Số lượng người nước ngoài nhận quốc tịch Bồ Đào Nha lớn nhất từ trước đến nay - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Số lượng người nước ngoài nhận quốc tịch Bồ Đào Nha lớn nhất từ trước đến nay

Văn phòng Bộ Tư pháp Bồ Đào Nha đã thống kê, số lượng quốc tịch Bồ Đào Nha được cấp vào năm 2020 cho người nước ngoài là 149.157, nhiều hơn 2% so với năm 2019, đây là con số cao nhất từ ​​trước đến nay. Và, cho đến ngày 30/4/2021, 56 550 người nước ngoài đã nhận quốc tịch Bồ Đào Nha một cách thuận lợi.

Yêu cầu nhập quốc tịch Bồ Đào Nha luôn ở mức cao

Từ năm 2015 đến năm 2019, số lượng người nước ngoài ở Bồ Đào Nha đã tăng khoảng 200.000 người. Hơn 74.000 công dân nước ngoài đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha vào năm 2019.

Đây là kết quả của việc tăng cường các luồng di cư và sửa đổi Luật số 37/8. Cụ thể là việc một công dân nước ngoài có thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm liên tục cư trú hợp pháp tại đất nước, quy định năm 2018.

Những thay đổi như vậy giải thích lý do tại sao người Brazil có số lượng lớn hơn trong cộng đồng người nước ngoài ở Bồ Đào Nha, tiếp theo là người Israel. Sau đó là người bản xứ Cape Verde, Angola và Guinea-Bissau.

Theo dữ liệu từ Dịch vụ Người nước ngoài và Biên giới (SEF), năm 2020 có 183.993 người Brazil cư trú tại Bồ Đào Nha, chiếm 27,8% tổng số người nước ngoài sinh sống tại đất nước. Trong năm 2020, 63.494 ý kiến ​​tích cực đã được đưa ra đối với việc nhập quốc tịch Bồ Đào Nha, hơn một nửa trong số đó là từ công dân Brazil (20.847) và Israel (20.782).

Ngoài ra, theo báo cáo gần đây của Itay Mor, chủ tịch Hiệp hội Do Thái tại Bồ Đào Nha, hơn 20.000 người Do Thái đã nhập cư, đóng góp hàng tỷ euro cho nền kinh tế Bồ Đào Nha.

Lý do người nước ngoài ngày càng thích sinh sống tại Bồ Đào Nha

Chất lượng cuộc sống cao

Theo InterNations, Bồ Đào Nha là quốc gia thứ 2 có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Nhiều người nước ngoài chọn Bồ Đào Nha để cư trú vì lý do này. Nhìn chung, người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha rất ấn tượng với chất lượng môi trường (96%) và khí hậu (94%)

An toàn

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu đã coi Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 3 trên thế giới. Người Bồ Đào Nha là những người hòa bình và tìm cách tránh xung đột.

Chi phí sinh hoạt thấp

Bồ Đào Nha có một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu.

Mặc dù Lisbon là một trong những thành phố đắt đỏ nhất cả nước, nhưng so với các thủ đô khác, nó khá phải chăng.

Khí hậu và văn hóa

Với gần 300 ngày nắng mỗi năm, Bồ Đào Nha có khí hậu tốt nhất ở châu Âu, với mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng nực.

Người Bồ Đào Nha và nền văn hóa của họ khiến nhiều người nước ngoài mê mẩn. Ẩm thực, lễ hội, truyền thống và sự thân thiện của người dân Bồ Đào Nha khiến nhiều người nước ngoài cảm thấy như ở nhà.

Chính phủ hỗ trợ cho những người muốn sống ở Bồ Đào Nha

Chính phủ Bồ Đào Nha đã cung cấp các chương trình hỗ trợ khác nhau không chỉ cho công dân Bồ Đào Nha muốn cư trú hoặc trở lại Bồ Đào Nha, mà còn cho những người nước ngoài muốn đầu tư và định cư ở Bồ Đào Nha.

  • Cư trú không thường xuyên (NHR)

NHR là luật thuế dành cho những người không cư trú ở Bồ Đào Nha trong 5 năm qua. Chương trình đảm bảo miễn thu nhập thu được ở nước ngoài và đánh thuế thu nhập có được ở Bồ Đào Nha theo tỷ lệ giảm nếu họ tham gia vào các hoạt động có giá trị gia tăng cao trong 10 năm.

  • Thị thực vàng Golden Visa

Giấy phép cư trú dành cho những người đầu tư vào bất động sản, công ty hoặc chuyển nhượng vốn. Chương trình giúp người nước ngoài trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha, cho phép tiếp cận khu vực Schengen mà không cần thị thực.

  • Quốc tịch Bồ Đào Nha

Một số thay đổi gần đây đối với Luật Quốc tịch đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người nước ngoài trở thành công dân Bồ Đào Nha. Ví dụ thời gian nhập tịch đã giảm xuống còn 5 năm.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline 0902655499 để được tư vấn miễn phí.

https://www.dn.pt/sociedade/migracoes-nunca-houve-tantos-a-obter-a-nacionalidade-portuguesa–13980712.html

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger