Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha dẫn đầu thế giới

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha dẫn đầu thế giới

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia đứng thể giới đầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và xuất sắc trong cả khu vực y tế công và tư. Quốc gia hiện giữ vị trí thứ 17 trong Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới năm 2021.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha

Chất lượng và khả năng tiếp cận y tế hàng đầu, cao hơn Mỹ

Bồ Đào Nha có hơn 200 bệnh viện trong khu vực công và tư nhân. Các hệ thống chăm sóc sức khỏe cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc từ tổng quát đến các phương pháp điều trị chuyên biệt. Theo Expatica, một trong những nền tảng trực tuyến lớn nhất dành cho người nước ngoài nói tiếng Anh, Bồ Đào Nha hiện chi khoảng 9,1% GDP cho chăm sóc sức khỏe, đưa quốc gia này trở thành nước chi tiêu nhiều thứ 12 trong EU/EFTA.

Tuổi thọ trung bình của người Bồ Đào Nha đã đạt trung bình khoảng 80 tuổi trong 10 năm qua theo báo cáo Dữ liệu Mở của Ngân hàng Thế giới. Quốc gia này cũng được đánh giá thứ 17 trong Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới năm 2021, xếp hạng cao hơn Mỹ.

Giữ xu hướng tích cực trong dịch vụ thăm khám chữa bệnh cho người nước ngoài nói tiếng Anh trong những năm qua, Bồ Đào Nha hiện có đội ngũ bác sĩ giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ khác.

Nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe trong nước có các chuyên gia nói tiếng Anh, đảm bảo không có rào cản ngôn ngữ trong điều trị. Theo Melanie Guerra, giám đốc thương mại của Stone Capital, Bồ Đào Nha đã trở nên thú vị hơn rất nhiều với các doanh nghiệp. Sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ và thậm chí là số lượng các trường quốc tế được mở ra đã giúp việc lựa chọn nhập cư trở nên dễ dàng hơn.

Chi phí y tế hợp lý

Lựa chọn Bồ Đào Nha có nghĩa là bạn sẽ được tiếp cận với một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe chi phí hợp lý nhất thế giới. Bồ Đào Nha cung cấp một loạt các kế hoạch và hệ thống điều trị hợp lý cho người dân và du khách. Các chương trình chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha đều có những lựa chọn linh hoạt được điều chỉnh cho phù hợp với lối sống của bạn nhằm mang lại cho bạn chất lượng cuộc sống tốt nhất.

  • Được quản lý bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia được tài trợ công khai hoặc Serviço Nacional de Saúde (SNS), chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong nước miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi và người già trên 65 tuổi, trong khi các độ tuổi khác có thể được điều trị giảm phí.
  • Phụ nữ Bồ Đào Nha được điều trị miễn phí trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, bao gồm tất cả các cuộc hẹn trước khi sinh.
  • Trong bệnh viện, bạn được bao trả cho một số phương pháp điều trị như cấp cứu, chăm sóc bệnh giai đoạn cuối và chăm sóc hậu phẫu. Các dịch vụ y tế công có thể giới thiệu bạn đến các cơ sở tư nhân để được chăm sóc bổ sung nhưng có thể không được chính phủ chi trả hoàn toàn.

Thông qua việc so sánh bảo hiểm y tế tư nhân, một gia đình 4 người sống ở Bồ Đào Nha sẽ phải trả mức trung bình thấp là 1.500 USD/năm cho dịch vụ chăm sóc toàn diện. Với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân, bạn có nhiều lựa chọn về các dịch vụ và mạng lưới chăm sóc sức khỏe khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu. Cũng như các gói thanh toán khác nhau từ hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Việc đầu tư định cư vào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha để lấy giấy phép cư trú sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt khi cần thiết với một chi phí thấp, Stuart Ferguson, Giám đốc của 12 Star Capital giải thích.

Chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài

Một trong những lý do hàng đầu mà nhiều người nhập cư chọn Bồ Đào Nha là để chăm sóc sức khỏe. Là một người nhập cư chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn sẽ được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân và công cộng xuất sắc của họ.

Mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân là việc đầu tiên một người nhập cư cần làm. Nếu trở thành công dân Bồ Đào Nha, bạn sẽ đủ điều kiện để được chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí.

  • Chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài và cư dân Bồ Đào Nha là như nhau.
  • Các khu vực đô thị hóa sẽ có chất lượng và khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe nâng cao hơn.
  • Người nước ngoài sẽ rất vui khi biết rằng hầu hết các loại thuốc được kê đơn đều miễn phí hoặc được trợ cấp một phần và được kê đơn dựa trên nhiều trường hợp.
  • Nhiều loại thuốc điều trị mãn tính có sẵn trong nước. Bạn sẽ có quyền sử dụng tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong nước sau khi Visa Vàng của bạn được chấp thuận.

Tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng nên là ưu tiên hàng đầu khi tìm kiếm một lựa chọn Kế hoạch B cho nhiều nhà đầu tư. Thị thực Vàng Bồ Đào Nha mang đến cơ hội mở ra con đường, cho phép bạn đảm bảo một cuộc sống cao cấp ở Bồ Đào Nha.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

https://www.theportugalnews.com/news/2021-09-17/portugals-healthcare-is-world-leading/62435

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger