Nhập cư Bồ Đào Nha trở nên dễ dàng hơn trong năm 2020 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Nhập cư Bồ Đào Nha trở nên dễ dàng hơn trong năm 2020

Sở di trú Bồ Đào Nha, SEF, đã nhận được một kế hoạch từ chính phủ với hy vọng cải thiện điều kiện của người di cư và giảm các quy trình quản lý ở Bồ Đào Nha.

Nhập cư Bồ Đào Nha trở nên dễ dàng hơn trong năm 2020

Chính phủ thừa nhận rằng Bồ Đào Nha cần sự đóng góp của người nhập cư, cho sự phát triển kinh tế và nhân khẩu học. Vì vậy, quốc gia này đã ban hành nhiều biện pháp, chính sách nhằm thu hút người nhập cư nước ngoài và đơn giản hóa các thủ tục để đảm bảo những người nhập cư không trở thành người không có giấy tờ hoặc nằm ngoài hệ thống pháp luật Bồ Đào Nha.

chương trình nhập cư Bồ Đào Nha

Chính phủ muốn xúc tiến và đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, loại bỏ chế độ hạn ngạch hiện có, đưa ra giấy phép cư trú ngắn hạn cho phép nhập cảnh hợp pháp vào Bồ Đào Nha với mục đích tìm kiếm việc làm, thúc đẩy và hiện đại hóa các quy ước an sinh xã hội, đơn giản hóa và hợp lý hóa các cơ chế để thường xuyên hóa tình trạng cư trú, cũng như thực hiện các chương trình bình thường hóa công dân nước ngoài, đặc biệt là bằng cách hợp tác chặt chẽ với cộng đồng nhà trường và đào sâu chương trình SEF ’em Movimento’ hiện tại.

Chính phủ cũng tuyên bố rằng họ muốn xem xét kế hoạch cấp phép cư trú theo dõi nhanh cho các nhà đầu tư lớn, thường được gọi là nhà đầu tư “thị thực vàng”. Họ là những nhà đầu tư hướng tới các khu vực mật độ thấp, để đầu tư vào tạo việc làm, đổi mới đô thị và di sản văn hóa.

Trong bốn năm tới, chính phủ Bồ Đào Nha cũng đặt mục tiêu nghiên cứu việc thực hiện thẻ công dân nước ngoài tương tự như thẻ công dân được sử dụng bởi công dân Bồ Đào Nha.

Theo chương trình của chính phủ, một dịch vụ di động sẽ được tạo ra để cung cấp thông tin và việc chính quy hóa người nhập cư ở khu vực đô thị Lisbon và ở một số khu vực có số lượng lao động nước ngoài cao. Bên cạnh đó thủ tục gia hạn giấy phép cư trú sẽ được đơn giản hóa và rút ngắn.

 

Về nhập cư, chính phủ cũng muốn tạo ra một khu vực di chuyển và định cư tự do giữa các quốc gia trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha (CPLP) và triển khai các chương trình để thúc đẩy tuyển dụng nhân viên và doanh nhân có trình độ trong lĩnh vực công nghệ cao. Cũng như thúc đẩy các chương trình hỗ trợ sinh viên và nhà nghiên cứu nước ngoài tại các tổ chức giáo dục đại học Bồ Đào Nha, đặc biệt là trong nội địa của đất nước.

Như vậy, việc nhập cư Bồ Đào Nha có thể trở nên dễ dàng hơn trong năm 2020 cho các nhà đầu tư mong muốn định cư ở quốc gia này. Hiện nay, Bồ Đào Nha đang ban hành chính sách đầu tư định cư Golden Visa dành cho các nhà đầu tư không phải công dân EU.

Chương trình Golden Visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha thu hút công dân nước ngoài

Chương trình Golden Visa ở Bồ Đào Nha được tạo ra lần đầu tiên vào năm 2012 để thu hút đầu tư nước ngoài. Tính đến tháng 7/2019, nó đã mang lại hơn 4,7 tỷ euro đầu tư trực tiếp vào Bồ Đào Nha, hơn 7.700 các nhà đầu tư đã được hưởng lợi từ chương trình cùng với hơn 13.000 thành viên gia đình. Năm 2019 được coi là năm thành công nhất từ ​​trước đến nay của chương trình.

Hình thức tham gia Golden Visa cũng rất đa dạng:

– Đầu tư bất động sản ít nhất 500.000 € của bất kỳ loại bất động sản và bất cứ nơi nào ở Bồ Đào Nha. Giảm xuống € 400.000 nếu nó nằm trong khu vực mật độ thấp.

– Đầu tư vào bất động sản đủ điều kiện trên 30 tuổi hoặc nằm trong khu vực được chỉ định cải tạo đô thị ít nhất 350.000 €. Giảm xuống € 280.000 nếu nằm trong khu vực mật độ thấp.

– Đầu tư vào bảo tồn di sản quốc gia, nghệ thuật và văn hóa ít nhất € 250.000.

– Đầu tư vào nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức được công nhận là một phần của hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia ít nhất € 350.000.

– Đầu tư vào một doanh nghiệp đã đăng ký Bồ Đào Nha hiện tại, hoặc ít nhất 350.000 € để kết hợp hoặc tăng vốn cổ phần và tạo ra ít nhất 5 công việc toàn thời gian trong thời gian tối thiểu hoặc ba năm.

– Khoản đầu tư ít nhất € 350.000 có thể được thực hiện cho một quỹ đầu tư tư nhân. Đây có thể là một lựa chọn thuận tiện hơn cho một số người vì nó tránh được rắc rối khi tìm kiếm tài sản và quản lý.

Kết quả hình ảnh cho portugal

Dưới đây là những lợi ích chính của chương trình Visa Vàng:

– Bạn có quyền tự do di chuyển vĩnh viễn trên khắp Khu vực Schengen (26 quốc gia Châu Âu).

– Sau năm năm, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha.

– Con cái phụ thuộc và cha mẹ phụ thuộc của bạn cũng sẽ đủ điều kiện nhận các lợi ích giống như bạn.

– Bạn chỉ cần dành bảy ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong những năm tiếp theo ở Bồ Đào Nha (liên tiếp hoặc không liên tiếp).

– Chương trình này không nằm trong danh sách đen của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), không giống như nhiều chương trình Visa Vàng khác.

– Bạn có tùy chọn để trở thành cư dân không cư trú thường xuyên của Bồ Đào Nha và trả ít hoặc không phải trả thuế trong 10 năm.

– Bạn có thể chọn từ một loạt các lựa chọn đầu tư tương đối phải chăng như ở trên.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger