Lisbon, Bồ Đào Nha được ca ngợi là thành phố sáng tạo thứ 3 thế giới - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Lisbon, Bồ Đào Nha được ca ngợi là thành phố sáng tạo thứ 3 thế giới

Lisbon, Bồ Đào Nha đã được xếp hạng là thành phố sáng tạo thứ 3 trên thế giới theo một báo cáo mới của Ambreyewear.

Lisbon Bồ Đào Nha, thành phố sáng tạo

Thành phố khởi nghiệp Lisbon được đánh giá cao

Lisbon là một trung tâm văn hóa thịnh vượng, tràn ngập không gian xanh. Đây không chỉ là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Bồ Đào Nha mà còn là thành phố giàu có nhất ở đây.

Ngoài ra, hầu hết các trường đại học của đất nước (bao gồm cả các trường kinh doanh được xếp hạng hàng đầu) và các tổ chức – công ty khởi nghiệp, công ty đa quốc gia, công ty vừa và nhỏ, tổ chức phi chính phủ và những tổ chức khác…đều có mặt tại đây.

Ambreyewear tiến hành khảo sát, xem xét nơi nào trên thế giới là tốt nhất cho những bộ óc đổi mới và sáng tạo. Chương trình đã xem xét các yếu tố “đổi mới, sáng tạo, kết nối, giáo dục, phúc lợi và cơ hội việc làm”. Đổi mới là ngôi nhà của sự sáng tạo và tiến bộ và nghiên cứu mới từ Ambreyewear cho thấy Lisbon được xếp hạng thứ 3 về đổi mới, chỉ sau 2 thành phố Paris và Barcelona.

Đáng chú ý nhất, Lisbon được xếp hạng đầu tiên trên thế giới về Giáo dục vì báo cáo cho thấy đây là nơi tốt nhất để học tập. Kết quả cho thấy cứ một dặm vuông tại đây thì có gần một trường đại học, chiếm tổng số 34 trường đại học. Hơn nữa, hai trong số các trường đại học công lập của Lisbon được giới thiệu trong Bảng xếp hạng Thế giới QS năm 2021 cũng như một trường đại học tư nhân.

Đại học Lisbon danh tiếng xếp hạng 357 trên toàn thế giới và được khen ngợi vì có kết quả nghiên cứu rất cao. Lisbon cũng có bảy bảo tàng khoa học, đó là lý do tại sao nó được xếp hạng cao về mặt giáo dục.

Lisbon cũng đạt điểm cao về mặt sáng tạo và được xếp hạng thứ tám trên thế giới do thành phố có 49 phòng trưng bày nghệ thuật và 31 tòa nhà kiến ​​trúc đáng chú ý.

Cuối cùng, Lisbon xếp hạng 9 trên thế giới về Truyền thông và Công nghệ khi có 852 việc làm về công nghệ và 1.187 việc làm trong Truyền thông.

Lisbon có nhiều điều kiện thuận lợi để kinh doanh

Lisbon được công nhận là một trung tâm khởi nghiệp nổi bật so với các thành phố châu Âu khác. Hệ sinh thái của nó rất năng động và đang phát triển vượt bậc. Trong những năm qua, có rất nhiều sáng kiến ​​của chính phủ để giúp thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp trong thành phố. Ngoài ra, Bồ Đào Nha có những điều kiện độc đáo để thu hút đầu tư nước ngoài và những tài năng hàng đầu:

– Chi phí sinh hoạt thấp;

– Thủ tục đơn giản, chi phí thấp để thiết lập một doanh nghiệp (pháp lý và cơ sở hạ tầng);

– Cộng đồng khởi nghiệp và quốc tế lớn, với các sự kiện và buổi gặp mặt thường xuyên;

– Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi;

– Hệ thống Y tế Quốc gia (NHS) miễn phí và bảo hiểm tư nhân chất lượng cao giá cả phải chăng;

– Hệ thống giao thông phát triển (bạn có thể đến các điểm chính của thành phố bằng tàu điện ngầm, như sân bay);

– Tài năng cạnh tranh từ các trường đại học quản lý, kỹ thuật và thiết kế hàng đầu;

– Các chuyến bay thẳng đến các trung tâm Châu Âu khác (chủ yếu thông qua các hãng hàng không giá rẻ) và đến các trung tâm kinh doanh khác như São Paulo và New York;

– Thành phố và hệ sinh thái khởi nghiệp của nó rất nhỏ so với các thủ đô khác của Châu Âu, vì vậy rất dễ dàng đi lại và hòa nhập với cộng đồng;

– Địa điểm chính cho các viện nghiên cứu hàng đầu của EU cũng như các công ty đa quốc gia và trụ sở của các công ty vừa và nhỏ. Đây có thể là cơ hội tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp với các sản phẩm / dịch vụ B2B;

– Trợ cấp thuế và trợ giúp tài chính từ Chính phủ cho các công ty khởi nghiệp và doanh nhân cá nhân;

– Kết nối Wi-Fi tốt với 4G có sẵn ở mọi nơi.

Mặc dù xu hướng khởi nghiệp của Bồ Đào Nha tập trung mạnh mẽ vào công nghệ và kỹ thuật số, nhưng cũng có không gian cho các loại hình kinh doanh khác gieo mầm và phát triển.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger