Tuổi thọ ở Bồ Đào Nha lên đến 80,93 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Tuổi thọ ở Bồ Đào Nha lên đến 80,93

Tuổi thọ ở Bồ Đào Nha đã tăng lên 80,93 tuổi, từ 77,95 tuổi đối với nam giới và 83,51 tuổi đối với nữ giới. Sự gia tăng tuổi thọ trung bình Bồ Đào Nha chủ yếu do giảm tỉ lệ tử vong và nâng cấp một số dịch vụ y tế quan trọng.

tuổi thọ trung bình ở Bồ Đào Nha tăng

Tuổi thọ ở Bồ Đào Nha được cải thiện trong 10 năm qua

Những kết quả này có nghĩa là tuổi thọ trung bình người Bồ Đào Nha đã tăng tương ứng 1.78 năm và 1.32 năm so với các giá trị ước tính cho giai đoạn 2008-2010, theo Bảng tỷ lệ tử vong ở Bồ Đào Nha do Viện Thống kê Quốc gia (INE) thực hiện.

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ quốc gia này vẫn cao hơn nam giới. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch đối với nam đã giảm xuống còn 5,56 tuổi (năm 2008-2010 là 6,02).

Những năm gần đây, tuổi thọ ở Bồ Đào Nha được cải thiện ở mọi khu vực. Khu tự trị Madeira (vùng nông thôn nghèo) có mức tăng cao nhất, nơi tuổi thọ tăng từ 76,13 tuổi lên 78,36 tuổi, tăng 2,23 tuổi so với giai đoạn 2008-2010.

Trong vòng một thập kỷ, tổng dân số Bồ Đào Nha đã tăng thêm 1,99 năm tuổi thọ. Cụ thể 2,11 năm đối với nam giới và 1,64 tuổi đối với nữ giới. Sự gia tăng tuổi thọ trung bình của nữ giới chủ yếu là do giảm tỷ lệ tử vong ở những người từ 60 tuổi trở lên. Đối với nam giới, những lợi ích này chủ yếu là do giảm tỷ lệ tử vong dưới 60 tuổi.

Số lượng người gia sống tới 65 tuổi đạt 19,61% cho tổng dân số. Một người đàn ông 65 tuổi có thể sống thêm 17,70 năm và phụ nữ 65 tuổi thêm 21,00 năm, tương ứng là 1,22 năm và 1,26 năm, trong mười năm qua.

Chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha tốt như thế nào?

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha được xếp hạng cao nhất trên thế giới và đã được cải thiện rất nhiều trong thập kỷ qua. Nó xếp hạng cao hơn Vương quốc Anh, Ireland, Tây Ban Nha và Ý về quyền của bệnh nhân, khả năng tiếp cận, thông tin, thời gian chờ đợi và kết quả sức khỏe tổng thể.

chăm sóc sức khoẻ y tế ở Bồ Đào Nha

Theo bảng xếp hạng các hệ thống y tế châu Âu 2019, Hệ thống y tế quốc gia của Bồ Đào Nha xếp thứ 13 tốt nhất ở Châu Âu.

Bồ Đào Nha có bảo hiểm y tế toàn dân thông qua Dịch vụ Y tế Quốc gia công (được gọi là SNS). Dịch vụ này có sẵn cho tất cả cư dân của Bồ Đào Nha. Hầu như tất cả các bác sĩ trong hệ thống y tế công và tư đều nói tiếng Anh.

Chăm sóc sức khỏe theo hệ thống y tế quốc gia của Bồ Đào Nha miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi và những người trên 65 tuổi. Thuốc được bệnh viện miễn phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Hệ thống các các bệnh viện tại Bồ Đào Nha được phân bổ đều khắp đất nước với trang thiết bị hiện đại, tân tiến, phục vụ gần như 24/24. Hầu hết các trung tâm y tế ở Bồ Đào Nha đều mở cửa từ 8 giờ sáng đến 20 giờ tối.

Nhiều ngân hàng tại đây cũng cung cấp nhiều gói bảo hiểm y tế tư nhân để đem lại sự hỗ trợ tốt nhất cho công dân địa phương và thường trú nhân.

Hiện nay, quốc gia Bồ Đào Nha đang tăng cường củng cố hệ thống y tế khẩn cấp để cung cấp các dịch vụ y tế nhanh chóng, chính xác, kịp thời cho bệnh nhân toàn quốc. Bồ Đào Nha cũng tiến hành rút ngắn thời gian trả lời các cuộc gọi y tế khẩn cấp một cách tối đa, trung bình 7 giây/cuộc gọi khẩn cấp.

Vì những lý do trên, Tổ chức sức khỏe thế giới đã xếp hệ thống y tế Bồ Đào Nha ở vị trí 12 trong số các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới hiện nay. Nếu đang có ý định lựa chọn một quốc gia Châu Âu để định cư thì Bồ Đào Nha là một lựa chọn hợp lý.

Nguồn: https://www.theportugalnews.com/news/life-expectancy-in-portugal-up-to-8093/55925

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger