Nhân 10 lợi nhuận nếu đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Nhân 10 lợi nhuận nếu đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha

Hiện nay, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha được coi là một trong những “chú gà đẻ trứng vàng” dành cho các nhà đầu tư toàn cầu. Nếu lựa chọn đúng dự án an toàn, tiềm năng để đầu tư thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận 5-10%/năm.

1. Thành phố cảng Porto

Với sự phát triển nhanh chóng vượt bậc về kinh tế, thành phố cảng xinh đẹp Porto trở thành một điểm đến lý tưởng, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm trong nhiều năm gần nhất. Nhất là giới đầu tư muốn sở hữu quốc tịch châu Âu thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

4 lý do để đầu tư bất động sản định cư ở Porto 2019:

– Porto sở hữu những điểm đến và công trình kiến trúc tuyệt vời: Những nhà thờ với kiến trúc cổ kính nguy nga; Cây cầu Ponte Luis, nối hai bờ sông Dour với những đoàn thuyền chở rượu nho tấp nập; Ngọn hải đăng Porto tồn tại qua chiến tranh và sóng gió của biển khơi;… Đây là những địa điểm tham quan tại Porto được nhiều du khách quốc tế yêu thích nhất. Ngoài ra, Porto cũng thường xuyên được bình chọn là Điểm đến đẹp nhất của châu Âu trong tổng số 174 quốc gia.

– Sở hữu nền kinh tế phát triển vượt bậc: Đây là một trong những trung tâm kinh tế điển hình của Bồ Đào Nha với những đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng của quốc gia.

– Phù hợp với nhiều mục đích đầu tư bất động sản khác nhau: Dù nhà đầu tư tìm đến Porto để nghỉ dưỡng, nghỉ hưu, đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp, du lịch, học tập…hay với bất kỳ mục đích nào khách thì Porto đều có thể đáp ứng trọn vẹn.

– Thị trường bất động sản Porto tăng trưởng mạnh mẽ và giàu tiềm năng: Cuối năm 2018, Confidencial Imobiliário đưa ra số liệu chứng minh thị trường bất động sản Porto đang tăng trưởng trung bình 5-10%/năm. Giá nhà trung bình trên 1m2 ở Porto tuy thấp hơn Lisbon nhưng giá cho thuê lại đem tới lợi nhuận cao hơn do thành phố này rất hấp dẫn về mặt du lịch.

Nhiều thống kê báo cáo 2019 cũng cho thấy thị trường giao dịch bất động sản tại Porto đang có dấu hiệu gia tăng, xấp xỉ 5%. Đây cũng là lý do thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào Porto thời gian gần đây.

Đặc biệt, dự án khách sạn 4 sao Belas Artes Hotel nằm trong trung tâm khu di tích lịch sử của thành phố Porto đông đúc khách du lịch, gần nhiều di tích lịch sử nổi tiếng đang được nhà đầu tư Việt Nam chú ý. Điểm mạnh của dự án đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư bao gồm:

– Lợi nhuận cam kết 3%/năm, hoàn 100% vốn đầu tư sau 5 năm

– Tỷ suất sử dụng phòng luôn ở mức cao 77%

– Nhận ngay thư chấp thuận của sở di trú Bồ Đào Nha chỉ 1-2 tháng sau khi hoàn tất hồ sơ, hưởng mọi quyền lợi như công dân Bồ Đào Nha

– Chỉ cần 7 ngày/năm sống tại Bồ Đào Nha, sau 5 năm được nhập quốc tịch, hưởng trọn mọi quyền lợi công dân Châu Âu

– Tự do đi lại, làm việc, sinh sống tại 26 quốc gia Schengens

Dự án khách sạn 4 sao Belas Artes Hotel trước và sau cải tạo

Ngoài ra, một số dự án bất động sản Bồ Đào Nha an toàn và đáng cân nhắc trong thời điểm này bao gồm:

– Dự án khách sạn Fontinha tại thành phố Porto

– Dự án khách sạn Broadway Hotel tại thành phố Matosinhos, cách bãi biển duy nhất tại Porto chỉ 2 phút đi bộ

2. Thành phố trung tâm Lisbon

Thành phố trung tâm Lisbon luôn là một trong những điểm nóng đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha hấp dẫn nhất trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Hiện tại, giao dịch bất động sản ở Lisbon chiếm đến 48% doanh thu bất động sản cả nước với hơn 13.000 giao dịch/ năm. Giá bất động sản cũng tăng 7,9%, tương đương 502 EUR (1.717 USD) cho 1m2.

Nếu mua căn hộ và cho thuê lại từ 5-7 năm, nhà đầu tư có thể hoàn vốn 100% bởi mức lợi nhuận cho thuê tại Lisbon hiện nay đạt mức 8-10%/năm. Căn hộ nhỏ là hình thức bất động sản cho thuê phổ biến nhất và có tiềm năng kinh tế cao.

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ tại trung tâm thành phố: 863,71 eur

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ bên ngoài trung tâm: 595,19 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ tại trung tâm: 1677,78 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ ở ngoài trung tâm: 2064,29 eur

– Giá mỗi m2 căn hộ tại trung tâm thành phố: 4180,33 eur/m2

– Giá mỗi m2 căn hộ ở bên ngoài trung tâm: 2293 eur/m2

3. Thành phố nghỉ dưỡng Algarve

So với Lisbon và Porto, thành phố Algarve tuy có giá nhà đất thấp hơn nhưng lại sở hữu nhiều loại hình bất động sản đa dạng hơn như chung cư, biệt thự sát biển, khách sạn nghỉ dưỡng ven biển…Nguồn cung bất động sản cũng sôi động hơn đã đem lại nhiều lựa chọn và tiềm năng phát triển cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, khu vực Algarve cũng được quy hoạch tổng thể với các dự án khu dân cư và nghỉ dưỡng đan xen hợp lý, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của dân địa phương, du khách và người nhập cư.

Giá bất động sản khu vực Algarve ghi nhận tăng 4,9% giá bất động sản trong quý 1/2018. Giá nhà trung bình ở đây 1.584 EUR (1.811 USD) cho 1m2. Cụ thể:

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ tại trung tâm thành phố: 525 eur

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ bên ngoài trung tâm: 383,33 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ tại trung tâm: 875 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ ở ngoài trung tâm: 650 eur

– Giá mỗi m2 căn hộ tại trung tâm thành phố: 2389,59 eur/m2

– Giá mỗi m2 căn hộ ở bên ngoài trung tâm: 134,72 eur/m2

Sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản Bồ Đào Nha có đóng góp không nhỏ từ chương trình Golden Visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha. Để trở thành công dân Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong số các hình thức đầu tư phổ biến như sau:

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 280.000 EUR – 350.000 EUR đối với các BĐS có thời gian xây dựng trên 30 năm, nằm trong khu vực cần tái tạo đô thị, khu vực thưa thớt dân cư, …

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 400.000 EUR đối với các khu vực BĐS dân cư thưa thớt.

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 500.000 EUR.

Sau 5 năm duy trì bất động sản, nhà đầu tư có thể xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha hưởng những quyền lợi hấp dẫn như:

– Lấy thường trú nhân cho 3 thế hệ gia đình gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ đương đơn.

– Được quyền sinh sống và làm việc tại các nước thuộc Khối Liên minh Châu Âu (EU).

– Được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc Khối Schengen.

– Hưởng hệ thống giáo dục, y tế, an sinh xã hội hàng đầu thế giới.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger