3 loại visa định cư Bồ Đào Nha phổ biến nhất 2022

3 loại visa định cư Bồ Đào Nha phổ biến nhất 2022

Thông qua việc chính phủ Bồ Đào Nha có nhiều chương trình cấp thị thực khác nhau mà các cá nhân, nhà đầu tư khắp thế giới có thể đến Bồ Đào Nha và xin giấy phép cư trú. Dưới đây là 3 loại visa định cư Bồ Đào Nha phổ biến nhất 2022. 

3 loại visa định cư Bồ Đào Nha phổ biến nhất 2022

Visa D7 không cần đầu tư vẫn có thể định cư Bồ Đào Nha 3 thế hệ

Thị thực D7 hoặc thị thực liên quan đến du mục kỹ thuật số về cơ bản là một thị thực cho những người có thu nhập thụ động và/hoặc độc lập, có thể tự trang trải cuộc sống. Thu nhập này có thể từ: thu nhập cho thuê tài sản, đầu tư tài chính, lợi nhuận và cổ tức từ một công ty, bản quyền,….

Visa D7 Bồ Đào Nha có giá trị cho 2 lần nhập cảnh và cho phép người sở hữu ở lại Bồ Đào Nha trong thời gian 4 tháng. Thị thực D7 cũng cho phép người sở hữu có được giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha trong thời hạn 2 năm, sau đó có thể được gia hạn trong 3 năm liên tiếp và có thể chuyển đổi thành giấy phép cư trú vĩnh viễn sau 5 năm.

Các thành viên 3 thế hệ trong gia đình của người có giấy phép cư trú có được thông qua thị thực D7 cũng được hưởng giấy phép cư trú, dựa trên quy chế đoàn tụ gia đình.

Visa D2 kinh doanh tại Bồ Đào Nha

Thị thực này chỉ áp dụng cho các công dân không thuộc EU / EEA / Thụy Sĩ muốn bắt đầu kinh doanh hoặc chuyển địa điểm kinh doanh hiện tại của họ đến Bồ Đào Nha. Visa D2 Bồ Đào Nha ít được biết đến hơn Visa D7 và Golden Visa nhưng có thể là một con đường khả thi để trở thành thường trú nhân và quyền công dân Bồ Đào Nha.

3 loại visa định cư Bồ Đào Nha phổ biến nhất 2022

Xem thêm: Giá trị đồng Euro bằng với đô la Mỹ: “Món quà trời cho” với các nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha lấy quốc tịch châu Âu

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha là một trong những chương trình định cư phổ biến nhất của các chương trình đầu tư ở Châu Âu và trên thế giới. Chương trình bắt đầu vào tháng 10 năm 2012 và kể từ đó hơn 10.000 ứng viên đã nhận được Thị thực Vàng của họ.

Golden Visa là một cách nhanh chóng để các nhà đầu tư nước ngoài từ các nước không thuộc EU có được giấy phép cư trú hợp lệ tại Bồ Đào Nha, đồng thời cho phép họ đi lại tự do ở hầu hết các nước Châu Âu (Khu vực Schengen).

Hơn 17.000 thành viên gia đình đã được hưởng lợi từ chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha kể từ khi chương trình ra mắt vào năm 2012. Chương trình có các tiêu chí đầu tư cụ thể – phổ biến nhất trong thời gian gần đây là khoản đầu tư vào bất động sản trị giá 500.000 €. 

Điều gì khiến Golden Visa của Bồ Đào Nha được săn đón như vậy? Tóm lại:

  • Visa Vàng Bồ Đào Nha cung cấp một loạt các lựa chọn đầu tư tương đối hợp lý trong việc xin giấy phép cư trú
  • Nhà đầu tư chỉ được yêu cầu dành tối thiểu 7 ngày ở Bồ Đào Nha mỗi năm
  • Chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha mang đến quyền truy cập miễn thị thực vào các quốc gia Schengen
  • Nhà đầu tư và gia đình có thể trở thành công dân Bồ Đào Nha trong vòng 5 đến 6 năm
  • Bồ Đào Nha là một quốc gia an toàn, giá cả phải chăng với chất lượng cuộc sống cao, cơ sở hạ tầng vững chắc, khí hậu tuyệt vời, cũng như hệ thống giáo dục và y tế tốt

Nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha lấy quốc tịch châu Âu có thể liên hệ với các chuyên gia di trú giàu kinh nghiệm của chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger