Lượng khách Mỹ đến Bồ Đào Nha tăng kỷ lục - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Lượng khách Mỹ đến Bồ Đào Nha tăng kỷ lục

Chủ tịch Cơ quan Du lịch Quốc gia Bồ Đào Nha cho biết số lượng khách Mỹ đến du lịch Bồ Đào Nha hiện đang đạt ở mức kỷ lục so với nhiều năm trước đây.

Lượng khách Mỹ đến Bồ Đào Nha tăng kỷ lục

Năm 2018, số lượng khách du lịch từ Mỹ đến Bồ Đào Nha đã tăng 20% so với các năm trước. Năm nay, dự kiến số người Mỹ tại đây sẽ vượt qua mốc 1 triệu người. Sự gia tăng số lượng khách du lịch cũng làm tăng đột biến các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đến Lisbon và Porto. Số lượng hành khách đến sân bay Lisbon, Bồ Đào Nha đã tăng vọt từ 15 triệu trong năm 2012 lên 29 triệu trong năm 2018. Trong năm nay, lần đâu tiên sân bay thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha phục vụ hơn 30 triệu hành khách trong khoảng thời gian 12 tháng liên tiếp.

Năm 2019, hãng vận chuyển TAP Air Bồ Đào Nha đã tăng các chuyến bay từ các cửa ngõ hiện tại của Hoa Kỳ và Canada tại New York, Newark, Boston, Miami và Toronto. Đồng thời, TAP cũng thêm Chicago, San Francisco và Washington, DC vào bản đồ đường bay của mình. Mùa hè 2020, hãng dự kiến sẽ có 71 chuyến bay khứ hồi hàng tuần từ Bắc Mỹ đến Lisbon và Porto.

Lượt khách du lịch đến Bồ Đào Nha, đặc biệt là các thành phố lớn cũng chứng kiến sự gia tăng kỉ lục. Kéo theo đó là sự tăng doanh thu, số lượng lấp đầy các phòng nghỉ tại Bồ Đào Nha. Đồng thời các tour du lịch hành hương tôn giáo đến các điểm tham quan như đền thờ Công giáo tại Fatima và các di sản Do Thái, các tour tham quan văn hóa và ẩm thực, các tour trải nghiệm du lịch phiêu lưu, lướt sóng, golf,…cũng đang chứng kiến sự gia tăng lượng khách.

Nhờ đó, Bồ Đào Nha được Diễn đàn kinh tế Thế giới (WEF) xếp thứ 12 trong bảng xếp hàng năng lực cạnh tranh toàn cầu. Bảng xếp hạng này như một thước đo đánh giá về tiềm năng du lịch của một quốc gia, cân nhắc các yếu tố như tính an toàn và an ninh, tính bền vững môi trường và cơ cấu hạ tầng đáp ứng cho du lịch.

Tại sao người Mỹ thích đến Bồ Đào Nha?

Hầu hết người Mỹ và người nước ngoài thích đến du lịch, sinh sống ở Bồ Đào Nha vì quốc gia này có bờ biển đẹp như tranh vẽ, khí hậu dễ ​​chịu và giá cả sinh hoạt hợp lý. Bồ Đào Nha cũng có nhiều khu vực đáng sống, từ những làng chài yên bình, dễ chịu đến những thành phố ven sông nhộn nhịp. Từ vùng duyên hải Bồ Đào Nha quyến rũ đến Porto xinh đẹp hay Lisbon sầm uất, mỗi nơi đều có nét quyến rũ và lợi thế riêng để sống ở đó. Một trong những điểm thu hút chính đối với người về hưu ở Bồ Đào Nha là chính sách thuế vô cùng hấp dẫn. Chương trình phổ biến này có thể giúp cho những người nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha tiết kiệm đáng kể tiền thuế.

Bên cạnh chính sách thuế, có một lý do khác khiến có rất nhiều người Mỹ sống ở Bồ Đào Nha. Đó là chương trình Golden Visa, một trong những chương trình đầu tư cư trú phổ biến nhất ở châu Âu, chủ yếu là do yêu cầu lưu trú ở mức thấp của nó (bạn chỉ phải ở Bồ Đào Nha 7 ngày mỗi năm).

Kể từ khi thay đổi thuế hưu trí của Bồ Đào Nha vào năm 2009, đất nước này đã trở thành một nơi nghỉ hưu hấp dẫn hơn nhiều đối với người nước ngoài. Bồ Đào Nha thường xuyên đứng đầu danh sách những nơi tốt nhất trên thế giới để nghỉ hưu.

So với phần còn lại của châu Âu, chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha ở một trong những mức thấp nhất, với giá cả sinh hoạt nhìn chung rất phải chăng. Theo báo cáo của Live & Invest Overseas, chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp hơn khoảng 30% so với bất kỳ quốc gia nào khác trong khu vực. Chỉ chỉ 700-1.500 đô la Mỹ mỗi tháng tại các thị trấn nhỏ hơn và khoảng 2.200 đô la Mỹ tháng tại các thành phố lớn hơn như Lisbon.

Người Mỹ đến Bồ Đào Nha thích sống ở đâu nhất?

Có rất nhiều lựa chọn cho người Mỹ sống ở Bồ Đào Nha, nhưng hầu hết công dân nước ngoài yêu thích sống ở phía Nam đất nước, trong khu vực Algarve hoặc xung quanh hai thành phố chính – Porto và Lisbon.

Algarve là thành phố ven biển xinh đẹp, khu vực thu hút nhiều người nước ngoài nhất từ ​​Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Khu vực này đã được Forbes và CNN xếp hạng là một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu trên toàn thế giới. Live & Invest Overseas cũng xếp hạng Algarve là nơi nghỉ hưu tốt nhất trên thế giới bốn năm liên tiếp.

Điều này được hỗ trợ thêm bởi nghiên cứu được thực hiện bởi YouGov, bao gồm 27.500 người nước ngoài từ 159 quốc gia.Báo cáo của YouGov cho biết 42% người nước ngoài ở Bồ Đào Nha đã nghỉ hưu, so với mức trung bình toàn cầu chỉ là 11%. Hơn nữa, phần lớn những người về hưu (96%) đánh giá Bồ Đào Nha có cuộc sống rất tốt dành cho họ. Không có gì ngạc nhiên khi có một cộng đồng lớn người Mỹ đã nghỉ hưu sống ở Bồ Đào Nha.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger