10 quốc gia có nền y tế tiên tiến nhất - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

10 quốc gia có nền y tế tiên tiến nhất

Thông thường, hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia được đánh giá dựa trên chất lượng và khả năng tiếp cận của người dân với các dịch vụ y tế. Các nhà nghiên cứu tại Quỹ FREOPP tin rằng điều này là chưa đủ. Họ đã tổng hợp bảng xếp hạng Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới của riêng mình cho 31 quốc gia. Xếp hạng có tính thêm các tiêu chí như sự áp dụng thành tựu khoa học hiện đại, dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhân. Dưới đây là 10 quốc gia có nền y tế hiện đại nhất trong bảng xếp hạng của FREOPP.

10 quốc gia có nền y tế tiên tiến nhất

Tổ chức Nghiên cứu FREOPP đang xác định lại các tiêu chí đánh giá một nền y tế của một quốc gia. Để tạo ra xếp hạng Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới, ngoài chất lượng và tính khả dụng của các hệ thống, FREOPP đã đánh giá thêm:

  1. Khả năng bệnh nhân lựa chọn bác sĩ hoặc công ty bảo hiểm
  2. Việc sử dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực y tế, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong y học và cung cấp các phương pháp điều trị mới cho người bệnh
  3. Ổn định tài chính của các hệ thống y tế

31 quốc gia được xếp hạng trong Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới vào năm 2021

Vị trí trong bảng xếp hạng Quốc gia
1 Thụy Sĩ
2 Hà Lan
3 Nước Đức
4 Ireland
5 Israel
6 Hoa Kỳ
7 Châu Úc
8 Hồng Kông
9 Bỉ
10 Vương quốc Anh

Thụy Sĩ, Hà Lan và Đức đứng đầu trong Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới 2021. Các quốc gia này xếp hạng đầu trong mỗi chỉ số mà FREOPP đã sử dụng để đánh giá.

Ý, Slovakia, Nhật Bản và Ba Lan chiếm các vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng. Phần Lan, quốc gia có hệ thống bảo hiểm y tế thống nhất, xếp hạng cuối cùng về khả năng bệnh nhân lựa chọn ở đâu, với ai và cách thức điều trị.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha dẫn đầu thế giới

Nhà đầu tư có thể dựa vào y học hiện đại ở những quốc gia nào?

Giấy phép cư trú hoặc quyền công dân ở một quốc gia Châu Âu mang đến khả năng tiếp cận các dịch vụ của các phòng khám y tế hiện đại. Tình trạng cư dân mang đến cho bạn cơ hội giảm chi phí dịch vụ y tế và trải qua quá trình phục hồi sức khỏe ở các quốc gia có khí hậu ôn hòa. Người cư trú không cần xin thị thực để đến điều trị và nhận thư mời từ cơ sở y tế châu Âu. Tại Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp, những quốc gia nằm trong danh sách Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới, người nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú bằng cách đầu tư. 

Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới ở các quốc gia có chương trình đầu tư định cư

Quốc gia Vị trí trong bảng xếp hạng
Thụy Sĩ 1
Bồ Đào Nha 17
Áo 19
Tây Ban Nha 22
Hy Lạp 26

Bồ Đào Nha chiếm vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng, chỉ đứng sau Thụy Sĩ và Israel về chất lượng dịch vụ y tế. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha bao gồm hơn 200 tổ chức y tế cung cấp dịch vụ bằng tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh để rào cản ngôn ngữ không gây trở ngại cho việc điều trị của bệnh nhân. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Nguồn: Tổ chức Nghiên cứu FREOPP trong đánh giá y tế mới nhất

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger