Thống kê phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 7/2021 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Thống kê phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 7/2021

Phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha ở mức thấp kỷ lục trong tháng 7/2021. Lý do được các chuyên gia di trú nhận định có thể đến từ sự ưu tiên cho visa D7 và các visa khác.

phê duyệt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 7Thống kê số lượng phê duyệt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 7/2021 giảm 26 ứng viên so với tháng trước

Phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 7: Chỉ 41 ứng viên được chấp thuận

Vào tháng 7/2021, Sở Di trú Bồ Đào Nha SEF chỉ chấp thuận 41 ứng viên chính cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Con số này giảm so với 67 ứng viên vào tháng trước, và 108 so với tháng 7 năm ngoái. Ít phê duyệt hơn cũng làm giảm tổng đầu tư xuống còn 22,2 triệu EUR, một mức thấp kỷ lục khác.

Như mọi khi. các ứng viên Trung Quốc vẫn chiếm số lượng nhà đầu tư lớn nhất trong tháng 7, khoảng 1/4 nhà đầu tư. Trong khi đó, nhà đầu tư quốc tịch Mỹ lại một lần nữa lọt vào danh sách 5 quốc gia đầu tư nhiều nhất hàng tháng, (lần thứ 12 trong số 13 tháng qua). Trong năm tới, nếu sự quan tâm của nhà đầu tư Mỹ đối với thị thực vàng của Bồ Đào Nha không suy giảm, thì Mỹ sẽ vượt qua Nga trở thành quốc gia đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha trong top 5 mọi thời đại.

phê duyệt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 7Hình thức đầu tư bất động sản 500.000 euro vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, bên cạnh đó bất động sản 350.000 euro cũng gia tăng

Tính đến nay, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã huy động được 260 triệu EUR từ 486 người nộp đơn chính. Dự đoán đến cuối năm nay, chương trình sẽ huy động được ít hơn 31% EUR so với năm ngoái.

Một phần sự suy giảm này đến từ sự phổ biến gia tăng của các lựa chọn đầu tư giá thấp hơn (trong các quỹ đầu tư và mua lại bất động sản chính, dựa trên cải tạo).

Ngoài ra, mức đầu tư trung bình cho mỗi người nộp đơn chính chương trình tiếp tục giảm:

  • Vào năm 2019, mức đầu tư trung bình cho mỗi người nộp đơn lên tới 595.264 EUR.
  • Cho đến nay vào năm 2021, trung bình mỗi nhà đầu tư chỉ đóng góp được 540.154 EUR, giảm gần 10%.
  • Đầu tư trung bình trên một người nộp đơn thậm chí đã giảm một thời gian ngắn xuống dưới mốc 500.000 EUR vào tháng 4, lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử của chương trình.

phê duyệt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 7

Lý do vì sao phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha giảm trong tháng 7

Tháng trước, chuyên gia thị thực vàng Patricia Valadas Coriel có trụ sở tại Lisbon đã đánh giá cao sự quan tâm ngày càng tăng đối với Visa D7 của Bồ Đào Nha. “Thị thực D7 là một giấy phép cư trú không yêu cầu đầu tư và cấp cho người nộp đơn nhiều quyền lợi giống như thị thực vàng”, cô cho biết.

Chúng bao gồm:

  • Quyền sống, làm việc và/hoặc học tập ở Bồ Đào Nha
  • Du lịch miễn thị thực trong khối Schengen
  • Quyền thường trú cùng thành viên gia đình
  • Quốc tịch sau năm năm
  • Tiếp cận các dịch vụ công của Bồ Đào Nha, bao gồm giáo dục và chăm sóc sức khỏe

Tuy nhiên, Laura Blumes của Empowered Startups cho rằng việc tái cơ cấu liên tục của Sở Di trú Bồ Đào Nha đang thúc đẩy sự thay đổi trong các ưu tiên của văn phòng. Điều này được cô chứng minh bằng cách chỉ ra các ứng viên xin visa vàng và HQA (visa hoạt động có trình độ cao) khác nhau tại SEF. “Những thay đổi sắp tới đối với luật Golden Visa, cùng với hạn chế đi lại dịch bệnh đã làm cho tình trạng tồn đọng kéo dài hàng tháng của các đơn xin Golden Visa trở nên tệ hơn. Tuy nhiên, các đơn đăng ký visa HQA là một trong những đơn đầu tiên được xử lý sau khi quá trình xử lý được tiếp tục sau khi SEF hoạt động. Xu hướng này có thể là dấu hiệu SEF dành sự ưu đãi cho những người nộp đơn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm ở Bồ Đào Nha”.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha luôn là một lựa chọn khả thi, và là một trong những cách dễ dàng nhất để trở thành công dân EU. Tất cả những thông tin mới nhất sẽ được NVS cập nhật nhanh nhất đến các nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy, nhà đầu tư hãy giữ liên lạc với những chuyên gia di trú của chúng tôi thông qua Hotline: 0902655499.

Portugal Golden Visa Approvals at All-Time Low in July: Preference for D7, HQA Visas May Be the Cause

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger