Quốc tịch Bồ Đào Nha có xứng đáng với số tiền đầu tư phải bỏ ra? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Quốc tịch Bồ Đào Nha có xứng đáng với số tiền đầu tư phải bỏ ra?

Cuộc khảo sát Henley Passport Index* mới công bố danh sách các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới vào ngày 2/7/2019 vừa qua. Theo đó, vị trí hộ chiếu Bồ Đào Nha đứng thứ 5 thế giới cùng nước Áo, Hà Lan, Thụy Sĩ khi công dân của họ được quyền nhập cảnh ở 184 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần visa hoặc chỉ cần xin visa cửa khẩu.

* Passport Index là cuộc khảo sát dựa hoàn toàn vào số liệu của Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) thu nhập. Cuộc khảo sát tiến hành tại 199 quốc gia cùng 227 điểm đến để xếp hạng hộ chiếu thông qua khả năng đi đến các nước khác của người giữ hộ chiếu. Dữ liệu này được cập nhật liên tục, ngay sau khi chính sách thị thực ở các quốc gia có hiệu lực.

Bảng xếp hạng do Henley Passport Index mới công bố 2/7/2019

Quyền lực cuốn hộ chiếu Bồ Đào Nha xếp thứ 5 thế giới

Trong bảng xếp hạng, hộ chiếu Nhật Bản và Singapore cùng đứng đầu danh sách khi công dân của họ được quyền nhập cảnh tại 189 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần visa hoặc chỉ cần visa cửa khẩu.

Bồ Đào Nha cùng Áo, Hà Lan, Thụy Sĩ ở vị trí thứ 5. Người sở hữu passport Bồ Đào Nha được hưởng các quyền lợi hấp dẫn như:

– Được quyền di chuyển đến 184 nước mà không cần xin visa.

– Được quyền sinh sống, làm việc, học tập tại bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ quốc gia EU không bị cản trở. Bên cạnh đó là quyền tự do đi lại trong khối các nước Khu vực Schengen.

– Hưởng mọi chính sách trợ cấp, an sinh xã hội, tiếp cận trọn đời với chăm sóc sức khỏe của nhà nước.

– Bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử và trưng cầu dân ý

– Sống trong một quốc gia an toàn và yên bình hàng đầu thế giới

– Hệ thống giáo dục nổi tiếng quốc tế, hệ thống y tế có trình độ cao và dễ tiếp cận

Tấm hộ chiếu Bồ Đào Nha rất xứng đáng với số tiền đầu tư 350.000 euro

Có thể thấy khi sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực của Bồ Đào Nha có nghĩa là công dân được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Thêm vào đó, việc trở thành công dân ở Bồ Đào Nha có phần nào dễ hơn so với Mỹ, Canada, Úc thông qua các chương trình đầu tư định cư phổ biến như Golden Visa.

Chương trình Golden Visa yêu cầu nhà đầu tư mua 1 hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị tối thiểu 350.000 EUR ở khu vực tái phát triển đô thị để sở hữu visa Bồ Đào Nha. Chương trình không đưa ra yêu cầu khắt khe về chứng minh nguồn tiền và thời gian lưu trú.

Golden Visa chỉ yêu cầu nhà đầu tư duy trì khoản đầu tư bất động sản trong vòng 6 năm để chuyển sang quốc tịch Bồ Đào Nha/EU. Nhà đầu tư chỉ cần sống tại Bồ Đào Nha tối thiểu 7 ngày/năm đầu tiên và 14 ngày cho mỗi năm tiếp theo. Chương trình cũng không hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ học vấn và kỹ năng quản lý.

Ngoài ra, Golden Visa còn là một trong những chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu có thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay: chỉ từ  6 – 8 tháng đã có thẻ cư trú cho cả gia đình gồm vợ chồng, các con, anh chị em dưới 18 tuổi và ba mẹ còn phụ thuộc.

Cũng như nhà đầu tư, các thành viên gia đình đều được tự do sinh sống, làm việc, học tập trong khối EU, được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó là cơ hội hưởng từ 4-10% lợi nhuận trên giá trị bất động sản đầu tư và 100% cơ hội chuyển sang quốc tịch Châu Âu.

Ngoài hình thức đầu tư 350.000 EUR vào bất động sản, nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn một trong các hình thức đầu tư khác như sau:

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS mới tổng giá trị tối thiểu 500.000 EUR.

– Đầu tư 1 bất động sản tối thiểu 280.000 EUR trong khu vực tái tạo đô thị, thưa dân cư hoặc tổng thu nhập bình quân đầu người dưới 75% mức trung bình quốc gia.

– Đầu tư tối thiểu 500. 000 EUR mua cổ phần của các quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm.

– Đầu tư tối thiểu 350.000 EUR vào các hoạt động nghiên cứu.

– Đầu tư tối thiểu 280. 000 EUR vào việc xây dựng và cải tạo lại các di sản quốc gia.

– Đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào các hoạt động nghệ thuật hoặc hỗ trợ nghệ thuật.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger