Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ ba tại Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ ba tại Bồ Đào Nha

Bầu trời Coruche tại tỉnh Santarém, Bồ Đào Nha sẽ được lấp đầy bằng hơn 30 khinh khí cầu từ 29 tháng 10 đến 3 tháng 11 trong Lễ hội khinh khí cầu quốc tế III.

Coruche, nơi có những rừng sồi tuyệt đẹp bên cạnh dòng sông Sorraia rộng lớn là địa điểm tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ ba 2019

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ ba tại Bồ Đào Nha được tổ chức bởi Windpasbah và Tòa thị chính Coruche nhằm tìm cách nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của rừng sồi, với những chuyến bay khinh khí cầu tham quan những cảnh quan cây sồi và sông Sorraia- một nhánh của sông Tagus, con sông lớn nhất ở Bồ Đào Nha đến từ Tây Ban Nha – và của Thung lũng Nông nghiệp Sorraia.

Theo Liên hợp quốc (UN) và Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF), loại rừng sồi này chỉ có thể tìm thấy ở các vùng lãnh thổ của lưu vực Địa Trung Hải, là một trong 35 hệ sinh thái quan trọng nhất trong thế giới đa dạng sinh học, được đánh đồng với Amazon, Châu Phi Savannah hoặc Borneo. Đây là môi trường sống của các loài thực vật và chim, động vật có vú, bò sát và lưỡng cư.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm nay được công bố vào tuần trước tại Coruche, tỉnh Santarém, trong một cuộc họp báo. Trong lễ hội, chiếc khinh khí cầu lớn nhất thế giới có thể bay cao 40m với sức chứa 34 người sẽ được bay thương mại.

Năm nay, ước tính có khoảng 33 khinh khí cầu bay trên bầu trời Coruche từ các đội Bồ Đào Nha và quốc tế. Một số khinh khí cầu có hình dạng như khuôn mặt của họa sĩ người Hà Lan Vincent Van Gogh hay Bidu, một nhân vật của họa sĩ truyện tranh Brazil Maurício de Sousa.


Lễ hội năm nay sẽ có sự góp mặt của 33 chiếc khinh khí cầu đến từ nhiều nước, trong đó có cả những chiếc “siêu khinh khí cầu” phục vụ khách tham quan.

Bên cạnh đó, một chiếc siêu khinh khí cầu cao 37 mét và rộng 46 mét, với các chuyến bay diễn ra vào lúc 7 giờ sáng mỗi ngày, và 4 giờ chiều vào Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật (1, 2 và 3 tháng 11) sẽ phục vụ du khách đến với lễ hội.

Bên cạnh các buổi trình diễn khinh khí cầu, lễ hội còn có triển lãm Lego, lễ hội ẩm thực đường phố, nghệ thuật đường phố, trình diễn ánh sáng và nhạc điện tử ‘Night Glow’. Cùng với đó là hội thảo máy bay không người lái và mô hình radio trên không, được tổ chức bởi Câu lạc bộ hàng không Bồ Đào Nha.

Ngài thị trưởng của Coruche, Francisco Oliveira nhấn mạnh đến sự phong phú của di sản văn hóa và tự nhiên của quận, bao gồm: các mảng gỗ sồi lớn nhất trong cả nước, trung tâm lịch sử và khu vực ven sông của làng. Ông cho biết, lợi thế cạnh tranh lớn của lễ hội nằm ở sự năng động về kinh tế và du lịch không chỉ diễn ra trong sự kiện mà còn có tác động suốt cả năm. Trước đó vào năm 2017 và 2018, lễ hội cũng đã đưa khoảng 30.000 người đến thị trấn Coruche.

Ban tổ chức lễ hội cũng nhấn mạnh rằng các chuyến bay khinh khí cầu, trình diễn ánh sáng và nhạc điện tử ‘Night Glow’ sẽ chỉ diễn ra nếu mọi điều kiện thời tiết và quy định an toàn được đảm bảo.

Bồ Đào Nha là một quốc gia thời thượng, ngày càng thu hút các sự kiện quốc tế lớn cả năm như Hội nghị công nghệ lớn nhất thế giới, Web Summit, Eurovision Song 2017 cuộc thi âm nhạc lớn nhất toàn cầu …Bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn đến, bạn sẽ không cảm thấy buồn chán nếu đầu tư định cư Bồ Đào Nha.

Xem thêm: dinh cu bo dao nha để tận hưởng nền y tế Bồ Đào Nha

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger