Phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha tăng 44% vào tháng 6/2019 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha tăng 44% vào tháng 6/2019

Sau một sự giảm nhẹ vào tháng 5, số lượng Golden Visa định cư Bồ Đào Nha đã có sự tăng trưởng rõ rệt vào tháng 6/2019 với tổng số 118 ứng viên chính đã nhận được giấy phép cư trú và chuyển đến sinh sống tại quốc gia này. Đây cũng là số lượng visa lớn nhất được phê duyệt trong 6 tháng vừa qua.

Điều này cho thấy chính phủ Bồ Đào Nha đang có những động thái tích cực hơn trong việc xét duyệt hồ sơ ứng viên tham gia chương trình Golden Visa. Cũng như việc chương trình này đang thu hút rất đông nhà đầu tư quốc tế nhờ những lợi ích hấp dẫn đem lại.

Thống kê của Investment Migration Insider

Phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha tăng 44% vào tháng 6/2019

Theo ghi nhận của Investment Migration Insider, phê duyệt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tăng 44% vào tháng 6/2019 với 118 ứng viên chính đã nhận được giấy phép cư trú. Đây cũng là số lượng visa lớn nhất được phê duyệt trong 6 tháng vừa qua.

Trong số 118 visa này, có 45 visa cấp cho nhà đầu tư đến từ Trung Quốc (tăng 22% so với tháng 5); 24 visa cấp cho nhà đầu tư đến từ Brazil (tăng 25% so với tháng 5); 6 visa cấp cho nhà đầu tư đến từ Thổ Nhĩ Kỳ; và chỉ có 3 nhà đầu tư đến từ Nga, Nam Phi.

Số tiền đầu tư theo chương trình Golden Visa cũng tăng 73 triệu euro chỉ trong tháng 6 và 372 triệu euro kể từ đầu năm đến nay. Hiện chương trình này đã đạt tổng vốn đầu tư hơn 4,6 tỷ euro kể từ khi thành lập vào cuối năm 2012, trong đó 9/10 nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư vào bất động sản.

Kể từ 2019 đến nay, SEF- Cơ quan di trú Bồ Đào Nha đã cấp giấy phép cư trú Golden Visa cho 621 người nộp đơn chính, và 1.059 người phụ thuộc. Trên cơ sở hàng năm sẽ tương đương 1.242 thị thực.

Golden Visa Bồ Đào Nha- Chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến thứ 3 thế giới

Không thể phủ nhận rằng, những năm gần đây nền kinh tế Bồ Đào Nha đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Nền kinh tế quốc gia này phát triển vượt bậc sau khủng hoảng kinh tế châu Âu, tỷ lệ thất nghiệp giảm nhanh chóng, lượng khách du lịch tăng kỷ lục. Đây cũng là cửa ngõ kinh tế giao thương quan trọng khi nằm ở vị trí giao thoa của 3 châu lục lớn: Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ.

Đơn vị tổng hợp dữ liệu về các chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch trên toàn thế giới Investment Migration Insider cũng mới công bố bảng xếp hạng các chương trình đầu tư xin thị thực thu hút nhất thế giới vào hồi cuối tháng 5/2019 vừa qua. Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng với 1.409 đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018, tăng 4% so với 2017.

Chương trình Golden Visa cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình lấy thường trú nhân nếu đáp ứng các điều kiện:

– Nhà đầu tư không phải công dân châu Âu, trên 18 tuổi, có lý lịch tư pháp trong sạch.

– Đầu tư một hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị tối thiểu 350.000EUR hoặc 500.000EUR và duy trì ít nhất 5 năm.

– Có thời gian cư trú ít nhất 7 ngày tại Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên, 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo.

– Đăng ký bảo hiểm y tế trong thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha.

Công dân sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

– Được quyền sinh sống và làm việc tại các nước thuộc Khối Liên minh Châu Âu (EU).

– Được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc Khối Schengen.

– Hưởng hệ thống giáo dục, y tế, an sinh xã hội hàng đầu thế giới.

– Lấy thường trú nhân cho 3 thế hệ gia đình gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ đương đơn.

– Sau 6 năm cư trú được cấp quốc tịch Bồ Đào Nha.

Các hình thức đầu tư định cư Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 500.000 EUR. Nhà đầu tư có thể mua dưới hình thức cá nhân hoặc đồng sở hữu. Nhà đầu tư được toàn quyền sử dụng hoặc cho thuê BĐS này. Nhà đầu tư cần duy trì BĐS này trong thời gian ít nhất 5 năm.

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 400.000 EUR đối với các khu vực BĐS dân cư thưa thớt.

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 350.000 EUR đối với các BĐS có thời gian xây dựng trên 30 năm hoặc nằm trong khu vực cần tái tạo đô thị, tân trang. Nếu BĐS này nằm trong khu vực thưa thớt dân cư, khoản tiền đầu tư tối thiểu giảm tiếp 20% chỉ còn 280.000 EUR.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Bồ Đào Nha và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0902 655 499

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger