6 lời khuyên để mua hoặc bán bất động sản ở Bồ Đào Nha vào năm 2020 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

6 lời khuyên để mua hoặc bán bất động sản ở Bồ Đào Nha vào năm 2020

Mỗi tháng, thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha lại đạt kỷ lục mới. Giá nhà đã tăng lên hàng năm và dự báo cho biết chúng sẽ tăng thêm trong năm tới. Cách tiếp cận tốt nhất, theo các chuyên gia tài chính cá nhân và gia đình Doutor Finanças, là phân tích thị trường một cách cẩn thận, cả các cơ hội và các mối đe dọa.

Đối với những người nghĩ về việc mua hoặc bán bất động sản vào năm 2020, dưới đây là tổng hợp 6 lời khuyên chính liên quan đến thị trường bất động sản trong năm tới.

Kết quả hình ảnh cho portugal real estate

1. Hưởng lợi từ lãi suất thấp

Tỷ giá Euribor, dự kiến ​​sẽ ở mức rất thấp, cùng với sự ổn định kinh tế và cạnh tranh trong ngân hàng hiện đang cảm thấy ở Bồ Đào Nha, nên đảm bảo mức chênh lệch hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Vì lý do này, các chuyên gia tài chính lưu ý rằng, đây là thời điểm tốt để áp dụng cho các khoản thế chấp do chi phí tài chính thấp hơn.

2. Tận dụng thị trường bất động sản năng động

Đối với những người tìm mua bất động sản ở Bồ Đào Nha, sẽ có nhiều cơ hội hơn vào năm 2020. Theo cơ quan xếp hạng tín dụng, giá bất động sản ở Bồ Đào Nha dự kiến ​​sẽ tăng ít nhất 4% trong năm tới. Trong báo cáo do Moody công bố, mức tăng giá nhà dự kiến ​​sẽ đưa quốc gia này đứng thứ tư trong bảng xếp hạng châu Âu. Mức tăng lớn nhất dự kiến ​​sẽ diễn ra ở Tây Ban Nha (5,5%), tiếp theo là Ireland và Hà Lan (cả 4,5%) và sau đó là Bồ Đào Nha, ngang bằng với Đức (4%). Dữ liệu được đưa ra sau khi Bồ Đào Nha chứng kiến ​​một năm kỷ lục về du lịch và nhận được một giải thưởng lớn, bao gồm giải thưởng cho Điểm đến hàng đầu của Thế giới tại Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ ba 2019.

Sự phục hồi của thị trường xây dựng và sự chấp thuận tiềm năng của giấy phép mới sẽ khiến thị trường trở nên năng động hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho portugal real estate

3. Xem xét các địa điểm khác nhau

Giá bất động sản đã tăng lên ở các khu vực trung tâm hơn như Lisbon, Porto và Algarve, nơi có nhiều nhu cầu từ người mua nước ngoài. Các chuyên gia khuyên rằng, đối với những người tìm mua, tốt nhất nên mở rộng tìm kiếm sang các khu vực khác, nơi các yêu cầu cấp phép đã tăng lên vì có nhiều không gian cho các bản dựng mới.

4. Đánh giá rủi ro bên ngoài

Nền kinh tế Bồ Đào Nha đang có dấu hiệu ổn định và tăng trưởng, và dự báo trong tương lai là tích cực. Một số nhà kinh tế quốc tế đã điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng của Bồ Đào Nha cho năm 2019, 2020 và 2021, cũng như sự tăng trưởng của Eurozone. Theo khảo sát của Bloomberg được thực hiện từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 5 tháng 12, được trích dẫn bởi Jornal de Negócios, dự báo trung bình của các nhà kinh tế về GDP trong năm 2019 đã được điều chỉnh từ 1,7% thành 1,9%.

Trong quý IV năm 2019, 20 nhà kinh tế dự kiến ​​tăng trưởng 0,4%, cao hơn mức 0,3% ước tính trước đó. Dự báo cũng chỉ ra tốc độ tăng trưởng liên tục 0,4% trong quý đầu tiên của năm tới.

Tuy nhiên, có những vấn đề quốc tế cần xem xét, như xung đột Iran/Mỹ và Brexit, có thể ảnh hưởng đến thị trường Bồ Đào Nha.

Kết quả hình ảnh cho portugal real estate

5. Tiết kiệm là chìa khóa

Mặc dù lãi suất thấp, có tiết kiệm vẫn là rất quan trọng, các chuyên gia nói. Các ngân hàng ở Bồ Đào Nha chỉ tài trợ tối đa 90% cho việc mua bất động sản và điều quan trọng là phải đánh giá các khoản phí hàng tháng.

6. Nghe lời khuyên từ đại lý bất động sản của bạn

Vì người bán muốn bán tài sản của họ với giá cao nhất và người mua ở mức thấp nhất, công ty lưu ý rằng điều quan trọng là phải lắng nghe đại lý bất động sản của bạn, chẳng hạn như các chuyên gia tại Algarve Home Sales, vì họ có kiến ​​thức về địa phương thị trường bất động sản và có thể tư vấn cho bạn về thỏa thuận tốt nhất.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger