Golden Visa Bồ Đào Nha hay Mỹ EB-5 hấp dẫn hơn? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Golden Visa Bồ Đào Nha hay Mỹ EB-5 hấp dẫn hơn?

Năm 2018 đánh dấu mức tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế Bồ Đào Nha cũng như số tiền thu được từ chương trình đầu tư định cư Golden Visa. Chương trình này của Bồ Đào Nha hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trên thế giới nói riêng và châu Âu nói chung (vượt qua cả chương trình EB-5 của Mỹ). Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao Visa Vàng Bồ Đào Nha hấp dẫn hơn EB-5 Mỹ đối với nhiều người Việt trong bài viết dưới đây.

 

#1. Số tiền đầu tư thấp

Không chỉ có số tiền đầu tư thấp hơn chương trình định cư Mỹ EB-5, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện còn là chương trình đầu tư thấp hơn nhiều chương trình phổ biến khác ở khu vực châu Âu nói riêng.

Số tiền yêu cầu của EB-5 là 500.000 USD, tăng lên mức 900.000 USD từ 21/11/2019 với thời hạn đầu tư 6-8 năm. Còn chương trình Visa Vàng của Bồ Đào Nha dừng lại ở mức 250.000 Euro. Tuy nhiên, Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư đứng tên bất động sản, đồng thời có thể cho thuê lại bất động sản của mình sinh lời. Điều này khiến các nhà đầu tư an tâm và chủ động hơn trong việc quản lý nguồn vốn của mình.

#2. Không giới hạn số visa cấp mỗi năm

Chương trình EB-5 của Mỹ chỉ cho phép xét duyệt 10.000 visa mỗi năm, bao gồm cả đương đơn và người đi cùng trong hồ sơ. Cùng với tình trạng tồn đọng hồ sơ và kéo dài thời gian xét duyệt mà sức hút của chương trình EB-5 đang có phần chững lại đối với nhà đầu tư Việt so với các năm trước.

Ngược lại, Golden Visa Bồ Đào Nha không quy định về số lượng visa được cấp hàng năm. Điều này góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ các chương trình khác chuyển hướng sang.

Kết quả hình ảnh cho modern Portugal

#3. Tự do đi lại, làm việc, sinh sống trong khối Liên minh châu Âu

Bồ Đào Nha vừa là thành viên của khối Liên minh châu Âu EU vừa là thành viên khối Schengen. Điểm mạnh này giúp nhà đầu tư khi sở hữu thẻ thường trú Bồ Đào Nha có thể tự do đi lại trong khối Schengen. Còn khi có quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ chính thức trở thành công dân EU và được hưởng mọi quyền lợi dành cho công dân khối này. Ví dụ như chế độ giáo dục, y tế, du lịch, tự do đi lại, học tập và làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh EU.

#4. 3 thế hệ gia đình cùng di trú

Khi tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể cùng cha mẹ 2 bên gia đình và các con độc thân dưới 21 tuổi di trú. Như vậy cả 3 thế hệ gia đình cùng được tận hưởng quyền lợi của chương trình đem lại.

#5. Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha đem lại lợi nhuận cao

Không chỉ đem đến cơ hội trở thành công dân châu Âu, Golden Visa Bồ Đào Nha còn giúp nhà đầu tư thu được nhiều lợi nhuận từ việc đầu tư vào thị trường bất động sản quốc gia này.

Hàng năm, Bồ Đào Nha thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Tính riêng 2018, có hơn 33 triệu lượt khách du lịch đã đến Bồ Đào Nha, giúp tổng doanh thu đem về từ hoạt động du lịch đạt mức trên 16 tỷ euro. Không chỉ vậy, thuế VAT thu được từ các hoạt động lưu trú tăng 10,15% trong tháng 6/2018. Các khách sạn ở Bồ Đào Nha có doanh thu tăng 51,6% trong năm 2018. Du lịch cũng giúp tạp ra gần 300.000 công việc làm từ tháng 1-9/2018. Giá thuê phòng khách sạn trung bình ở Athens tăng 8,5% từ tháng 1-8/2018.

Sự tăng trưởng du lịch thúc đẩy sự phát triển giao thông, vận tải, giải trí, mua sắm, bất động sản…và đem về nhiều lợi nhuận.

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha cũng có nhiều dấu hiệu tăng trưởng rất tích cực. Giá nhà tại các thành phố đông dân ở Bồ Đào Nha tăng 2,51% trong quý 3/2018. Giá nhà tại thị trường Athens dẫn đầu thị trường với mức tăng giá 3,71% trong quý 3/2018. Đây là mức tăng cao nhất kể từ quý 4/2007. Như vậy, việc đầu tư vào thị trường bất động sản Bồ Đào Nha thời điểm này chắc chắn sẽ đem lại một nguồn thu có lợi cho nhà đầu tư.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger