Người Mỹ, Pháp, Ý thích mua nhà ở Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Người Mỹ, Pháp, Ý thích mua nhà ở Bồ Đào Nha

Theo portugalresident.com, Bồ Đào Nha là đất nước được nhiều công dân Mỹ, Pháp và Ý lựa chọn hàng đầu khi họ muốn mua ngôi nhà thứ hai ở châu Âu hoặc tham gia một quỹ hưu trí.

Theo một nghiên cứu do ListGlobally – một nền tảng bất động sản trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho người tìm nhà tiến hành, Bồ Đào Nha là điểm đến đầu tư bất động sản số một của người Pháp (34%), người Mỹ (5,68%) và người Ý (6,04%).

Nghiên cứu cho thấy rằng, nhu cầu của người nước ngoài đối với bất động sản tại Bồ Đào Nha tăng cao vào năm ngoái. Các công dân nước ngoài này đạt được nhiều thỏa thuận giao dịch tốt tại đây trong mức giá 318.889 euro.

Người Pháp và người Mỹ là những nhóm thể hiện sự sẵn sàng hơn để mua những ngôi nhà đắt hơn với giá trung bình lần lượt là 218.000 euro và 318.000 euro. Từ năm 2017 đến 2018, người Ý sẵn sàng tăng ngân sách khi mua bất động sản ở Bồ Đào Nha, thêm 21%.

Phạm vi giá hấp dẫn nhất cho người mua ở nước ngoài là từ 150.000 đến 400.000 euro.

Năm 2018, công dân nước ngoài chủ yếu mua bất động sản tập trung các khu vực Faro (22%), Lisbon (11%) và Setúbal (8%).

Xét về giá mua trung bình, Lisbon nổi bật với nhu cầu đẩy giá tăng 168%, từ 429.000 euro trong năm 2017 lên 1.148.286 euro trong năm 2018.

Mặt khác, giá cả trong và xung quanh quận Faro vẫn duy trì ở mức ổn định hơn, trong khi đó Porto chứng kiến ​​mức tăng giá 23% từ 224.000 euro lên gần 276.000 euro.

Cũng theo ListGlobally, Bồ Đào Nha là một quốc gia rất hấp dẫn với người nước ngoài. Dù giá nhà đang có xu hướng tăng trên mỗi mét vuông, đất nước này vẫn là một trong những quốc gia rẻ nhất ở châu Âu để mua một ngôi nhà.

Bất động sản Bồ Đào Nha được chú ý hàng đầu châu Âu

Báo cáo “Xu hướng mới nổi ở châu Âu” năm 2019 đã nêu ra một loạt các thành phố châu Âu là triển vọng đầu tư bất động sản nóng nhất trong năm tới. Trong đó, bất động sản Bồ Đào Nha nổi lên như là một thị trường giàu tiềm năng và được quan tâm hàng đầu.

Bồ Đào Nha đang chứng tỏ sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bên ngoài. Ngày càng nhiều người tìm cách định cư vĩnh viễn, hoặc dành vài ngày, vài tuần, vài tháng ở các thành phố xinh đẹp Bồ Đào Nha vì những lý do sau.

Vị trí địa lý thuận lợi

Bồ Đào Nha sở hữu vị trí địa lý chiến lược ở phần Tây Bắc của châu Âu. Ba sân bay quốc tế lớn – Lisbon, Faro và Porto – giúp Bồ Đào Nha kết nối dễ dàng với phần còn lại của thế giới. Mạng lưới đường bộ và đường sắt của quốc gia này cũng có chất lượng cao, thuận tiện di chuyển cho cả 2 mục đích kinh doanh và giải trí.

Khí hậu tuyệt vời

Khí hậu Bồ Đào Nha có mùa hè nóng và mùa đông ôn hòa, với 3.300 giờ nắng mỗi năm. Điều này đã biến Bồ Đào Nha trở thành một nơi tuyệt vời để ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Người dân thân thiện

Người dân Bồ Đào Nha được biết đến thân thiện, dễ gần, nhiệt tình và duyên dáng – cả với đồng hương và người ngoài. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai không chính thức của Bồ Đào Nha và được sử dụng rộng rãi trên khắp đất nước. Chính xác là rất nhiều người nước ngoài đến đây ngay lập tức cảm thấy như ở nhà khi đến thăm các thành phố như Lisbon và chọn không bao giờ rời đi.

Bồ Đào Nha cũng thuộc top 10 quốc gia thân thiện nhất với người nước ngoài, theo câu trả lời của những người tham gia cuộc khảo sát của Expat Insider.

Gần như tất cả người nước ngoài (94%) đến Bồ Đào Nha đều có đánh giá tích cực về khí hậu, thời tiết, thái độ của người dân địa phương, vượt xa mức trung bình toàn cầu là 67%.

62% người nước ngoài cho biết họ sẽ trở lại Bồ Đào Nha trong tương lai so với 43% trên toàn cầu.

Khi được hỏi liệu họ có thể ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi không, gần một nửa (47%) trả lời là có.

29% người nước ngoài nói rằng người dân địa phương Bồ Đào Nha chiếm phần lớn trong số những người bạn của họ, một con số cao hơn nhiều so với trung bình toàn cầu 19%.

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Thu nhập trung bình ở Bồ Đào Nha có thể thấp hơn so với các nước Tây Âu, nhưng chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn đáng kể. Cụ thể, thu nhập trung bình của mỗi hộ gia đình ở Bồ Đào Nha là 18.198 euro/năm. Một cặp vợ chồng có thu nhập từ 2.000 euro/tháng đã có thể tận hưởng một lối sống tuyệt vời ở Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha nằm trong top 3 nước an toàn nhất thế giới

Theo báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) năm 2019 do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) mới công bố, Bồ Đào Nha đạt 1,274 điểm, đứng thứ 3/163 quốc gia và vùng lãnh thổ và thuộc nhóm có chỉ số hòa bình cao. Sự tăng thứ hạng này phản ánh sự cải thiện chất lượng sống tuyệt vời dành cho các công dân Bồ Đào Nha, khách du lịch cũng như những công dân quốc tế có mong muốn định cư lâu dài tại đây.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Bồ Đào Nha đang nổi lên như một trong những thị trường bất động sản hàng đầu cho các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2019.

Xem thêm: Bất động sản định cư Sip

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger