Visa D2 Bồ Đào Nha: Cách xin giấy phép cư trú cho doanh nhân

Visa D2 Bồ Đào Nha: Cách xin giấy phép cư trú cho doanh nhân

Các doanh nhân có thể nộp đơn xin Visa D2 Bồ Đào Nha nếu họ bắt đầu hoặc mua một doanh nghiệp ở đó. Thị thực D2 cho phép doanh nhân nhận được giấy phép cư trú và hưởng mọi lợi ích liên quan, như quyền tự do sinh sống ở Bồ Đào Nha và cơ hội du lịch miễn thị thực đến các nước thuộc khối Schengen khác.

Visa D2 Bồ Đào Nha là gì?

Visa D2 là visa cư trú của Bồ Đào Nha dành cho các doanh nhân. Người nộp đơn phải mở một công ty mới ở đó hoặc mua một doanh nghiệp đã hoạt động hoặc cổ phần công ty.

Không có ngưỡng đầu tư tối thiểu nào được xác định cho Visa D2. Tuy nhiên, người nộp đơn phải chứng minh có đủ vốn để bắt đầu và điều hành công việc kinh doanh của họ. Ngoài ra, nhà ở và tiền đề sống ở Bồ Đào Nha trong một năm là bắt buộc.

Thời hạn hiệu lực của thị thực là 4 tháng. Tại thời điểm này, một doanh nhân phải nhập cảnh vào Bồ Đào Nha và xin giấy phép cư trú, cho phép họ nhập cư vào Bồ Đào Nha, thành lập công ty và làm việc ở đó.

Yêu cầu đối với các doanh nghiệp khá dễ dàng: Ứng viên có thể mở Công ty trong bất kỳ lĩnh vực nào và không phải nhận được sự chấp thuận của các vườn ươm doanh nghiệp Bồ Đào Nha. Những điều này làm cho Visa D2 trở thành một trong những cách hấp dẫn nhất để nhập cư vào Bồ Đào Nha hiện nay.

Giấy phép cư trú Bồ Đào Nha sau Visa D2 có giá trị trong 2 năm và sau đó có thể được gia hạn trong 3 năm. Sau 5 năm cư trú, một người có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch hoặc thường trú tại Bồ Đào Nha.

Các thành viên trong gia đình của một doanh nhân có thể nhập cư vào Bồ Đào Nha với giấy phép cư trú đề đoàn tụ gia đình. Để duy trì quyền cư trú, doanh nhân và người thân của họ phải ở lại Bồ Đào Nha từ 6 tháng trở lên mỗi năm.

Ai đủ điều kiện xin Visa D2 Bồ Đào Nha?

Doanh nhân có thể nộp đơn xin Visa D2 Bồ Đào Nha nếu họ đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Mua một công ty Bồ Đào Nha hoặc một cổ phần trong đó
 • Đã có công ty ở nước ngoài và có kế hoạch mở chi nhánh ở Bồ Đào Nha
 • Trình một kế hoạch kinh doanh toàn diện cho một công ty mới ở Bồ Đào Nha.

Các yêu cầu kinh doanh khá dễ dàng: ứng viên có thể chọn bất kỳ lĩnh vực nào và không có quy định nào về khả năng sinh lời hoặc tạo việc làm.

Tuy nhiên, người nộp đơn phải xác nhận rằng các doanh nghiệp sẽ mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho Bồ Đào Nha và họ có đủ tiền để đầu tư vào Công ty của họ qua kế hoạch kinh doanh.

Các yêu cầu khác đối với người nộp đơn xin Visa D2 Bồ Đào Nha bao gồm:

 • Trên 18 tuổi
 • Không có tiền án, tiền sự 
 • Thuê hoặc sở hữu nhà ở ở Bồ Đào Nha
 • Chứng minh họ có tiền để sống ở Bồ Đào Nha trong một năm
 • Đã mua bảo hiểm y tế

Vợ/ chồng của doanh nhân, con cái và cha mẹ của cặp vợ/chồng này có thể xin giấy phép cư trú đề đoàn tụ gia đình. Trẻ em trưởng thành và cha mẹ phải chứng minh họ phụ thuộc tài chính vào người có Visa D2 đề được cư trú ở Bồ Đào Nha. Ngoài ra, gia đình phải xác nhận rằng họ có nhà ở và đủ tiền đề sống ở Bồ Đào Nha.

Visa D2 Bồ Đào Nha: Cách xin giấy phép cư trú cho doanh nhân

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa D2 Bồ Đào Nha

Bạn sẽ cần phải nộp một số tài liệu để xin Visa D2. Danh sách bao gồm những điều sau:

 • Một kế hoạch kinh doanh chi tiết: Nếu bạn đã thành lập Công ty, hãy nộp các tài liệu cấu thành và đăng ký, hợp đồng, hóa đơn, báo cáo tài chính và sao kê ngân hàng về số dư tài khoản của công ty
 • Nếu bạn chỉ có kế hoạch thành lập một công ty mới, hãy nộp các tài liệu đề chứng minh bạn có tiền để đầu tư kinh doanh, ví dụ: bản sao kê tài sản ngân hàng Bồ Đào Nha.

Doanh nhân chuẩn bị và nộp những giấy tờ cá nhân như sau: 

 1. Một mẫu đơn xin việc. 
 2. Hộ chiếu và bản sao. 
 3. Tài liệu xác nhận đủ tiền để sống ở Bồ Đào Nha, chẳng hạn như một bản sao kê ngân hàng. 4. Giấy tờ chứng minh có nhà ở để sống ở Bồ Đào Nha, ví dụ như hợp đồng cho thuê nhà. 
 4. Giấy xác nhận không có tiền án tiền sự từ quốc gia cư trú với người có thẩm quyền. 
 5. Cho phép SEF kiểm tra hồ sơ tội phạm ở Bồ Đào Nha. 
 6. Bảo hiểm y tế.
 7. Hai ảnh màu cỡ 3×5 cm.

Quy trình nộp hồ sơ xin Visa D2 Bồ Đào Nha

Để có được Visa D2 Bồ Đào Nha thường mất 2-3 tháng nếu bạn đã có kế hoạch kinh doanh hoặc công ty ở Bồ Đào Nha. Sau đó, cần một thời gian nữa để có được giấy phép cư trú.

Chi phí để có được Visa D2 Bồ Đào Nha là bao nhiêu?

Người nộp đơn cần phải chi một số khoản chi phí, trong đó quan trọng nhất là đầu tư kinh doanh. Không có ngưỡng tối thiểu, nhưng một doanh nhân phải xác nhận có đủ tiền để điều hành công ty của họ.

Ngoài ra, người nộp đơn phải chứng minh có đủ tiền để sống ở Bồ Đào Nha. Số tiền cần thiết được tính dựa vào mức lương tối thiểu ở Bồ Đào Nha, là € 705 mỗi tháng. Trong một năm, số tiền cần thiết ít nhất là € 68.460. 

Thuê hoặc mua nhà ở ở Bồ Đào Nha cũng là bắt buộc; tuy nhiên, không có yêu cầu về chi phí hoặc diện tích của một căn hộ.

Phí chính phủ và bảo hiểm y tế có chi phí ít hơn đáng kể so với các khoản mục chi phí trước đây. Ngoài ra, bạn có thể cần các dịch vụ pháp lý để nộp đơn, giá cả phụ thuộc vào nhà cung cấp đã chọn.

Lợi ích khi sở hữu Visa D2 Bồ Đào Nha

Nhập cư đến Bồ Đào Nha, một quốc gia châu Âu phát triển với mức độ an toàn cao, là một trong những mục tiêu chính của người nước ngoài xin Visa D2. Đất nước này thu hút người nước ngoài với khí hậu ôn hòa, cơ hội sinh sống bên bờ Đại Tây Dương và khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng.

Điều hành một doanh nghiệp ở Bồ Đào Nha

Quốc gia này được coi là cơ quan tài phán đáng tin cậy với nền kinh tế và hệ thống ngân hàng ổn định. Theo báo cáo Doing Business 2020, việc bắt đầu kinh doanh ở Bồ Đào Nha và kinh doanh xuyên biên giới trong khi một công ty đã được đăng ký ở đó rất dễ dàng.

Tối ưu hóa thuế

Các cá nhân có thể đăng ký thuế Cư trú không thường xuyên có lợi ở Bồ Đào Nha để giảm thuế trong 10 năm cư trú đầu tiên. Trạng thái này cho phép một người không phải trả thuế đối với thu nhập kiếm được bên ngoài Bồ Đào Nha và trả thuế 20% đối với thu nhập kiếm được trong nước.

Các doanh nghiệp cũng có thể tối ưu hóa thuế của họ ở Bồ Đào Nha, đặc biệt nếu công ty họ được đăng ký tại Madeira hoặc Azores.

Du lịch miễn thị thực đến Khu vực Schengen

Bạn có thể ở trong khu vực này miễn thị thực trong 90 ngày trong tổng số 180 ngày, thời gian ở Bồ Đào Nha không được tính.

Đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm

Giả sử một doanh nhân duy trì cư trú trong 5 năm và nói tiếng Bồ Đào Nha ở trình độ A2; sau đó, họ có thể nộp đơn xin thường trú nhân hoặc quốc tịch. Những quy tắc này là một trong những quy tắc dễ dàng nhất ở EU: So sánh, bạn phải sống từ 7 năm trở lên ở Hy Lạp hoặc hơn 10 năm ở Ý hoặc Tây Ban Nha để xin hộ chiếu.

So sánh Visa D2, Visa D7, Startup Visa và Golden Visa Bồ Đào Nha: Nên lựa chọn visa nào?

Nếu mục tiêu của bạn là nhập cư vào Bồ Đào Nha, có một số lựa chọn có thể xem xét ngoài Visa D2. Một số trong số đó là Visa D7 không yêu cầu bắt đầu kinh doanh.

Visa D7 dành cho người nước ngoài độc lập về tài chính. Họ chứng minh có đủ tiền và nhà

để sống ở Bồ Đào Nha để có được giấy phép cư trú cùng với tất cả các quyền giống như người sở hữu Visa D2.

Thị thực Khởi nghiệp dành cho những ai muốn mở một công ty khởi nghiệp sáng tạo ở Bồ Đào Nha. Đây là một trong những visa cư trú Bồ Đào Nha có mức giá cả phải chăng nhất: người nộp đơn không cần đầu tư vào doanh nghiệp của họ và số tiền sinh hoạt cần chứng minh là khoảng € 5.200.

Golden Visa là chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha thông qua mua bất động sản, chứng khoán, tiền gửi hoặc kinh doanh. Nó cho phép một người duy trì quyền cư trú mà không cần sống ở Bồ Đào Nha vĩnh viễn.

Làm thế nào để có quốc tịch hoặc thường trú nhân Bồ Đào Nha sau khi có Visa D2?

Để đăng ký quốc tịch Bồ Đào Nha hoặc thường trú nhân, một người phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Duy trì cư trú ở Bồ Đào Nha trong năm năm
 • Học tiếng Bồ Đào Nha trình độ A2
 • Không có tiền án, tiền sự 
 • Chứng minh có nhà ở và tài chính đủ sống ở Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha cho phép công dân của mình có nhiều hộ chiếu. Nếu quốc gia xuất xứ của bạn cũng vậy, bạn sẽ không phải từ bỏ quốc tịch trước đây của mình.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger