Tại sao ngày càng nhiều người châu Âu muốn định cư ở Bồ Đào Nha?

Tại sao ngày càng nhiều người châu Âu muốn định cư ở Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha không chỉ thu hút với khí hậu ôn hòa quanh năm mà người Đức có thể thưởng thức các bữa ăn ngon chỉ với giá 7 euro. Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt chỉ bằng một nửa so với ở Đức cũng vô cùng hấp dẫn trong tình hình kinh tế hiện nay. Do đó, ngày càng nhiều người châu Âu muốn định cư ở Bồ Đào Nha.

Tại sao ngày càng nhiều người châu Âu muốn định cư ở Bồ Đào Nha?

Tại sao ngày càng nhiều người Đức muốn định cư ở Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha sở hữu thiên nhiên hoang sơ và sự tự do nhiều người khao khát vì mật độ dân số ít hơn nhiều và tất nhiên là gần những bãi biển tuyệt vời của cực tây châu Âu.

Nhiều người Đức đến Bồ Đào Nha sau khi nghỉ hưu và thích sinh sống khu vực ở phía nam Bồ Đào Nha, còn được gọi là Algarve. Khu vực trên bờ biển phía nam dài 150 km cũng điểm đến nghỉ dưỡng và di cư phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha. 

Algarve có cơ sở hạ tầng tốt, khoảng cách tới sân bay ngắn và từ sân bay Faro có thể dễ dàng đi đến nhiều nước trong khu vực châu Âu. Hệ thống giao thông công cộng, nhất là đường cao tốc phát triển tốt song song với bờ biển. 

Tại sao ngày càng nhiều người châu Âu muốn định cư ở Bồ Đào Nha?

Hầu hết khách du lịch Đức đến Algarve vì những bãi biển, nhưng ở đây còn có nhiều hơn thế để tận hưởng. Bạn có thể xem chèo thuyền, lặn, lướt ván diều, lướt sóng, đi xe đạp, leo núi, đi bộ đường dài và khám phá cuộc di cư hàng năm của các loài chim. Ngoài ra, hầu như cuối tuần nào Algarve cũng có chương trình văn hóa đầy màu sắc cũng như các lễ hội truyền thống và chợ phiên nên bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán.

Có tổng cộng 31 sân gôn ở Algarve, một giấc mơ đối với mọi gôn thủ khiến Algarve trở thành nơi hấp dẫn các gôn thủ người Đức ở Bồ Đào Nha. Mật độ sân gôn dày đặc ở miền nam Bồ Đào Nha, biến bộ môn thể thao này trở thành một trong những dấu ấn quan trọng nhất đối với ngành du lịch. 

Ngoài sân gôn, phía Nam Bồ Đào Nha còn có những cảnh quan tuyệt vời để khám phá như dãy núi Monchique, bờ biển phía tây từ Aljezur đến Sagres và khu bảo tồn thiên nhiên với những vách đá ngoạn mục, cũng như những địa điểm hàng đầu cho những người lướt sóng thích từ tháng 10 đến tháng 3.

Tại sao ngày càng nhiều người châu Âu muốn định cư ở Bồ Đào Nha?

Người London tìm đến Bồ Đào Nha ngày càng tăng

Dữ liệu mới từ Phòng Thương mại Bồ Đào Nha tại Vương quốc Anh đã tiết lộ những gì người London đang tìm kiếm khi họ chuyển đến Bồ Đào Nha. 

Các số liệu được thu thập tại Triển lãm London Moving to Portugal vào tháng 10/2022 ở Luân Đôn cho thấy rằng cuộc sống ở các thành phố tại Bồ Đào Nha hấp dẫn nhất, với 56% người tham dự bày tỏ sự quan tâm đến cuộc sống ở Greater Lisbon (54% bày tỏ sự quan tâm đến Algarve và 28% ở Porto và miền bắc Bồ Đào Nha). Điều đó so sánh với dữ liệu trước Covid từ chương trình Manchester Di chuyển đến Bồ Đào Nha, lúc đó Algarve đứng đầu danh sách các điểm đến được quan tâm (với 61% người tham dự bày tỏ sự quan tâm đến cuộc sống ở Algarve, so với chỉ 42% thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống ở Lisbon).

Xem thêm: Mới đầu 2023, du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng ấn tượng

Có thể thấy rằng người London quan tâm đến cuộc sống thành phố hơn khi bắt đầu cuộc sống mới ở Bồ Đào Nha. Dường như có một mối tương quan với tuổi tác, với những người trẻ tuổi muốn tìm kiếm cuộc sống thành phố, có lẽ do các lựa chọn công việc phong phú hơn mà Lisbon mang lại – cũng như bối cảnh xã hội sôi động và thân thiện, và chất lượng cuộc sống cao.

Người London cũng có ngân sách cao hơn khi chuyển đến Bồ Đào Nha và mua bất động sản ở đó. 28% những người tham dự triển lãm London Moving to Portugal có ngân sách trên 500.000 €, so với 21% những người tham dự triển lãm Manchester lần trước. Một lý do cho điều này là người London đang tìm kiếm các lựa chọn cư trú toàn thời gian ở Bồ Đào Nha, trong khi người Mancunian tập trung nhiều hơn vào ngôi nhà thứ hai.

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger