Bồ Đào Nha lọt top 3 quốc gia tốt nhất cho trẻ em vào năm 2022  -

Bồ Đào Nha lọt top 3 quốc gia tốt nhất cho trẻ em vào năm 2022 

UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc – đã đánh giá điều kiện sống của trẻ em tại 43 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, hay OECD. Nghiên cứu được thực hiện năm thứ 17 liên tiếp, kết quả đã được công bố trên trang web của quỹ. Năm 2022, Bồ Đào Nha lọt top 3 quốc gia tốt nhất cho trẻ em.

Bồ Đào Nha lọt top 3 quốc gia tốt nhất cho trẻ em vào năm 2022

UNICEF đã đánh giá quốc gia tốt nhất cho trẻ em theo nhiều tiêu chí khác nhau trong ba hạng mục: Thế giới cho trẻ em, Thế giới xung quanh trẻ em và Thế giới nói chung theo các tiêu chí sau:

 • Chất lượng nước và không khí
 • Điều kiện của các trung tâm trẻ em, cây xanh 
 • Chất lượng của nhà ở và giao thông công cộng
 • Thay đổi khí hậu 
 • Sử dụng tài nguyên thiên nhiên có ý thức

Điểm số được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 39 cho mỗi tiêu chí. Dưới đây là 10 quốc gia tốt nhất cho trẻ em.

 1. Thụy Điển
 2. Đức
 3. Slovenia
 4. Iceland
 5. Ý
 6. Phần Lan
 7. Síp
 8. Bồ Đào Nha
 9. Ireland
 10. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đứng đầu quốc gia tốt nhất cho trẻ em và nhận được số điểm cao từ 8 đến 13 ở tất cả các hạng mục. 99,5% nước máy của quốc gia này là an toàn để uống. Chính phủ cũng điều chỉnh ô nhiễm tiếng ồn và khí thải ô tô. Tây Ban Nha có nền kinh tế lớn thứ 5 trong EU và là một trong những nước có không khí sạch nhất. Đất nước này đứng trong top 10 quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất: hơn 95% trẻ em có sức khỏe tốt. Đây là dữ liệu do Eurostat cung cấp. 

Ireland đứng thứ hai trong bảng xếp hạng. Có nhiều người có trình độ giáo dục cao sống trong nước: nhiều trẻ em bắt đầu đi học khi mới 4 tuổi. Giáo dục ở nước này là miễn phí và bắt buộc đối với trẻ em từ 6 đến 16 tuổi. 

Bồ Đào Nha giành vị trí thứ ba. Đất nước này nghĩ về việc tiến bộ công nghệ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào, và nỗ lực vì sự giảm thiểu ô nhiễm của carbon. Bồ Đào Nha là quốc gia an ninh thứ 4 trên thế giới và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế trong Liên minh châu Âu . Thành phố Funchal của Bồ Đào Nha được công nhận là nơi nuôi dạy trẻ tốt nhất ở châu Âu vào năm 2022. Theo nền tảng giáo dục Preply, Funchal có tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng giáo dục tốt.

Síp được xếp hạng thứ tư. Hòn đảo này có một trong những nơi có khí hậu ấm nhất ở châu Âu, với 320 ngày nắng mỗi năm. Hầu hết các bãi biển của Síp đều là nơi lý tưởng cho trẻ em: nước trong xanh, dòng chảy êm đềm và có nhà vệ sinh ngay trong khuôn viên. Hòn đảo này có nhiều công viên giải trí: thủy cung, công viên nước và thậm chí là cả một trang trại lừa. 

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú hoặc quyền công dân ở các quốc gia từ bảng xếp hạng?

Top 5 quốc gia theo xếp hạng của UNICEF đều có các chương trình đầu tư cấp giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư và những người độc lập về tài chính. Các chương trình có một hoặc nhiều lựa chọn: ví dụ, mua bất động sản hoặc trái phiếu, đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc di sản văn hóa của đất nước.

Thứ hạng Quốc gia Chương trình Các khoản đầu tư
3 Bồ Đào Nha Golden Visa lấy giấy phép cư trú Từ 250.000 euro
4 Síp Đầu tư lấy giấy phép cư trú Từ 300.000 euro
26 Hy Lạp Golden Visa lấy giấy phép cư trú Từ 250.000 euro
29 Malta Đầu tư lấy giấy phép cư trú Từ 30.000 euro
Đầu tư lấy quốc tịch Từ 150.000 euro

Giấy phép cư trú của EU cho phép một người ở lại, làm việc và học tập tại quốc gia cư trú và đi du lịch miễn thị thực qua khu vực Schengen. Malta là quốc gia duy nhất ở EU có chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Đầu tiên nhà đầu tư nhận được giấy phép cư trú tại Malta, vượt qua quá trình kiểm tra thẩm định nghiêm ngặt. Nếu việc ứng cử được chấp thuận, thì 1 hoặc 3 năm sau khi có giấy phép cư trú, bạn có thể đầu tư 690.000 euro và nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư châu Âu có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger