Một số điều cần biết trước khi quyết định định cư Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Một số điều cần biết trước khi quyết định định cư Bồ Đào Nha

Định cư ở Bồ Đào Nha mang lại cho bạn và cả gia đình một cuộc sống tươi đẹp với hàng xóm thân thiện, cảnh quan, ẩm thực, văn hóa, giải trí tuyệt vời. Được mệnh danh là một đất nước xinh đẹp, hàng năm khối lượng người lui tới nơi đây tham quan thắng cảnh vô cùng nhiều, cùng với bên cạnh đó số lượng người muốn định cư ở đây cũng không phải là ít. Tuy nhiên định cư tại một quốc gia mới không phải điều dễ dàng. Nhà đầu tư và gia đình nên quan tâm đến một số điều sau đây trước khi định cư tại Bồ Đào Nha.

Những điều cần biết khi định cư Bồ Đào Nha

Lựa chọn bất động sản:

Vì Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Châu Âu, cách tốt nhất để bắt đầu tìm được bất động sản phù hợp với mục đích là chính bạn đặt chân đến đây và tìm hiểu. Mỗi khu vực của Bồ Đào Nha cung cấp những điều thú vị khác nhau, đây là một danh sách những câu hỏi để tìm được vị trí phù hợp:

  • Nếu thời tiết là yếu tố quyết định bạn cần phải kiểm tra nhiệt độ khu vực đặc biệt là vào mùa đông. Ví dụ, khu vực Algarve thường ấm và khô hơn các khu vực khác.
  • Bạn muốn sống sâu trong nội địa hay cạnh bờ biển?
  • Bạn thích sự nhộn nhịp của một thị trấn lớn hay khu vực nông thôn yên bình?
  • Bạn muốn trở thành một phần của một cộng đồng người nước ngoài hay hòa mình với người dân địa phương?
  • Giao thông công cộng có quan trọng không?
  • Mức độ quan trọng của các cửa hàng và tiện nghi?
  • Bạn là một người chơi golf? Bạn muốn sống trong khu phức hợp sân golf hay chỉ ở gần đó?

Bồ Đào Nha cung cấp rất nhiều lựa chọn bất động sản. Một số lựa chọn gồm các căn hộ có từ 1, 2 hoặc 3 phòng, chung cư và biệt thự. Vì vậy hãy dành một chút thời gian để xem xét

Hoàn thành các giấy tờ cần thiết:

Trước khi chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất sáu tháng sau thời hạn lưu trú.

Định cư Bồ Đào Nha, những điều cần biết

Sở hữu giấy phép cư trú hoặc mã số thuế; mở tài khoản ngân hàng; lập hợp đồng tiện ích; thuê và mua bất động sản; mua xe hơi hoặc đổi giấy phép lái xe có thể là một vấn đề đau đầu ở bất kỳ quốc gia nào. Ở Bồ Đào Nha, luật pháp thay đổi tương đối thường xuyên và nếu nhà đầu tư có thể bắt kịp các giấy tờ và thông tin chính xác, việc định cư Bồ Đào Nha sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn và đơn giản hơn.

Tìm kiếm một công việc:

Nhiều người bắt đầu tìm kiếm việc làm trước khi rời quê hương, điều này luôn là một ý tưởng hay. Bồ Đào Nha cũng đang thiếu nhân công ở nhiều lĩnh vực. Bạn có năng khiếu gì thì có thể xin được một công việc hợp với sở thích.

Học tiếng Bồ Đào Nha:

Bạn không bắt buộc phải sử dụng tiếng Bồ Đào Nha thông thạo, nhưng ít nhất hãy cố gắng học những điều cơ bản. Nhiều người Bồ Đào Nha nói tiếng Anh rất tuyệt vời, đặc biệt là ở Lisbon và trong các khu du lịch, nhưng bạn càng hiểu và nói ngôn ngữ dân tộc của họ, họ càng dành cho bạn nhiều thiện cảm hơn.

Mở cho mình một tài khoản ngân hàng:

Chuyển đến Bồ Đào Nha, nhà đầu tư chắc chắn sẽ muốn mở một tài khoản ngân hàng trong nước. Sẽ dễ dàng hơn nếu ở lại Bồ Đào Nha một thời gian để mở một tài khoản ngân hàng địa phương.

Bồ Đào Nha là một thành viên của khu vực đồng euro vì vậy họ giao dịch bằng đồng euro.

Với một vài thông tin như trên chúng tôi đưa ra, hi vọng bạn sẽ rút ra được cho mình một số kinh nghiệm !

Xem thêm: Định cư Malta

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger