5 trái cây phổ biến nhất tại Bồ Đào Nha vào mùa thu

5 trái cây phổ biến tại Bồ Đào Nha vào mùa thu

Vào mùa thu Bồ Đào Nha khoác lên mình màu sắc đa dạng, rực rỡ từ nhiều vườn trái cây đã chín. Trong đó có nhiều loại hoa quả tương tự với mùa thu châu Á chúng ta.

5 trái cây phổ biến tại Bồ Đào Nha vào mùa thu

  1. Hạt dẻ

5 trái cây phổ biến tại Bồ Đào Nha vào mùa thu

Hạt dẻ có lẽ là loại quả hấp dẫn nhất mùa thu Bồ Đào Nha. Đây là một loại quả khô, có nguồn gốc từ cây hạt dẻ, rất giàu vitamin, được đánh giá rất cao vào thời điểm này trong năm ở Bồ Đào Nha. Hạt dẻ rất dễ mua ở siêu thị hay ngoài đường, và được mọi người đánh giá cao hương vị thơm ngon.

Nếu mua trên đường phố, bạn có thể chứng kiến các hàng quán rang hạt dẻ trước mặt mọi người. Khách hàng có thể mua được hạt dẻ nóng hổi được rang theo cách rất đặc biệt mà chỉ những người thợ rang đường phố mới biết và giữ công thức rất cẩn thận. 

Ở nhà, hạt dẻ có thể được làm chín trong lò nướng, nấu chín với thì là, hoặc sử dụng nấu súp.

  1. Mộc qua

5 trái cây phổ biến tại Bồ Đào Nha vào mùa thu

 

Một loại quả khác chỉ hiện hữu vào mùa thu Bồ Đào Nha: mộc qua. Thông thường, nó không được ăn sống, vì vị đắng và cùi khá thô, khiến cảm giác không dễ chịu.

Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, mộc qua thường được tiêu thụ dưới dạng mứt. Mộc qua được nấu chín trong nước và đường, và tạo thành mứt. Nó thường được ăn kèm với pho mát, hoặc nó có thể được phết lên bánh mì nướng với bơ.

  1. Quả lựu

5 trái cây phổ biến tại Bồ Đào Nha vào mùa thu

Lựu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vì giàu chất chống oxy hóa tự nhiên. Lựu có thể được ăn trực tiếp, ép nước hoặc với một ít đường. Tuy nhiên, nó sẽ rất tốt khi trộn lựu với sữa chua vào bữa ăn nhẹ, giúp cơ thể hấp thụ các đặc tính chống oxy hóa trong trái cây.

  1. Quả hồng

Trái cây có nguồn gốc từ châu Á đã là một phần của mùa thu Bồ Đào Nha trong vài thế kỷ qua. Quả hồng có thể được ăn trực tiếp khi chín khi vỏ chuyển cam đậm và cùi mềm. Khi hồng chín, việc vận chuyển cần vô cùng cẩn thận vì chúng rất dễ bị dập. Tuy nhiên bạn không nên ăn hồng xanh, còn nhựa. Ngoài vấn đề mùi vị chúng rất khó ăn, có vị chát thì nhựa trong quả hồng còn gây vấn đề sức khỏe như nguy cơ tắc ruột.

Xem thêm: Nước uống từ vòi Bồ Đào Nha đạt chất lượng hàng đầu 99%

  1. Táo

5 trái cây phổ biến tại Bồ Đào Nha vào mùa thu

Táo có thể được mua ở siêu thị quanh năm, tuy nhiên, mùa tự nhiên để táo phát triển là mùa thu. Hương vị thì ai cũng biết rồi và cách ăn cũng tự nhiên nữa. Tuy nhiên, mùa thu yêu cầu những món ăn ấm cúng và ấm áp hơn và về mặt này, táo có thể là một loại thực phẩm rất linh hoạt. Táo có thể được kết hợp với quế, làm bánh táo hoặc làm món Strudel.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger