Tổng thống Bồ Đào Nha cứu 2 phụ nữ bị nước biển cuốn trôi - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Tổng thống Bồ Đào Nha cứu 2 phụ nữ bị nước biển cuốn trôi

Mới đây, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã giúp giải cứu 2 phụ nữ bị lật thuyền kayak trên biển. Tổng thống Bồ Đào Nha đã bơi tới nơi 2 người phụ nữ chèo kayak bị lật tại bãi biển ở Alvgarve và giúp đỡ họ hồi cuối tuần qua, theo BBC.

Hãng tin Anh cho hay, Tổng thống Rebelo de Sousa đang trao đổi với báo giới tại bãi biển Praia do Alvor thì nhận thấy những nữ du khách bị lật thuyền. Tổng thống Bồ Đào Nha bơi tới để hỗ trợ 2 nữ du khách thì có một nam giới khác đã ở đó đang giúp họ lật thuyền trở lại. Ngoài ra, một người đi mô tô nước cũng đang tiến tới gần để hỗ trợ. Người đàn ông trên chiếc mô tô nước sau đó đã tìm cách kéo thuyền kayak trở lại bờ. Vị tổng thống 71 tuổi Rebelo de Sousa hiện đang đi nghỉ ở Algarve trong nỗ lực thúc đẩy du lịch tại đây.

Tổng thống Bồ Đào Nha bơi ra biển để cứu 2 phụ nữ

Đương kim Tổng thống Bồ Đào Nha là Marcelo Rebelo de Sousa, nhậm chức ngày 9 tháng 3 năm 2016 được người dân yêu mến bởi sự giản dị, chân tình và những đóng góp to lớn của ông cho đất nước này. Trong đại dịch Covid vừa qua, Bồ Đào Nha là một trong những nước xuất sắc nhất thế giới trong việc ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sự ổn định và an toàn cho người dân mặc dù Bồ Đào Nha nằm cận kề “ổ dịch lớn” Tây Ban Nha.

Trước đó, hình ảnh Tổng thống Marcelo Rebelo de Sous ăn vận giản dị, xếp hàng mua đồ trong siêu thị được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Bồ Đào Nha. Trong bức ảnh, Tổng thống Bồ Đào Nha kéo theo giỏ hàng và tuân thủ giãn cách xã hội khi chờ tới lượt thanh toán. Không có bất cứ cận vệ nào đi cùng ông và nhà lãnh đạo Bồ Đào Nha cũng không nhận được bất cứ đặc quyền nào. Một người dùng Twitter hết sức thích thú trước hình ảnh bình dị này và gọi ông Rebelo de Sousa là “chính trị gia tới từ một thế giới”.

Tổng thống Bồ Đào Nha xếp hàng khi đi mua thực phẩm

Theo truyền thông địa phương, Tổng thống Rebelo de Sousa và Thủ tướng Antonio Costa đều đang cố gắng gửi gắm thông điệp cuộc sống đang dần trở lại bình thường khi nước này bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế trong mùa dịch. Trong một hình ảnh được cộng đồng mạng Bồ Đào Nha truyền tay nhau, Thủ tướng Costa tới thăm một trong những quán cafe nổi tiếng nhất quận Benfica.

Tổng thống Rebelo de Sousa rất được người dân yêu mến

Tổng thống Rebelo de Sousa nổi tiếng là một chính trị gia rất được lòng dân. Theo tờ El País của Tây Ban Nha, công thức chiếm được thiện cảm công chúng của vị chính trị gia 72 tuổi này là sự gần gũi với dân chúng, ông không ngại ôm và chụp ảnh cùng dân chúng khi được yêu cầu. Bạn có yêu thích đất nước, con người Bồ Đào Nha và vị tổng thống này không?

Nguồn: Báo chí

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger