Người việt định cư Bồ Đào Nha nên sống ở đâu? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Người việt định cư Bồ Đào Nha nên sống ở đâu?

Với vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các đất nước có cuộc sống tốt nhất thế giới, Bồ Đào Nha nhận được 28% đánh giá từ người nước ngoài về tiêu chuẩn chất lượng sống cao. Họ mong muốn được lựa chọn Bồ Đào Nha làm nơi tận hưởng môi trường sống tốt hơn hiện tại. Với người Việt đang có ý định định cư ở Bồ Đào Nha thì thành phố nào tại đây là lựa chọn phù hợp.

1. Thành phố Porto

Thành phố cảng xinh đẹp Porto được biết đến là một trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất của Bồ Đào Nha. Porto cũng là thành phố lớn thứ hai đất nước với diện tích rộng trên 389 km2, dân số khoảng 2 triệu người. Trên bình diện châu Âu, Porto là một trong những thành phố lâu đời nhất. Năm 2016, Porto được UNESCO công nhận là di sản của thế giới.

Thành phố Porto phù hợp với cuộc sống của người Việt định cư vì theo trang web numbeo.com, chi phí sinh hoạt ở thành phố Porto chỉ cao hơn 33,35% so với Việt Nam (tổng hợp dữ liệu cho tất cả các thành phố, không tính tiền thuê nhà).

Giá thuê nhà và mua nhà ở Porto cũng rất hợp lý, cụ thể:

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ tại trung tâm thành phố: 674,66 eur

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ bên ngoài trung tâm: 489,25 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ tại trung tâm: 1232,50 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ ở ngoài trung tâm: 822,09 eur

– Giá mỗi m2 mua căn hộ tại trung tâm thành phố: 2725,18 eur/m2

– Giá mỗi m2 mua căn hộ ở bên ngoài trung tâm: 1490,75 eur/m2

Bên cạnh đó, mức thu nhập trung bình hàng tháng sau thuế tại Porto ở mức 783,59 eur (~20 triệu đồng). Với lãi suất thế chấp mua nhà trong 20 năm chỉ 2,55%.

2. Thành phố Lisbon

Lisbon không chỉ là thủ đô mà còn là thành phố lớn nhất Bồ Đào Nha. Lisbon hiện có diện tích 958km2, với dân số mở rộng khoảng 3 triệu người (27% dân số cả nước). Vùng đô thị Lisbon cũng là khu vực thịnh vượng nhất Bồ Đào Nha và là vùng đô thị lớn thứ 9 Liên minh châu Âu. GDP của Lisbon cao hơn nhiều mức trung bình của Liên minh châu Âu.

Sinh sống tại Lisbon đem lại cho người Việt nhiều cơ hội kinh doanh tốt, việc làm thu nhập cao cũng như cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục, y tế, giao thông, phúc lợi xã hội tốt nhất Bồ Đào Nha.

Vì là vùng trung tâm nên giá cho thuê và mua căn hộ tại Lisbon cũng cao hơn các vùng khác. Tuy nhiên, thu nhập trung bình hàng tháng sau thuế của dân cư cũng ở mức cao: 920,43 eur (~24 triệu đồng) và lãi suất thế chấp hàng năm, trong 20 năm rất thấp 2,13%. Đây là cơ hội để người nước ngoài định cư Lisbon, Bồ Đào Nha sở hữu bất động sản với lãi suất thấp. Cụ thể:

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ tại trung tâm thành phố: 863,71 eur

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ bên ngoài trung tâm: 595,19 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ tại trung tâm: 1677,78 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ ở ngoài trung tâm: 2064,29 eur

– Giá mỗi m2 căn hộ tại trung tâm thành phố: 4180,33 eur/m2

– Giá mỗi m2 căn hộ ở bên ngoài trung tâm: 2293 eur/m2

3. Thành phố Algarve

Algarve, Bồ Đào Nha năm 2019 từng được Trang web Columbus Direct bình chọn là điểm đến thân thiện nhất cho gia đình ở châu Âu. Theo những người tham gia bình chọn, Algarve sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn nhất đối với những người chuẩn bị đến định cư vì nhiều mục đích khác nhau như: vị trí tuyệt đẹp dọc Đại Tây Dương; khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa với nắng ấm quanh năm; an ninh đảm bảo; cư dân thân thiện và gần gũi; hệ thống chăm sóc sức khỏe cao cấp; chi phí sinh hoạt phải chăng….

Thành phố này cũng có rất nhiều các hoạt động thân thiện với trẻ em (400 hoạt động), với nhiều công viên nước, vườn thú và các chuyến đi thuyền để xem cá heo hoang dã.

Algarve cũng được biết đến là trung tâm nghỉ dưỡng của Bồ Đào Nha, thu hút khoảng bốn triệu du khách quốc tế mỗi năm. Sinh sống tại Algarve cho người Việt cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng, F&B vô cùng tiềm năng. Bên cạnh đó là cơ hội kinh doanh các loại hình cư trú dài hạn, đem lại lợi nhuận cao.

Tuy là thành phố du lịch nhưng giá thuê và mua bất động sản tại Algarve chỉ ở mức trung bình so với các thành phố sầm uất khác của Bồ Đào Nha.

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ tại trung tâm thành phố: 525 eur

– Thuê căn hộ 1 phòng ngủ bên ngoài trung tâm: 383,33 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ tại trung tâm: 875 eur

– Thuê căn hộ 3 phòng ngủ ở ngoài trung tâm: 650 eur

– Giá mỗi m2 căn hộ tại trung tâm thành phố: 2389,59 eur/m2

– Giá mỗi m2 căn hộ ở bên ngoài trung tâm: 134,72 eur/m2

Mức thu nhập trung bình hàng tháng sau thuế của cư dân ở đây đạt mức 809,13 eur (~21 triệu đồng) với lãi suất cho vay 2,62%.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger