Tỷ lệ tiêm phòng cúm Bồ Đào Nha 2023 đã đạt mức tối đa

Tỷ lệ tiêm phòng cúm Bồ Đào Nha 2023 đã đạt mức tối đa

Bồ Đào Nha đã đạt đến mức bao phủ tiêm phòng cúm theo khuyến nghị của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với 75% người từ 65 tuổi trở lên được tiêm phòng.

Tỷ lệ tiêm phòng cúm Bồ Đào Nha 2023 đã đạt mức tối đa

Tỷ lệ tiêm phòng cúm Bồ Đào Nha 2023 đã đạt mức tối đa

Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và cúm “ở mức cao”, theo báo cáo mới nhất về tình hình dịch tễ học từ Tổng cục Y tế (DGS) trong tuần từ ngày 06-12 tháng 3.

Theo tài liệu về đáp ứng, giám sát và theo dõi sức khỏe theo mùa, dịch cúm Bồ Đào Nha có xu hướng hoạt động ổn định, trong đó phân nhóm A (H3) chiếm ưu thế (82,8%).

Về các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Bồ Đào Nha duy trì xu hướng ổn định, chiếm ưu thế ở biến thể Ómicron BA.5.

Trên toàn cầu, tài liệu cũng đề cập, các trường hợp mắc mới và tử vong do Covid-19 tại Bồ Đào Nha được báo cáo đã giảm (lần lượt là -40% và -57%) so với 28 ngày trước đó.

Tài liệu của DGS cũng chỉ ra rằng số lượt tư vấn y tế trong Chăm sóc sức khỏe ban đầu của Dịch vụ Y tế Quốc gia cũng đã giảm so với tuần đầu tháng 3/2023. Mặt khác, tỷ lệ hội chẩn hội chứng cúm tăng và viêm đường hô hấp cấp cũng có xu hướng giảm.

Trong tuần được đề cập, các trường hợp cấp cứu tại bệnh viện do cúm và nhiễm trùng đường hô hấp đã tăng lên. Tại các Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt, công suất sử dụng giường dành riêng cho Covid-19 đã giảm và tỷ lệ các ca mắc cúm tăng lên.

Tỷ lệ tiêm phòng cúm Bồ Đào Nha 2023 đã đạt mức tối đa

Xem thêm: Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha 2023: Top 7 bệnh viện và phòng khám tốt nhất 

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha đứng thứ 12 thế giới, trên Mỹ

Bồ Đào Nha được tổ chức y tế Thế Giới (WHO) xếp hạng thứ 12 về chất lượng y tế, cao hơn chỉ số xếp hạng của Mỹ ở vị trí 37 và Canada ở vị trí thứ 30. Điều này là minh chứng cho thấy Bồ Đào Nha là đất nước có hệ thống y tế chất lượng, hiện đại với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, đạt tiêu chuẩn cao trên thế giới mà nhiều người ngưỡng mộ.

Chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm được Sở y tế và dịch vụ công tại Bồ Đào Nha kiểm soát chặt chẽ, hầu hết các thành phố lớn đều có ít nhất 1 bệnh viện công. Tại các khu vực khác đều có bệnh viện tư và các phòng khám nhỏ dễ dàng tìm được khi cần thiết.

Tại Bồ Đào Nha, Cơ quan y tế Quốc gia là đơn vị chuyên tổ chức và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bên cạnh các tổ chức nhà nước, các chuyên gia và viện y tế tư nhân cũng góp mặt trong hệ thống y tế. Mạng lưới bệnh viện Bồ Đào Nha được xây dựng theo từng đơn vị hành chính, với trang thiết bị hiện đại, phân bổ đều khắp cả nước. Nếu không sử dụng dịch vụ công, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng các phòng khám tư tại Bồ Đào Nha vì dịch vụ y tế tư nhân tại đây có chất lượng rất cao.

Ngoài ra, nhiều bệnh viện Bồ Đào Nha đã tiến hành phân hóa dịch vụ quản lý và chăm sóc bệnh nhân với tiếng anh là ngôn ngữ chính.

Bồ Đào Nha còn triển khai hệ thống y tế khẩn cấp, đảm bảo cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chính xác cho người bị nạn hoặc các bệnh nhân cần cấp cứu. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger