Lisbon được bình chọn là thành phố sạch nhất Châu Âu - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Lisbon được bình chọn là thành phố sạch nhất Châu Âu

Trong khi thế giới đang phải vật lộn chống lại nhiều loại dịch bệnh, việc lựa chọn một thành phố sạch sẽ, an toàn để sinh sống dường như trở nên quan trọng hơn với nhiều người. Những thành phố nào ở châu Âu đạt điểm cao nhất về độ sạch sẽ? Thành phố bẩn nhất ở Châu Âu là gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

Lisbon là thành phố sạch nhất Châu  u

Lisbon là thành phố sạch nhất Châu Âu

Các chuyên gia của Dịch vụ dọn dẹp cuối kỳ thuê nhà ở London đã đặt ra câu hỏi này bằng cách phân tích mức độ vệ sinh và sạch sẽ của các thủ đô phổ biến nhất ở Châu Âu. Cùng với đó là đánh giá thông qua xếp hạng chỗ ở trung bình được công bố trên Airbnb, Booking.com và Tripadvisor về mức độ sạch sẽ.

Lisbon là thành phố sạch nhất ở Châu Âu, với xếp hạng trung bình là 4,79 sao trên 5. Trong số 3 trang web được phân tích, Lisbon’s Airbnb có điểm đánh giá cao nhất (4,89), tiếp theo là TripAdvisor với 4,87.

Ở vị trí thứ 2 trong danh sách các thành phố sạch nhất ở châu Âu là Praha (Cộng hòa Séc) và Zagreb (Croatia). cả hai đều có xếp hạng mức độ sạch sẽ trung bình là 4,74 trên 5. Zagreb đã giành huy chương cho thủ đô sạch nhất châu Âu ở 2 trong 3 trang web, với 4,93 sao trên Airbnb và 4,67 trên Booking.com.

Ở vị trí thứ 3 là Rome (Ý) và Vienna (Áo). Cả hai đều được xếp hạng với trung bình 4,73 sao. Thủ đô Moscow của Nga giành được vị trí thứ 4 với mức độ sạch sẽ là 4,71. Hoàn thành top 5  là Warsaw (Ba Lan) và Paris (Pháp) với tổng số điểm sạch sẽ là 4,70.

Khi chuyển ra nước ngoài, những nhà đầu tư cũng sẽ muốn xem xét các yếu tố như chất lượng không khí. Ở khía cạnh này, các thành phố bẩn nhất ở châu Âu được tìm thấy ở Ba Lan và Ý. Một báo cáo gần đây của IQAir cho thấy trong số 100 thành phố ô nhiễm nhất châu Âu, 29 thành phố nằm ở Ba Lan và 24 thành phố ở Ý.

Các thành phố của Bồ Đào Nha có không khí sạch hơn, và khi nói đến mức độ ô nhiễm ở Lisbon, thành phố đã và đang tiếp tục rất tích cực trong việc giải quyết ô nhiễm không khí bằng cách giới thiệu Vùng phát thải thấp trong thành phố.

Lisbon là thành phố sạch nhất Châu u

Giới thiệu thủ thô Lisbon xinh đẹp của Bồ Đào Nha

Tại Lisbon bạn có thể tận hưởng những khung cảnh tuyệt vời nhất, những di sản ấn tượng nhất và sự yên bình tuyệt vời nhất mà một thành phố tuyệt vời có thể mang lại.

Một nơi đáng sống

Lisbon là thành phố cam kết mạnh mẽ với các mục tiêu khí hậu, là thủ đô đầu tiên ở Châu Âu ký kết CoM mới về Khí hậu và Năng lượng sau khi đạt được mức giảm 50% lượng khí thải CO2 (2002-14), 23% tiêu thụ năng lượng và 17% tiêu thụ nước ở thành phố (2007-13).

  • Lisbon hiện có một trong những mạng lưới điểm sạc xe điện lớn nhất thế giới với 540 điểm trên toàn thành phố và ⅓ phương tiện của thành phố là xe điện.
  • 100% đèn giao thông trong thành phố đang sử dụng công nghệ LED.
  • Công viên Rừng Lisbon rộng 1000ha là công viên đầu tiên ở Châu Âu đạt được chứng nhận “ FSC ”

Khí hậu ấm áp

Khí hậu ở Lisbon rất tuyệt nếu bạn thích ánh nắng mặt trời. Thông thường, vào mùa đông nhiệt độ khoảng 16 đến 20º Cº. Mùa hè có thể khá nóng và khô, với nhiệt độ tối đa trung bình từ 25 ° C đến 28 ° C và nhiệt độ tối thiểu dao động trong khoảng 16 ° đến 18 ° C. Những tháng mùa hè nóng nhất là tháng 7 và tháng 8 nhiệt kế lên trên 35 ° / 40 ° C.

Đa dạng việc làm

Là thủ đô của Bồ Đào Nha, Lisbon là trụ sở của chính phủ, các doanh nghiệp lớn và các trường đại học. Trước đây, nó là một thành phố cổ đại đóng vai trò như một bến cảng thương mại vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên. Lisbon cung cấp vô số lựa chọn công việc trong các lĩnh vực khác nhau, nhất là công việc liên quan đến các lĩnh vực công nghệ và đổi mới.

https://www.idealista.pt/en/news/lifestyle-in-portugal/2021/08/03/4647-lisbon-is-voted-the-cleanest-city-in-europe

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger