Một đám cưới ở Bồ Đào Nha có giá bao nhiêu? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Một đám cưới ở Bồ Đào Nha có giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc kết hôn ở Bồ Đào Nha, tốt nhất bạn nên bắt đầu lập danh sách tất cả những điều bạn thực sự không muốn từ bỏ trong ngày cưới của mình, để tìm hiểu xem sẽ phải chi ra số tiền là bao nhiêu.

Thời điểm nào nên tổ chức đám cưới ở Bồ Đào Nha

Tổng giá của buổi lễ sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ cụ thể mà bạn thuê. Trước hết, điều quan trọng là việc chọn ngày. Bạn muốn kết hôn vào mùa đông hay mùa hè, bởi vì đám cưới mùa hè ở Bồ Đào Nha đầy nắng thường đắt hơn các mùa còn lại.

Tháng 4, tháng 5 và tháng 6 là những tháng tốt nhất để kết hôn trên một bãi biển ở Bồ Đào Nha. Giá tốt hơn trong mùa thấp điểm, các chuyến bay và chỗ ở thực sự có giá phải chăng và các bãi biển không đông đúc.

Các kỳ nghỉ hè kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9, với nhiều khách du lịch hơn sẽ có giá cao hơn, đây cũng là những tháng nóng nhất. Tháng 10 là một tháng tuyệt vời cho đám cưới, với nhiệt độ hoàn hảo và giá cả phải chăng hơn một lần nữa. Tháng 11 mang mùa hè trở lại một chút, vẫn chưa muộn cho đám cưới nếu bạn thích.

Kết quả hình ảnh cho wedding portugal

Các thủ tục đám cưới dành cho người nước ngoài ở Bồ Đào Nha

Người nước ngoài chỉ có thể kết hôn ở Bồ Đào Nha theo luật pháp Bồ Đào Nha. Không có yêu cầu cư trú hợp pháp cho đám cưới nhưng ít nhất cô dâu hoặc chú rể phải sống ở Bồ Đào Nha tối thiểu 30 ngày. Chính quyền Bồ Đào Nha yêu cầu hộ chiếu hợp lệ và cả hai bạn phải cung cấp bản sao giấy khai sinh. Giấy chứng nhận độc thân cũng phải được trình bày.

Nghi lễ dân sự diễn ra tại Văn phòng Đăng ký dân sự. Nếu bạn không nói tiếng Bồ Đào Nha, bạn cũng có thể cần một phiên dịch.

Giải quyết tất cả các thủ tục giấy tờ có thể khiến bạn mất từ ​​150 euro đến 250 euro. Mỗi tài liệu phải được trình bày bằng tiếng Bồ Đào Nha, vì vậy bạn nên tìm một dịch giả giỏi, ở Bồ Đào Nha hoặc ở nước bạn.

Nghi lễ tôn giáo ở Bồ Đào Nha được công nhận hợp pháp. Đối với một đám cưới trong một nhà thờ Công giáo La Mã, bạn phải làm lễ rửa tội. Khi bạn được chấp thuận, đám cưới của bạn phải diễn ra trong vòng ba tháng.

Nhiều linh mục nói tiếng Anh và sẽ vui lòng thực hiện nghi lễ của bạn. Tuy nhiên, một nghi lễ Công giáo chỉ có thể được tiến hành trong một nhà thờ.

Lệ phí của một người tổ chức đám cưới là khoảng 350 euro ở Lisbon và Bồ Đào Nha, thiết lập nghi lễ có thể là thêm 500 euro.

 

Các chi phí trung bình cho 1 đám cưới ở Bồ Đào Nha?

 1. Phí thuê địa điểm thường chiếm phần lớn nhất trong ngân sách đám cưới. Trong khi một số địa điểm có mức giá cố định, các địa điểm khác tính phí tùy người. Các địa điểm hàng đầu trên bờ biển Lisbon thu phí từ 30 đến 40 euro mỗi người với mức phí tối thiểu để mở cửa. Một dịch vụ phục vụ chất lượng bao gồm tiệc chiêu đãi cocktail, bữa tối bốn món, rượu và nước, đồ uống miễn phí trong toàn bộ sự kiện bao gồm quầy bar mở sau khi tiếp tân trung bình có giá 120 euro mỗi người, và khoảng 50 và 150 euro cho phục vụ ăn uống.
 2. Thực đơn đám cưới thường bao gồm rượu vang không giới hạn và một số địa điểm cũng có một quầy bar mở cho các khoảng thời gian ở Bồ Đào Nha. Một đám cưới trung bình mất từ 8.000 đến 12.000 euro cho việc phục vụ với thực đơn tự chọn, bao gồm cả việc thuê địa điểm là hoàn toàn bình thường.
 3. Bánh cưới có giá trung bình 300 euro, trừ khi bạn trả một mức giá cố định cho việc phục vụ và cho thuê địa điểm.
 4. Hoa và trang trí đám cưới với trung tâm bàn và nến từ 200-400 euro ở Bồ Đào Nha và có thể lên tới 3.000 euro. Chi phí của bạn thực sự phụ thuộc vào kích thước và loại hoa, hoa theo mùa luôn rẻ hơn.
  Trung bình bó hoa cô dâu có giá 100 euro, tuy nhiên phù dâu cũng có thể cần bó hoa và những chi phí này có giá thêm 50 euro mỗi chiếc.
 5. Váy cưới nằm trong khoảng 1.000 và 2.500 euro ở Bồ Đào Nha, nhưng bạn có thể cần chi thêm 500-800 euro cho các phụ kiện, như giày cô dâu, đồng hồ, phụ kiện tóc hoặc đồ lót. Cho thuê váy cưới là một lựa chọn tốt để tiết kiệm một số tiền ở đây. Trang phục chú rể có giá thấp hơn, từ 300 đến 1.200 euro.
 6. Dịch vụ làm đẹp, làm tóc và trang điểm chuyên nghiệp cho cô dâu bắt đầu từ 200 euro tại Bồ Đào Nha và tổng chi phí của bạn có thể lên tới 500 euro, tùy thuộc vào độ phức tạp của kiểu tóc được chọn.
 7. Sau đó, bạn phải quyết định xem bạn sẽ lên kế hoạch cho mọi thứ của mình hay bạn sẽ thuê một người lập kế hoạch đám cưới để làm điều đó cho bạn. Nếu bạn chọn phương án thứ hai, bạn nên biết rằng giá cho một kế hoạch đám cưới ở Bồ Đào Nha dao động trong khoảng 500 đến 3.000 euro, theo Fixando, một nền tảng cho phép bạn ký hợp đồng với nhiều dịch vụ khác nhau và đã tiết lộ chi phí trung bình của một số phần lớn dịch vụ cưới.’
 8. Thuê một người chụp ảnh chuyên nghiệp, trung bình, 800 euro. Bạn có thể tốn thêm khoảng 400 euro khác nếu gói bao gồm một video đám cưới. Nếu bạn muốn có một gian hàng ảnh cho khách của mình, đó sẽ là 450 euro khác.
 9. Giá chụp ảnh cưới chất lượng cho cả ngày ở Bồ Đào Nha bắt đầu từ 1.500 euro.
 10. Thuê một DJ với các thiết bị chuyên nghiệp, bao gồm loa, micro, đèn sàn nhảy và hệ thống âm thanh có thể có giá lên tới 1.000 euro ở Bồ Đào Nha, với giá khởi điểm từ 500 euro, khi chúng chỉ hoạt động vào buổi tối. Nếu một ban nhạc sống hoặc dàn nhạc chơi nhạc trong đám cưới của bạn, thì nó đắt hơn một chút.
 11. Nhẫn đính hôn thường có giá từ 700 đến 1.500 euro trong khi nhẫn cưới thường có giá từ 300 đến 600 euro ở Bồ Đào Nha.
 12. Bạn có thể chi 200 đến 600 euro cho quà lưu niệm và thư mời.
 13. Thuê một chiếc xe cưới ngày xưa có giá khoảng 150 euro mỗi ngày. Nếu bạn cũng cần một tài xế, bạn phải bỏ ra thêm 450 euro. Trong một số trường hợp, bạn cũng phải chăm sóc việc vận chuyển khách của mình, điều này có thể khiến bạn tốn thêm 200 đến 300 euro.
 14. Mặc dù bạn có thể dễ dàng chi 2.000 đến 3.000 euro cho tuần trăng mật của mình và đi đến một địa điểm xa lạ, nhưng đó cũng là một giải pháp tuyệt vời để ở lại Bồ Đào Nha và tận hưởng ánh nắng mặt trời ở đất nước xinh đẹp này.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger