Số lượng khách du lịch Bồ Đào Nha tăng 7,7% - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Số lượng khách du lịch Bồ Đào Nha tăng 7,7%

Theo trang tin theportugalnew, số lượng khách du lịch ở Bồ Đào Nha tăng thêm 7,7%, tương đương 2,6 triệu lượt du khách trong tháng 5 vừa qua.

Số lượng khách du lịch Bồ Đào Nha tăng 7,7% trong tháng 5

Theo dữ liệu từ Viện Thống kê Quốc gia (INE) tháng 5/2019, số lượng khách du lịch đến Bồ Đào Nha tăng 2,6 triệu lượt khách. Số lượng khách lưu trú qua đêm cũng tăng 6,5 triệu lượt, tương ứng với mức tăng 7,7% và 3,9%, so với số liệu của tháng 4.

Doanh thu đến từ việc cho thuê chỗ lưu trú qua đêm tăng 5,9%, tương đương 296,7 triệu euro (so với tháng 4 tăng 11% và từ tháng 1-5/2019 tăng 6,2%).

Viện Thống kê Quốc gia (INE) cũng cho biết, khách du lịch đến từ Anh vẫn chiếm đa số ở Bồ Đào Nha (với 21,1% tổng số đêm dành cho người không cư trú), tăng 1,4% trong tháng 5 và 2,5% trong 5 tháng đầu năm. Khách du lịch lưu trú qua đêm đến từ Tây Ban Nha chiếm 7,4% trong tổng số, đã tăng 24,5% trong tháng 5 và tăng 9,4% kể từ tháng 1/2019.

Khách du lịch lưu trú qua đêm đến từ Đức chiếm 12,1% trong tổng số, đã giảm 12,4% trong tháng 5 và đã giảm 7,3% kể từ đầu năm. Khách du lịch đến từ thị trường Pháp chiếm 11,2% tổng số cũng giảm 4,8%. Ngoài các thị trường trên, Bồ Đào Nha cũng hấp dẫn khách du lịch đến từ Ba Lan, Bắc Mỹ, Canada và Trung Quốc.

Thành phố Algarve chiếm 30,8% của tất cả các lưu trú qua đêm được đăng ký tại quốc gia này vào tháng 5, tiếp theo là Vùng đô thị Lisbon (với tỷ lệ 26,6%).

Tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực du lịch tăng cao

Hội đồng du lịch Bồ Đào Nha đang hy vọng rằng việc có thêm nhiều khóa học trong lĩnh vực này với học phí thấp hơn sẽ khuyến khích sự gia tăng số lượng sinh viên trong ngành để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng. Số lượng các khóa học và vị trí tuyển dụng có sẵn cũng đã tăng trong các trường khoảng 15%.

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2018 cho thấy, 87% những người tốt nghiệp từ các trường liên quan đến đào tạo việc làm du lịch đều đang làm việc trong lĩnh vực khách sạn, ăn uống; 70% tìm được việc làm trong vòng chưa đầy một tháng và 91,7% tìm được việc làm trong vòng 3 tháng.

Kết quả của nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng thu nhập hàng tháng trong ngành nghề du lịch đã tăng lên. Năm 2018, 33,8% người lao động hoạt động trong lĩnh vực này kiếm được từ 751 – 1000 euro, tăng 26% so với năm 2017.

Để giúp khuyến khích nhiều sinh viên đăng ký vào các trường du lịch của Bồ Đào Nha, một số trường đã giảm tới 50% học phí hoặc miễn học phí hoàn toàn để thu hút thêm nhiều nhân tài vào ngành.

Bộ du lịch Bồ Đào Nha cũng hy vọng rằng các trường học về du lịch nằm trong khu vực mật độ thấp, cụ thể là ở Lamego, Portalegre, Vila Real de Santo António, thông qua việc tài trợ 50% học phí sẽ có tác dụng khuyến khích nhiều sinh viên hơn ở các khu vực này.

Mạng lưới 12 trường Du lịch Bồ Đào Nha cũng tiến hành triển khai chương trình Đào tạo tài năng ngành Du lịch, tập trung vào các nội dung về truyền thông, quản lý, bán hàng với trọng tâm nhấn mạnh vào đổi mới kiến ​​thức về tiếp thị và kỹ thuật số.

Chương trình học cũng tích hợp các lĩnh vực phát triển cá nhân khác như sân khấu, truyền thông, quản lý (thương mại và bán hàng), khởi nghiệp, quản lý và lập kế hoạch ngành du lịch.

Đây cũng là mạng lưới trường học duy nhất ở Bồ Đào Nha hiện nay có các khóa học được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm phát triển các dự án thực tập quốc tế và chương trình trao đổi, đồng thời khuyến khích tuyển dụng sinh viên nước ngoài.

Phát ngôn viên của các trường du lịch Bồ Đào Nha cho biết, họ cũng sẽ tăng cường liên kết với khu vực kinh doanh du lịch, thúc đẩy sự đa dạng, định giá các sản phẩm bản địa, các sản phẩm và dịch vụ du lịch khớp nối, khẳng định sứ mệnh hỗ trợ đổi mới nguồn nhân lực trong lĩnh vực.

Xem thêm: Định cư Malta, Con đường định cư Châu Âu

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger