Người nước ngoài sống ở Lisbon cần 1.032 euro/tháng

Người nước ngoài sống ở Lisbon cần 1.032 euro/tháng

Chi phí sinh hoạt của một thanh niên người nước ngoài ở thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha vượt quá 1 nghìn euro trong tháng đầu tiên.

Thủ đô của đất nước được nhiều người nước ngoài săn đón vì nơi đây mang đến cơ hội việc làm, cơ hội học tập tại các trường đại học tốt nhất và rất nhiều điểm nghỉ dưỡng, du lịch và khám phá tuyệt vời. Thành phố đa văn hóa này cũng làm du khách mê hoặc với nền ẩm thực tuyệt vời với đầy đủ các món ăn truyền thống, chẳng hạn như cá tuyết và bánh ngọt từ Belém. Thủ đô của Bồ Đào Nha không chỉ được săn đón vì mục đích du lịch. Một số người nước ngoài thực sự muốn định cư và kiếm việc làm.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt Lison tùy rẻ hơn nhiều thành phố châu Âu khác nhưng nó vẫn nằm trong bảng xếp hạng 80 thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Người nước ngoài sống ở Lisbon

Để sống ở Lisbon, một người nước ngoài cần ít nhất 1.032 euro mỗi tháng

Một cuộc khảo sát do một tờ báo Jornal Honês, Hà Lan thực hiện đã xác định 80 thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới để sinh sống. Nghiên cứu dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như chi phí ăn uống, nhà ở, đi lại, xin thị thực và các chi phí khác. Chỉ những thành phố “thú vị” mới được phân loại dành cho những người nước ngoài trẻ tuổi, tức là những người đang tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc và trải nghiệm văn hóa.

Trong bảng xếp hạng với 80 phân loại, Lisbon được liệt kê là thành phố đắt đỏ thứ 57 để sinh sống. Theo khảo sát, một thanh niên nước ngoài cần có ít nhất 1.032 euro một tháng để sống ở thủ đô Bồ Đào Nha mà không gặp khó khăn.

Để hiểu rõ hơn về cách Jornal Honês đạt đến giá trị này, hãy xem chi tiết bên dưới.

Chi phí nhà ở

Để thuê một bất động sản 39 mét vuông ở Lisbon, ở một vị trí bên ngoài khu vực trung tâm của thủ đô, chi phí trung bình là 529 euro mỗi tháng. Lưu ý rằng chi phí thuê nhà này được coi là “không gian khuyến nghị tối thiểu” cho một người cư trú, vì vậy các giá trị có thể khác nhau.

Chi phí thực phẩm

Theo tính toán và nghiên cứu của tờ báo Hà Lan, một người nước ngoài cần 323 euro mỗi tháng để lo tiền ăn. Số tiền này được dùng để mua thực phẩm ở siêu thị và tất nhiên, bạn có thể mua một vài món “chưa thực sự cần thiết”.

Chi phí vận chuyển

Để bạn có thể di chuyển quanh thành phố Lisbon cũng sẽ cần một khoản chi phí. Chi phí vận chuyển hàng tháng tối thiểu là 36 euro.

Chi phí Internet và điện thoại di động

Hiếm khi một người nước ngoài trẻ tuổi có thể sống ở Lisbon mà phụ thuộc vào wifi miễn phí. Vì điều này, họ phải chỉ định một số tiền để chi tiêu cho các dịch vụ liên lạc và internet. Giá trị tối thiểu là 50 euro, có thể thay đổi.

Chi phí tài liệu

Những người nhập cư bất hợp pháp có một số hạn chế nhất định để có được việc làm ở Bồ Đào Nha, đó là lý do tại sao việc xin thị thực lại rất quan trọng và cần thiết. Việc phát hành các tài liệu này tốn 94 euro và mất 56 ngày để hoàn thành.

sống ở lisbon

Có đáng sống ở Lisbon không?

Lisbon được coi là thành phố của Bồ Đào Nha với chi phí sinh hoạt cao nhất. Tuy nhiên, giá trị vẫn được coi là phải chăng nếu so sánh với những nơi khác trên thế giới. Ở Dubai, nơi đứng đầu trong danh sách, chi phí hàng tháng vượt quá 3.600 euro. Auckland, New Zealand, đứng ở vị trí thứ hai, với giá trị mà một người nước ngoài chi tiêu trong tháng đầu tiên có thể lên tới 3.420 euro.

New York và London, những nơi nhiều lần được coi là những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới đối với người nước ngoài, chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5. Chi phí sinh hoạt trong tháng đầu tiên là 2,879 euro và 2,738 euro, theo thứ tự.

Mức lương tối thiểu năm nay ở Bồ Đào Nha là 580 euro. Hai người nước ngoài kiếm được số tiền này và sẵn sàng sống trong một căn hộ nhỏ có thể chia sẻ chi phí thuê nhà, nhưng có thể gặp khó khăn trong việc xử lý các khoản nợ khác.

Để hai người có thể sống thoải mái và bình lặng tại thành phố chính của Bồ Đào Nha, cần phải có thu nhập tối thiểu là 1.500 euro.

https://moraremportugal.com/viver-em-lisboa-um-estrangeiro-precisa-de-1032-euros/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger