Phê duyệt Thị thực vàng Bồ Đào Nha đạt mức cao nhất vào T7/2019 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Phê duyệt Thị thực vàng Bồ Đào Nha đạt mức cao nhất vào T7/2019

Theo Imidaily.com, kể từ tháng 3/2018 tới nay, Bộ Di trú Bồ Đào Nha (SEF) đã liên tục phê duyệt nhiều đơn xin thị thực theo chương trình Golden Visa cho các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư tại quốc gia này. Trong đó, SEF đã phê duyệt nhiều hơn trong tháng 7/2019 vừa qua với 155 ứng viên chính đã nhận được giấy phép cư trú trong tháng. Đồng thời số tiền đầu tư cũng đạt 98,3 triệu EUR.

155 ứng viên chính đã nhận được giấy phép cư trú trong tháng 7/2019

Cũng theo nhận định của Imidaily.com, các nhà đầu tư Brazil cạnh tranh trực tiếp với Trung Quốc về số lượng hồ sơ. Theo đó, chưa bao giờ có nhiều nhà đầu tư Brazil tham gia chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha như hiện nay.

Trước năm 2015, cứ 10 nhà đầu tư nước ngoài tham gia chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha thì có đến 8 người đến từ Trung Quốc. Kể từ 2018 trở lại đây, số lượng nhà đầu tư Trung Quốc có dấu hiệu giảm dần, thay vào đó là các nhà đầu tư đến từ Brazil, Thổ Nhỹ Kỳ, Nam Phi…

Tính riêng tháng 7/2019, Bộ Di trú Bồ Đào Nha (SEF) đã phê duyệt 37 đơn đến từ Brazil, chỉ đứng sau Trung Quốc (40 đơn).

Tính riêng năm 2019, tổng vốn đầu tư cho chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha đạt mức 470,5 triệu EUR, trung bình 67 triệu EUR/tháng. Bên cạnh đó có 776 nhà đầu tư nộp đơn chính với 1.293 thành viên gia đình đi theo đã có giấy phép cư trú.

Đến cuối năm 2018, Việt Nam có 120 nhà đầu tư, công thêm các thành viên gia đình là khoảng hơn 600 người đã nhận được Golden Visa và sang Bồ Đào Nha cư trú thành công

Vì sao Golden Visa định cư Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư thế giới?

Cho đến nay, chương trình đầu tư Thị thực vàng Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn đang là một chương trình đầu tư nhận quốc tịch châu Âu nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư nước ngoài.

Vào cuối tháng 5/2019, Investment Migration Insider – Một đơn vị tổng hợp dữ liệu về các chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch trên toàn thế giới đã công bố bảng xếp hạng các chương trình đầu tư xin thị thực thu hút nhất thế giới. Theo đó, chương trình Golden Visa định cư của Bồ Đào Nha đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng với 1.409 đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018, tăng 4% so với 2017.

Các hình thức đầu tư định cư Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha có tổng giá trị tối thiểu 350.000 EUR đối với các BĐS có thời gian xây dựng trên 30 năm hoặc nằm trong khu vực cần tái tạo đô thị, tân trang. Nếu BĐS này nằm trong khu vực thưa thớt dân cư, khoản tiền đầu tư chỉ còn 280.000 EUR.

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 400.000 EUR đối với các khu vực BĐS dân cư thưa thớt.

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 500.000 EUR.

(Nhà đầu tư được toàn quyền sử dụng hoặc cho thuê BĐS nhưng cần duy trì BĐS này trong thời gian ít nhất 5 năm)

– Ký quỹ tối thiểu 1 triệu EUR vào tài khoản ngân hàng tại Bồ Đào Nha.

– Đầu tư tối thiểu 350.000 EUR cho các chương trình nghiên cứu được tiến hành bởi các tổ chức nghiên cứu khoa học trong hệ thống khoa học, công nghệ quốc gia.

– Đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào các chương trình nghệ thuật hoặc phục chế và bảo tồn di sản quốc gia Bồ Đào Nha.

– Đầu tư tối thiểu 500.000 EUR để mua cổ phần trong các quỹ đầu tư, hoặc tham gia góp vốn vào doanh nghiệp nhỏ và vừa, các quỹ đầu tư mạo hiểm, với kế hoạch vốn khả thi.

– Tạo ra ít nhất 10 việc làm cho công dân Bồ Đào Nha. Với các dự án đầu tư ở khu dân cư thưa thớt, chỉ tiêu tạo ra 8 việc làmSau gần 7 năm triển khai, chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha đạt mức đầu tư 4,7 tỷ EUR. Hình thức đầu tư thông qua các chương trình bất động sản chiếm số lượng nhiều nhất, với 9/10 hồ sơ.

Theo thống kê của Bộ Di trú Bồ Đào Nha (SEF), tính riêng tháng 1/2019 quốc gia này đã phê duyệt 145 thị thực vàng. Trong số đó, 137 thị thực cấp cho nhà đầu tư theo các chương trình đầu tư bất động sản (~95%); 6 thị thực cho hình thức chuyển nhượng vốn (~ 4%), 2 thị thực còn lại cấp cho hình thức tạo 10 việc làm.

Từ khi chương trình Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha ban hành chính thức 2012, cũng mới chỉ có 15 thị thực cấp cho hình thức tạo 10 việc làm không cần đầu tư; 380 thị thực cho hình thức chuyển nhượng vốn đầu tư kinh doanh; còn lại là hình thức đầu tư bất động sản.

Như vậy, hình thức đầu tư bất động sản định cư Bồ Đào Nha, tiến đến lấy quốc tịch châu Âu hiện đang hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế. Điều này một lần nữa chứng minh chương trình Golden Visa đang là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản Bồ Đào Nha.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Bồ Đào Nha và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ:

Hotline: 0902 655 499

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger