Những thay đổi mới nhất về luật định cư Bồ Đào Nha bạn đã biết chưa? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Những thay đổi mới nhất về luật định cư Bồ Đào Nha bạn đã biết chưa?

Thời gian gần đây, Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn làm nơi đầu tư và định cư. Khi đầu tư vào bất động sản tại đây, nhà đầu tư được hưởng quyền lợi công dân châu Âu.

Đặt chân tới Bồ Đào Nha để định cư bạn sẽ được sống trong một môi trường với những con người thân thiện, môi trường sống luôn đạt chuẩn quốc tế, sắc màu văn hóa dân tộc nơi đây luôn phong phú, cùng với việc rất rất nhiều những khu di tích lịch sử, thiên nhiên tươi đẹp đang chờ bạn và gia đình khám phá.

Những thay đổi trong luật định cư Bồ Đào Nha

Theo đó, con cái của nhà đầu tư sẽ được tận hưởng nền giáo dục Bồ Đào Nha có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Các trường đại học được đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha. Sau khi tốt nghiệp, bằng đại học của những công dân này đều được công nhận toàn châu Âu và ở nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới.

Bồ Đào Nha xếp thứ 38 trên 140 quốc gia về tính cạnh tranh kinh tế và xếp thứ 46 về mức độ cạnh tranh, chính vì vậy việc để có thể định cư vào Bồ Đào Nha được xem là không hề đơn giản. Mới đây, chính phủ Bồ Đào Nha vừa ban hành thêm một số luật sửa đổi giúp con đường trở thành công dân châu Âu rộng mở và dễ dàng hơn rất nhiều.

-Thời gian cư trú hợp pháp để đáp ứng điều kiện xin quốc tịch Bồ Đào Nha được giảm từ 6 năm xuống chỉ còn 5 năm theo điều 6.

-Yêu cầu về lý lịch tư pháp của đương đơn cũng được nới lỏng hơn khi chỉ hạn chế những đương đơn có án tích đã ra phán quyết cuối cùng từ ba năm trở lên.

-Nếu con cái của đương đơn được sinh ra tại Bồ Đào Nha, trẻ sẽ được nhận quốc tịch Bồ Đào Nha ngay lập tức khi cha hoặc mẹ cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha ít nhất hai năm thay vì 5 năm như trước đây.

-Cho phép trẻ em sinh ra ở bất cứ quốc gia nào, nhưng có ông bà nội hoặc ngoại là người có quốc tịch Bồ Đào Nha, thì em bé đó cũng sẽ nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha.

-Không cần yêu cầu quá cao về chứng chỉ thứ tiếng Bồ Đào Nha khi đặt chân tới đây định cư.

Một số ngành nghề hiện đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng, giúp bạn dễ dàng được phép định cư Bồ Đào nha ngay lập tức:

luật định cư Bồ Đào Nha

Mặc dù Bồ Đào Nha đã từng được biết đến là một vùng đất với số lượng dân cư đông đúc, các nghề nghiệp nơi đây theo thống kê đã được chia đều với số lượng đầu người dân cư tại đây. Nhưng ở một vài thời gian gần đây, Bồ Đào Nha lại lâm vào tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, bởi với số lao động càng ít đi mà người già và trẻ em lại càng ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt là các nghề sau đây đang thiếu trầm trọng:

-Quản lí khách sạn.

-Đầu bếp chuyên nghiệp.

Là 2 ngành nghề được xem là tiềm năng nhất tại Bồ Đào Nha, những sinh viên đã và đang theo học các chuyên ngành này đều được chính phủ nơi đây ví như ” những viên ngọc quý ” cần được gìn giữ. Với mức lương được treo vô cùng hậu hĩnh, nhưng hiện chúng vẫn đang thiếu rất nhiều. Nhưng đây lại là bài toán khó trở nên khó khăn khi yêu cầu mới trong thời hội nhập đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng gay gắt khi mà có đến 90% sinh viên có bằng cấp chuyên ngành Quản trị Khách sạn và đầu bếp tại Việt Nam vẫn đang còn xin việc.

Chúc các bạn may mắn và nhanh chóng có thể nhận được tấm thẻ định cư Bồ Đào Nha sớm nhất và tìm kiếm được một công việc ổn định.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger