Tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 Bồ Đào Nha cao nhất trên thế giới - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 Bồ Đào Nha cao nhất trên thế giới

Tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 Bồ Đào Nha cao nhất thế giới, theo số liệu từ Our World In Data. Khoảng 86% trong số 10,3 triệu dân số của đất nước hiện đã được tiêm chủng đầy đủ. Đây là tỷ lệ cao nhất trên thế giới, trước UAE (80,8%) và Singapore (77,3%) và vượt xa 61,6% đối với 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu.

Tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 Bồ Đào Nha
Một cơ sở tiêm chủng Covid-19 tại thành phố Lisbon trống trơn không có người chờ, khác hẳn khung cảnh vài tháng trước đó

Ở Bồ Đào Nha hầu như không còn ai chưa tiêm chủng Covid-19

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới. Khoảng 86% dân số trong 10,3 triệu người được tiêm chủng đầy đủ. Đô đốc Gouveia e Melo cho biết khoảng 98% trong số những người đủ điều kiện tiêm vắc-xin – nghĩa là bất kỳ ai trên 12 tuổi – đã được tiêm chủng đầy đủ.Ông nói: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã gần như miễn dịch cộng đồng”.

Kể từ 1/10, Bồ Đào Nha đã chấm dứt gần như tất cả các hạn chế coronavirus của mình. Số ca mắc mới đã giảm mạnh, xuống còn khoảng 650 ca mỗi ngày và rất ít ca tử vong.

Bồ Đào Nha chung sống an toàn với Covid-19 từ 1/10

Bồ Đào Nha để giảm bớt các hạn chế COVID-19 trong nước từ ngày 1 tháng 10; các hạn chế nhập cảnh quốc tế vẫn được áp dụng.

Không còn giới hạn số lượng người ở nhà hàng và cửa hàng

Các cơ sở thương mại, nhà hàng, quán cà phê và thương mại nói chung không còn giới hạn tối đa khách hàng hoặc số người cho mỗi nhóm. Việc chấm dứt hạn chế số người ở này cũng áp dụng cho các sự kiện gia đình như đám cưới và lễ rửa tội.

Khẩu trang vẫn bắt buộc tại 1 số sự kiện văn hóa lớn

Các chương trình văn hóa sẽ không còn bị giới hạn dung lượng kể từ ngày 1 tháng 10, nhưng chứng chỉ số sẽ được yêu cầu cho các sự kiện văn hóa lớn và Tổng cục Y tế (DGS) sẽ xác định những sự kiện này là gì.

Việc sử dụng khẩu trang trong các buổi biểu diễn là bắt buộc bất cứ khi nào không giữ khoảng cách an toàn giữa mọi người là hai mét.

Quán bar và câu lạc bộ mở cửa trở lại

Các không gian giải trí về đêm, đã đóng cửa kể từ tháng 3 năm 2020 do đại dịch Covid-19, có thể mở cửa trở lại kể từ ngày 1 tháng 10.

Hướng dẫn nhập cảnh Bồ Đào Nha 2021

Nới lỏng yêu cầu sử dụng khẩu trang

Từ ngày 1 tháng 10, việc bắt buộc khẩu trang được giới hạn ở các phương tiện giao thông công cộng, siêu thị, viện dưỡng lão và bệnh viện, phòng hòa nhạc và các sự kiện lớn.

Chứng chỉ kỹ thuật số không còn được yêu cầu trong các nhà hàng và khách sạn

Khách hàng nhà hàng và khách sạn sẽ không còn phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính với Covid-19, theo các quy định mới được Hội đồng Bộ trưởng phê duyệt.

Giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc xét nghiệm sàng lọc vi rút vẫn bị yêu cầu trong các câu lạc bộ và quán bar, cũng như tại các sự kiện thể thao lớn.

Việc xuất trình tài liệu cũng sẽ là bắt buộc đối với việc đi lại bằng đường biển hoặc đường hàng không và khi đến thăm nhà và các cơ sở y tế, do các chuyến thăm bệnh viện được tiếp tục trở lại.

Chấm dứt khuyến khích làm việc từ xa

Hội đồng Bộ trưởng cũng đã quyết định chấm dứt khuyến nghị làm việc từ xa và loại bỏ thử nghiệm ở những nơi làm việc có hơn 150 công nhân.

Hết hạn chế bán rượu

Việc giới hạn việc bán và tiêu thụ rượu sẽ chấm dứt và thời hạn đã được áp dụng do đại dịch cũng chấm dứt.

Sân chơi không có khẩu trang

Việc sử dụng khẩu trang trong sân chơi trường học không còn bắt buộc và Tổng cục Y tế sẽ cập nhật định mức cách ly dự phòng trong các cơ sở giáo dục.

https://www.theportugalnews.com/news/2021-09-24/new-rules-for-portugal-from-1-october/62585

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger