Tỷ lệ tội phạm Bồ Đào Nha 2020 thấp nhất từ ​​trước đến nay

Tỷ lệ tội phạm Bồ Đào Nha 2020 thấp nhất từ ​​trước đến nay

Theo số liệu của Báo cáo An ninh Nội bộ Hàng năm (RASI), Bồ Đào Nha ghi nhận tỷ lệ tội phạm 2020 thấp nhất kể từ năm 1989. Bộ trưởng cho biết tỷ lệ tội phạm nói chung đã giảm khoảng 11% vào năm 2020 so với năm 2019. Tội phạm bạo lực và nghiêm trọng giảm hơn 13%.

Tỷ lệ tội phạm Bồ Đào Nha 2020 thấp nhất từ ​​trước đến nay

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng sự sụt giảm tội phạm này có liên quan đến việc Bồ Đào Nha đã trải qua một số tình trạng khẩn cấp, hạn chế đi lại để đối phó với Covid-19.

Ở các nước châu Âu khác, tình hình do đại dịch quyết định sự gia tăng một số hình thức tội phạm, gây rối an ninh nội bộ hoặc trật tự công cộng nghiêm trọng. Còn ở Bồ Đào Nha, điều này không xảy ra. Cụ thể:

– Tỷ lệ bạo lực gia đình đã giảm khoảng 6% trong năm 2020

– Trong giai đoạn đầu tiên của tình trạng khẩn cấp do đại dịch, từ tháng 3 đến đầu tháng 5/2020, tội phạm nói chung đã giảm 28,9% và tội phạm bạo lực và nghiêm trọng giảm 27%.

– Trong giai đoạn thứ hai của tình trạng khẩn cấp, từ tháng 11 đến cuối năm 2020, tội phạm nói chung đã giảm 15% và tội phạm bạo lực và nghiêm trọng giảm khoảng 20%.

– Ngược lại, tội phạm liên quan đến việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số như lừa đảo máy tính đã “gia tăng rất đáng kể”, cũng liên quan đến tình trạng khẩn cấp do đại dịch.

Các Bộ trưởng cũng ca ngợi vai trò của các lực lượng an ninh trong năm 2020.

Tỷ lệ tội phạm Bồ Đào Nha 2020

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia an toàn nhất châu Âu

Theo báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2019, Bồ Đào Nha nằm trong top 3 nước an toàn nhất thế giới. Đây là một trong những quốc gia lâu đời nhất châu Âu với lịch sử phong phú, văn hóa sống động, ẩm thực đặc sắc, những bãi biển tuyệt đẹp và vùng nông thôn bình dị.

Sự tăng thứ hạng này phản ánh việc cải thiện chất lượng sống tuyệt vời dành cho các công dân Bồ Đào Nha, khách du lịch cũng như người nước ngoài muốn định cư lâu dài.

Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong top 10 quốc gia yên bình nhất thế giới mà năm 2018, Bồ Đào Nha cũng đứng thứ 2 toàn cầu về chất lượng cuộc sống. 

Mức độ hạnh phúc Bồ Đào Nha đứng thứ 4 thế giới. Theo nhiều nghiên cứu, khoảng 96% người nước ngoài ấn tượng với môi trường sống của Bồ Đào Nha, 77% người nước ngoài cảm thấy yên tâm khi tới đây du lịch, sinh sống và định cư.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha đứng thứ 14 thế giới.

Bồ Đào Nha cũng có nền kinh tế xếp thứ 46 về năng lực cạnh tranh kinh tế toàn cầu. Nó cũng được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) xếp hạng thứ 7 về thuế và chi phí kinh doanh thuận lợi nhất vào năm 2012. 

Ngoài ra, khí hậu Bồ Đào Nha được coi là ấm áp bậc nhất châu Âu với nhiệt độ trung bình ở khoảng 24 ° C tràn ngập nắng vào mùa hè.

Và chi phí Bồ Đào Nha thuộc các quốc gia thấp nhất ở Tây Âu với mức khoảng 500 euro/tháng.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được coi là lựa chọn dễ dàng để trở thành công dân châu Âu và tận hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Hiện tại, hình thức đầu tư bất động sản với giá trị thấp nhất 280.000 euro đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Lợi ích của chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha vô cùng hấp dẫn:

– Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen của Châu Âu và quyền sống, làm việc và học tập ở Bồ Đào Nha

– Yêu cầu cư trú rất ít, chỉ 7 ngày trong năm đầu tiên cư trú và 14 ngày trong hai năm tiếp theo

– Hệ thống thuế hấp dẫn

– Đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch sau 05 năm với tư cách là cư dân hợp pháp trong khi vẫn giữ (các) quốc tịch khác

– Chất lượng cuộc sống cao, ẩm thực địa phương, văn hóa phong phú, khí hậu ôn hòa và mức độ an ninh cao

Nhà đầu tư quan tâm đến việc định cư Bồ Đào Nha và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Hotline 0902655499 

https://www.theportugalnews.com/news/2021-04-09/lowest-ever-crime-rates-for-portugal/59194

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger