Tiết kiệm 20% chi phí đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha khi mua bất động sản thương mại

Tiết kiệm 20% chi phí đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha khi mua bất động sản thương mại

Anh An gần đây đã lấy được giấy phép cư trú Bồ Đào Nha thành công cho cả gia đình, bao gồm cả con gái được sinh ra sau khi đơn của nhà đầu tư được chấp thuận. Đáng nói, anh An đã tiết kiệm được 70.000 € thông qua việc mua một cổ phần trong khách sạn chứ không phải toàn bộ tài sản, tương đương 20% chi phí so với dự tính bán đầu. Vậy anh đã tiết kiệm 20% chi phí đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha như thế nào?

Tiết kiệm 20% chi phí đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Tại sao nhà đầu tư chọn Golden Visa Bồ Đào Nha?

Anh An mong muốn xin giấy phép cư trú tại một quốc gia EU để cả gia đình tự do đi lại trong khu vực – không cần thị thực và chịu ảnh hưởng các hạn chế do đại dịch. Vợ chồng anh cũng hy vọng con cái sẽ nhận được một nền giáo dục châu Âu chất lượng cao và nếu muốn, chúng sẽ ở lại châu Âu.

Vào ngày 12/2/2021 anh đã tìm đến chúng tôi và đưa ra 3 tiêu chí để lựa chọn chương trình cư trú phù hợp với mình.

  1. Giấy phép cư trú cho phép người sở hữu đi du lịch miễn thị thực đến các nước EU và khối Schengen.
  2. Trong tương lai, gia đình sẽ nhận được quốc tịch mà không cần chuyển đến nước khác.
  3. Chi phí xin giấy phép cư trú cho cả gia đình tối đa 350.000 €.

Tiêu chí 1: Miễn thị thực vào Liên minh Châu Âu và Schengen

Thẻ cư trú hoặc thẻ thường trú của một quốc gia EU thay thế thị thực Schengen. Chủ thẻ có quyền đến quốc gia cư trú bất kỳ lúc nào, ngay cả khi biên giới của quốc gia đó đóng cửa với khách du lịch.

Như vậy có thể xin giấy phép cư trú tại Liên minh Châu Âu cho các khoản đầu tư theo chương trình của Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta và Tây Ban Nha. Malta cũng cấp hộ khẩu thường trú cho những đóng góp cho nền kinh tế đất nước.

Tiêu chí 2: Quyền công dân sau khi có giấy phép cư trú

Tại Hy Lạp, Tây Ban Nha và Malta, nhà đầu tư chỉ có thể nộp đơn xin quốc tịch nếu anh ta đã sống ở nước này trong vài năm. Đồng thời, nhà đầu tư chỉ được phép ở nước ngoài không quá 10 tháng trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Bồ Đào Nha không yêu cầu nhà đầu tư phải di chuyển và cư trú lâu dài – chỉ cần dành 7 ngày một năm ở đất nước này là đủ. Tất cả những người thân của nhà đầu tư đi cùng hồ sơ trong chương trình giấy phép cư trú cũng sẽ có thể nhập quốc tịch.

Tiêu chí 3: Số tiền đầu tư không vượt mức 350.000 €

Số tiền đầu tư tối thiểu cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là 250.000 €. Chủ đầu tư cần trả phí nộp hồ sơ và cấp thẻ cư trú, bảo hiểm y tế và thuế khi mua bất động sản. Chi phí bổ sung cho một gia đình 4 người là 25.000 €.

Chương trình đầu tư lấy giấy phép cư trú Golden Visa Bồ Đào Nha giải quyết được các vấn đề của nhà đầu tư. Anh An cũng thích đất nước này. Anh ấy đã đi nghỉ cùng gia đình ở Bồ Đào Nha vài lần và ca ngợi khí hậu, cơ sở hạ tầng và sự thân thiện của người dân địa phương.

Phương án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tiết kiệm 70.000 € khi mua bất động sản

Golden Visa Bồ Đào Nha cung cấp cho các nhà đầu tư tới 8 lựa chọn, từ mua bất động sản đến tài trợ cho nghiên cứu và phát triển. Trong một số trường hợp, nhà đầu tư có thể lấy lại số tiền trong 5 năm, chẳng hạn như đóng một khoản tiền gửi ngân hàng hoặc bán một bất động sản.

89% nhà đầu tư chọn mua bất động sản vào năm 2021. Họ được phép mua toàn bộ tài sản thương mại và nhà ở hoặc mua cổ phần trong các dự án. Nhà đầu tư có thể đầu tư ít hơn 20% nếu mua bất động sản ở khu vực có mật độ dân số thấp – dưới 100 người/km2 theo Nghị định Điều chỉnh ngày 11.09.2018 số 9/2018.

Anh An quyết định mua cổ phần trong một dự án cải tạo khách sạn ở phía nam Bồ Đào Nha, một khu vực có mật độ dân số thấp. Vì vậy anh đầu tư ít hơn 20% chỉ còn 280.000 € và tiết kiệm 70.000 € khi tham gia chương trình. Trong 5 năm, anh sẽ có thể bán cổ phần và lấy lại số tiền đã đầu tư.

Tiết kiệm 20% chi phí đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Lợi ích của lựa chọn này bao gồm:

  • Nhà đầu tư không cần đến Bồ Đào Nha chọn bất động sản.
  • Không có chi phí bảo trì cho tài sản. Chủ sở hữu bất động sản mới là người thanh toán hóa đơn điện nước và đóng thuế hội đồng hàng năm với mức lên đến 0,8% giá trị tài sản.
  • Nhà đầu tư không cần phải tự sửa chữa bất động sản. Khi mua cổ phần trong một dự án, chi phí sửa chữa được bao gồm trong số tiền giao dịch. Công ty quản lý tham gia vào việc sửa chữa chính nó.

Vì sao con gái sơ sinh của anh An có giấy phép cư trú ngay khi mới sinh?

Vào ngày 7/6/2021, Sở Di trú Bồ Đào Nha đã chấp thuận đơn của anh An, và vào ngày 9/9, con gái thứ 3 của anh ra đời. Theo các quy tắc của chương trình, anh có thể thêm một đứa trẻ vị thành niên vào đơn đăng ký của mình bất cứ lúc nào, ngay cả sau khi đơn đăng ký được chấp thuận.

Để con gái mới sinh cũng nhận được giấy phép cư trú Bồ Đào Nha, các luật sư đã nộp một đơn khác cho cô bé đính kèm giấy khai sinh và phí tham gia 533 €. Sau 1 tuần, dịch vụ di trú Bồ Đào Nha chấp nhận cấp giấy phép cư trú cho bé.

Cuối cùng cả gia đình anh đã nhận được giấy phép cư trú Bồ Đào Nha sau 8 tháng với chi phí đầu tư 330.555 €, tiết kiệm 20% khi đầu tư vào bất động sản cải tạo thuộc khu vực dân cư thưa thớt.

Đây cũng có thể là một gợi ý thay thế cho việc mua bất động tại các thành phố lớn như Lisbon, Porto, Algarve bị hạn chế sau khi luật Golden Visa Bồ Đào Nha thay đổi kể từ 2022.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger