Người Brazil giàu có thích chuyển đến sống Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Người Brazil giàu có thích chuyển đến sống Bồ Đào Nha

Người Brazil giàu có đang xuất hiện ở Bồ Đào Nha ngày một nhiều do bị hấp dẫn bởi chính sách ưu đãi thuế và chương trình golden visa – giấy phép cư trú dành cho những người không phải là công dân châu Âu mua bất động sản tại đây.

Đối với nhiều người Brazil giàu có, Bồ Đào Nha đang trở thành Miami mới

Người Brazil đại diện cho phần lớn nhất của cư dân nước ngoài ở Bồ Đào Nha, ở mức 22%. Gấp ba lần nguồn nhập cư đứng thứ 2, Cape Verde, quần đảo giành được độc lập từ Bồ Đào Nha vào năm 1975. Người Brazil cũng là nhà đầu tư bất động sản nước ngoài lớn nhất ở Lisbon, theo APEMIP của hiệp hội môi giới.

Nhiều người Brazil, chủ yếu từ Rio, đang chuyển đến Bồ Đào Nha, tới châu Âu, sang Mỹ – nhưng chủ yếu đến Bồ Đào Nha. Brexit là một sự thúc đẩy quan trọng cho người Brazil ở London để xem xét chuyển đến Bồ Đào Nha. Hiện có 105.423 cư dân Brazil ở Bồ Đào Nha vào cuối năm 2018, tăng 23% so với năm trước, theo Dịch vụ Di trú và Biên giới. Đồng thời, có khoảng 28.000 người Brazil di cư vào năm ngoái, nhiều hơn gấp đôi số người thực hiện bước đi trong năm 2017.

Họ lựa chọn Bồ Đào Nha bởi chính sách thuế quốc gia này hấp dẫn, chính phủ cung cấp giấy phép cư trú cho những người không phải là người châu Âu mua bất động sản với nhiều quyền lợi. Ngoài ra, yếu tố an ninh cũng là tiêu chí được người Brazil quan tâm. Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2019, Bồ Đào Nha hiện xếp thứ 3 so với xếp hạng 116 của Brazil.

Các ngân hàng bao gồm Itau Unibanco Holding SA và Banco Bradesco SA đang xem xét mở văn phòng quản lý tài sản ở Bồ Đào Nha trong bối cảnh người Brazil chuyển sang quốc gia châu Âu này ngày một nhiều. Luiz Severiano Ribeiro, người đứng đầu ngân hàng tư nhân toàn cầu của Itau, đồng thời là người quản lý tài sản lớn nhất ở Brazil cho biết: “Chúng tôi có những khách hàng chuyển đến Bồ Đào Nha và chúng tôi tin rằng, khi mở văn phòng ở đây lợi thế của chúng tôi chính là gần gũi với khách hàng.”

Kết quả hình ảnh cho portugal

Bồ Đào Nha ngày càng thu hút giới đại gia nước ngoài

Bồ Đào Nha đang thu hút người nước ngoài với các ưu đãi về thuế hấp dẫn và giấy phép cư trú cho những người không phải là người châu Âu mua bất động sản trị giá hơn 500.000 euro (550.000 USD).

Đối với chính sách về thuế, hiện Bồ Đào Nha không đánh thuế cho tài sản thừa kế, quà tặng. Thừa kế tài sản từ các cá nhân khác được miễn thuế theo quy định của từng địa phương hoặc chỉ phải chịu thuế suất 10%.

Các cư dân thuế không thường xuyên (không ở Bồ Đào Nha 183 ngày một năm trong 12 tháng) và có giá trị cao như các ngành nghề trong STEM, nghệ thuật, kiến trúc…. được hưởng thuế suất 25% đối với thuế thu nhập. Những cư dân này cũng chỉ bị đánh thuế cho thuê bất động sản 25% tổng thu nhập (đã trừ đi chi phí sửa chữa, phí bảo hiểm và thuế thành phố) và thuế bán bất động sản 25% của khoản tiền lãi so với giá mua gốc (đã trừ đi khấu hao lạm phát chính thức, phí chuyển quyền sở hữu, phí cải thiện bất động sản phát sinh trong 5 năm gần nhất trước khi bán).

Đối với giấy phép cư trú, chính phủ Bồ Đào Nha hiện đang ban hành chương trình Golden Visa cho phép nhà đầu tư không phải công dân EU được quyền sinh sống hợp pháp tại quốc gia này. Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn một trong những chính sách:

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 500.000 EUR. Nhà đầu tư được toàn quyền sử dụng hoặc cho thuê BĐS này và cần duy trì tài sản trong thời gian ít nhất 5 năm.

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 400.000 EUR đối với các khu vực BĐS dân cư thưa thớt.

– Mua 1 hoặc nhiều BĐS Bồ Đào Nha, có tổng giá trị tối thiểu 350.000 EUR đối với các BĐS có thời gian xây dựng trên 30 năm hoặc nằm trong khu vực cần tái tạo đô thị, tân trang. Nếu BĐS này nằm trong khu vực thưa thớt dân cư, khoản tiền đầu tư tối thiểu giảm tiếp 20% chỉ còn 280.000 EUR.

Công dân sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ nhận được nhiều quyền lợi như:

– Một trong những quyền lợi hấp dẫn nhất là khả năng nộp đơn xin thường trú và quyền công dân sau 5 năm mà không cần phải cư trú tại Bồ Đào Nha. Trên thực tế, người nộp đơn và gia đình họ chỉ cần đến thăm hai tuần hai năm một lần để gia hạn Visa Vàng Bồ Đào Nha.

– Được quyền sinh sống và làm việc tại các nước thuộc Khối Liên minh Châu Âu (EU).

– Thẻ cư trú Bồ Đào Nha được cấp thông qua chương trình thị thực vàng Golden Visa cho phép chủ sở hữu đi du lịch khắp 26 nước khu vực Schengen của EU.

– Hưởng hệ thống giáo dục, y tế, an sinh xã hội hàng đầu thế giới.

– Lấy thường trú nhân cho 3 thế hệ gia đình gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ đương đơn.

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger