Những điều bạn không bao giờ nên nói với một người Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Những điều bạn không bao giờ nên nói với một người Bồ Đào Nha

Khi đến thăm bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, có những chủ đề hoặc từ ngữ mà người dân địa phương thấy khó chịu và Bồ Đào Nha cũng vậy. Vì vậy để tránh làm phật lòng người địa phương, hãy đọc danh sách những điều bạn không bao giờ nên nói với một người Bồ Đào Nha dưới đây của chúng tôi.

1. Không bao giờ nói bất cứ điều gì xúc phạm về đội bóng đá Bồ Đào Nha

Bóng đá ở Bồ Đào Nha có tầm quan trọng ngang với tôn giáo và thực phẩm. Vì vậy hãy tiếp cận chủ đề bóng đá ở quốc gia này một cách thận trọng. Cho dù bạn đang uống rượu trong quán bar, ăn tối với những người mới quen trong thành phố hoặc đang đi bộ ở nơi công cộng, hãy đảm bảo rằng bạn có từ ngữ tốt nhất khi nói về chủ đề bóng đá Bồ Đào Nha.

Ngay cả việc nói đùa rằng Messi giỏi bóng đá hơn Ronaldo cũng có thể làm cho nhiều người xung quanh “đỏ mặt” tức giận.

Kết quả hình ảnh cho play football

2. Đừng thử nói chuyện với một người Bồ Đào Nha bằng tiếng Tây Ban Nha

Mối quan hệ giữa người Bồ Đào Nha và người Tây Ban Nha là một mối quan hệ nhạy cảm. Tất cả những gì bạn cần biết là trong mọi trường hợp bạn không nên cố gắng giao tiếp với một người Bồ Đào Nha bằng tiếng Tây Ban Nha. Đối với họ, bạn sẽ ngay lập tức trở nên ngớ ngẩn và gây khó chịu.

Hầu hết người Bồ Đào Nha cũng có hiểu biết cơ bản về tiếng Anh, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Lisbon. Vì vậy, bạn nên sử dụng tiếng Anh khi ở đây.

3. Đừng pha trò về Bồ Đào Nha thuộc về Tây Ban Nha

Đây không phải là một trò đùa hài hước với người Bồ Đào Nha khi nói rằng Bồ Đào Nha là thuộc địa của Tây Ban Nha. Họ thực sự có một lịch sử lâu dài với Tây Ban Nha và khá hạnh phúc khi họ bị chia cách.

4. Cẩn thận với tiếng lóng đường phố nước ngoài và ẩn ý

Ở Bồ Đào Nha quấy rối tình dục đường phố là một tội ác; điều này bao gồm tất cả các loại ẩn ý bằng lời nói. Thậm chí, nếu giọng điệu của bạn mang tính đe dọa từ xa, bạn cũng có thể bị đến đồn cảnh sát gần nhất. Tóm lại, như một quy tắc chung, chỉ cần đừng quấy rối mọi người bằng lời nói của bạn.

5. Không bao giờ rút ra kết luận về đất nước nếu bạn chỉ đến thăm Lisbon

Khi bạn di chuyển quanh các thành phố của Bồ Đào Nha, bạn sẽ bắt gặp những người dân địa phương hào hứng, những người thích làm quen với người nước ngoài. Họ sẽ hỏi về nơi bạn đã đến, những gì bạn thích, những gì bạn nhận thấy. Họ thực sự thích nghe những trải nghiệm của những người đến thăm vùng đất của họ.

Những trao đổi này thường vô hại và có chủ đích, nhưng không có gì khiến người dân địa phương khó chịu hơn việc một người nước ngoài đưa ra nhiều kết luận về đất nước khi họ chỉ đến thăm Lisbon.

Các thành phố và làng mạc trên khắp Bồ Đào Nha rất khác biệt với nhau, dựa trên cơ sở tổng kết đất nước trên một địa điểm là không công bằng và có thể không chính xác.

Kết quả hình ảnh cho travel portugal

6. Đừng chế giễu lịch sử của người Bồ Đào Nha

Người Bồ Đào Nha vô cùng tự hào về lịch sử của họ vì vậy họ không đánh giá cao những câu chuyện cười về lịch sử đất nước mình. Nếu bạn có một hoặc hai điều để nói về nó hoặc bạn muốn trở thành một nhà phê bình về lịch sử của họ, bạn nên chọn từ ngữ của bạn rất cẩn thận.

7. Đừng nói với người Bồ Đào Nha rằng cà phê của họ rất tệ

Người Bồ Đào Nha có một tình yêu sâu đậm với cà phê và tự hào về sản phẩm của họ. Espresso là một phần của văn hóa. Họ uống nó vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối, vì vậy bạn có lẽ nên thưởng thức hương vị của nó. Nếu không thích, bạn có thể uống trà chứ không nên nói với người Bồ Đào Nha rằng cà phê của họ rất tệ.

8. Đừng bao giờ nói người Bồ Đào Nha lười biếng

Người Bồ Đào Nha có thể tận hưởng ánh mặt trời và đi dạo xung quanh như thể họ không có sự quan tâm trên thế giới. Họ cũng có thể họ gặp khó khăn trong việc giữ một cuộc hẹn chính xác đúng giờ nhưng điều đó không có nghĩa là họ lười biếng. Bởi người Bồ Đào Nha là những người làm việc rất chăm chỉ mặc dù mức lương được trả thấp hơn đáng kể ở Bồ Đào Nha so với các nước châu Âu khác. Họ tự hào về thành tích của họ và bạn có thể thấy điều đó trong nhiều ngành công nghiệp của họ.

Nói chung, người Bồ Đào Nha dễ gần, khoan dung và rất chào đón du khách đến Bồ Đào Nha. Chỉ cần thân thiện và lịch sự với họ thì họ sẽ đối xử với bạn một cách ân cần với tất cả lòng hiếu khách của người Bồ Đào Nha mà họ được biết đến.

Xem thêm: Những người nổi tiếng sinh sống ở Bồ Đào Nha

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger