Tất cả thông tin các ngày lễ 2020 ở Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Tất cả thông tin các ngày lễ 2020 ở Bồ Đào Nha

Một số ngày lễ Bồ Đào Nha có lẽ đã quen thuộc với bạn, trong khi những ngày khác bạn có thể chưa bao giờ nghe nói đến. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về thời gian và cách người dân Bồ Đào Nha kỷ niệm ngày lễ trong năm của mình nhé.

Những loại ngày lễ được tổ chức ở Bồ Đào Nha?

Các ngày lễ ở Bồ Đào Nha được chia làm 3 loại:

– Những kỷ niệm quan trọng trong lịch sử Bồ Đào Nha

– Ngày lễ tôn giáo dựa trên truyền thống Công giáo

– Lễ hội được tổ chức tại một thị trấn hoặc khu vực cụ thể

Khoảng một nửa số ngày lễ ở Bồ Đào Nha được tổ chức vào một ngày cụ thể – ví dụ, Dia de Liberdade (Ngày Tự do) luôn luôn vào ngày 25 tháng 4, bất kể ngày nào trong tuần.

Phần còn lại của ngày lễ Bồ Đào Nha thay đổi ngày từ năm này sang năm khác nhưng luôn rơi vào một ngày cụ thể, như ngày Chủ nhật Phục Sinh.

Kết quả hình ảnh cho portugal festival

Ngày lễ được tổ chức ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Người Bồ Đào Nha nổi tiếng thích ăn mừng ngày lễ. Thời gian này, họ không chỉ dùng để tham gia lễ hội, vui chơi, ca hát mà còn tranh thủ tụ họp gia đình. Ba đến bốn thế hệ gia đình sẽ cùng nhau ăn mừng, đặc biệt là trong các ngày lễ quan trọng như Giáng sinh và Phục sinh. Nhiều thanh niên đã ra ngoài sống tự lập vẫn đến thăm cha mẹ vào bữa tối Chủ nhật hàng tuần.

Bạn sẽ nhận thấy điều này trong các lễ hội thời tiết ấm áp như Santo António ở Lisbon hoặc São João ở Porto. Bạn bè, hàng xóm và gia đình ở mọi lứa tuổi tụ tập trên đường phố để ăn, uống và nhảy theo âm nhạc, thường vào tối muộn.

Và sau đó là những ngày lễ như Corpus Christi, khi những người độc thân có thể tham gia một đám rước công cộng được tổ chức bởi nhà thờ địa phương của họ. Hoặc Dia de Liberdade (Ngày Tự do), nơi bạn sẽ thấy các cuộc diễu hành đầy cờ để kỷ niệm sự kết thúc của chế độ độc tài vào năm 1974.

Kết quả hình ảnh cho portugal festival

Doanh nghiệp có được mở vào các ngày lễ ở Bồ Đào Nha?

Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể mua sắm trong các ngày lễ ở Bồ Đào Nha. Các siêu thị như Pingo Doce hoặc Continente và trung tâm thương mại (centros comerciais) luôn mở cửa vào các ngày lễ. Hầu hết các nhà hàng và nhà bán lẻ lớn ở khu vực thành thị cũng sẽ được mở.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ ở Bồ Đào Nha lựa chọn đóng cửa trong các ngày lễ, vì vậy họ có thể tận hưởng các lễ hội cùng với mọi người khác.

Có giao thông công cộng chạy vào các ngày lễ ở Bồ Đào Nha?

Chắc chắn rồi. Bạn vẫn có thể đi xe buýt, tàu điện ngầm, tàu hỏa hoặc xe điện trong kỳ nghỉ – nhưng có khả năng phương tiện công cộng sẽ chạy ít thường xuyên hơn vào ngày hôm đó.

Kết quả hình ảnh cho portugal festival

Ngày lễ Bồ Đào Nha cho năm 2020

Ngày lễ kỉ niệm

Bạn đã sẵn sàng để ăn mừng như một người địa phương Bồ Đào Nha chưa? Dưới đây là danh sách các ngày lễ tại Lisbon và một chút về lý do tại sao chúng được tổ chức.

 1. Ngày 1 tháng 1: Ano Novo (Ngày đầu năm mới) được tổ chức theo cách tương tự ở Bồ Đào Nha giống như ở Mỹ hoặc Anh – với gia đình và bạn bè.
 2. 25 tháng 4: Dia de Liberdade (Ngày Tự do). Ngày lễ này kỷ niệm cuộc Cách mạng Hoa cẩm chướng, một cuộc đảo chính hòa bình vào năm 1974 đã lật đổ chế độ độc tài Bồ Đào Nha. Đó là một ngày tràn ngập các sự kiện yêu nước, bao gồm một cuộc diễu hành xuống thành phố Avenida de Liberdade của Lisbon. Bạn có thể sẽ thấy những người mang hoa cẩm chướng đỏ để đánh dấu ngày này, được cung cấp bởi những người bán hàng rong trên khắp thành phố.
 3. Ngày 1 tháng 5: Dia do Trabalhador (Ngày Lao động). Đây là phiên bản tiếng Bồ Đào Nha của Ngày Quốc tế Lao động, nhằm tôn vinh những người lao động thuộc mọi loại hình, đặc biệt là các tầng lớp lao động.
 4. Ngày 10 tháng 6: Dia de Bồ Đào Nha (Ngày Quốc khánh Bồ Đào Nha). Vào ngày này, người Bồ Đào Nha ở khắp mọi nơi tham gia ngày giỗ của nhà thơ nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha, Luís de Camões. Bạn sẽ thấy các cuộc diễu hành quân sự, triển lãm lịch sử và các buổi hòa nhạc cùng với rất nhiều lần xuất hiện công khai của Tổng thống Bồ Đào Nha.
 5. Ngày 5 tháng 10: Implantação da República (Ngày Cộng hòa). Mỗi năm, Bồ Đào Nha kỷ niệm sự kết thúc của chế độ quân chủ Bồ Đào Nha và thành lập Đệ nhất Cộng hòa Bồ Đào Nha.
 6. Ngày 1 tháng 12: Restauração da Independência (Phục hồi nền độc lập). Vào ngày 1 tháng 12, Bồ Đào Nha nhớ lại ngày đất nước tự giải thoát khỏi thời kỳ thống trị 60 năm của Tây Ban Nha được gọi là Liên minh Iberia.Kết quả hình ảnh cho portugal festival

Ngày lễ tôn giáo

 1. Sexta-Feira Santa (Thứ Sáu Tuần Thánh) và Domingo de Páscoa (Chủ nhật Phục Sinh) là hai trong những ngày lễ tôn giáo lớn nhất ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, không giống như ở một số quốc gia khác, Thứ Hai Phục Sinh không được coi là một ngày lễ – vì vậy mọi thứ vẫn diễn ra như bình thường.
 2. Corpus Christi luôn rơi vào Thứ Năm vào khoảng ngày 21 tháng 5 đến 24 tháng 6. Nó thường được các nhà thờ địa phương tổ chức với một Thánh lễ đặc biệt và một đám rước công cộng.
 3. 15 tháng 8: Một ngày lễ kỷ niệm sự lên ngôi của Đức Trinh Nữ Maria. Ngày lễ này thường thu hút rất nhiều đám đông đến Thánh địa Fátima.
 4. Ngày 1 tháng 11: Ngày của tất cả các vị thánh không chỉ là một ngày lễ tưởng niệm tất cả các vị thánh và tử đạo Kitô giáo, đó còn là một ngày tưởng nhớ các thành viên gia đình đã qua đời. Trước Ngày Thánh, bạn có thể thấy hoa cúc ở các chợ địa phương. Những bông hoa này thường được đặt trên các ngôi mộ vào ngày này.
 5. 8 tháng 12: Người Bồ Đào Nha kỷ niệm Ngày của Mẹ vào ngày này, nhưng trong những năm gần đây, các bà mẹ Bồ Đào Nha được vinh danh vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Năm.
 6. 25 tháng 12: Ngày Giáng sinh, tất nhiên!

Ngoài các ngày lễ tôn giáo và công cộng, người dân Bồ Đào Nha cũng kỷ niệm như sau:

– Ngày 5 tháng 3: Carnaval (Mardi Gras/Carnival)

– Ngày 19 tháng 3: Dia do Pai (Ngày của Cha)

– Ngày 5 tháng 5: Dia da Mãe (Ngày của mẹ)

– Ngày 1 tháng 6: Dia das Crianças (Ngày thiếu nhi)

– Ngày 26 tháng 7: Dia dos Avós (Ngày của ông bà)

Kết quả hình ảnh cho portugal festival

Ngày lễ khu vực

Ngoài các ngày lễ quốc gia và tôn giáo, Bồ Đào Nha cũng kỷ niệm khá nhiều ngày lễ trong khu vực. Điều này có nghĩa là Lisbon nghỉ ngày 13 tháng 6 để ăn mừng O Dia do Santo António (Lễ Thánh Anthony), trong khi những người ở phần còn lại của Bồ Đào Nha đi làm như bình thường.

Porto có Lễ St John the Baptist của riêng mình vào ngày 24 tháng Sáu. Và tại Azores và Madeira, mọi người tổ chức các ngày lễ của riêng họ vào ngày 10 tháng 6 và ngày 1 tháng 7, tương ứng.

Bất kể dịp nào hay lễ kỷ niệm như thế nào, ngày lễ Bồ Đào Nha luôn là thời gian dành cho gia đình và bạn bè.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger