Lần đầu tiên, sân bay Lisbon, Bồ Đào Nha phục vụ 30 triệu hành khách - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Lần đầu tiên, sân bay Lisbon, Bồ Đào Nha phục vụ 30 triệu hành khách

Số lượng hành khách đến sân bay Lisbon, Bồ Đào Nha đã tăng vọt từ 15 triệu trong năm 2012 lên 29 triệu trong năm 2018. Trong năm 2019, lần đâu tiên sân bay thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha phục vụ hơn 30 triệu hành khách trong khoảng thời gian 12 tháng liên tiếp. Khẳng định này được công bố vào tháng 10 bởi Công ty cổ phần All Nippon Airways.

Sân bay Lisbon, Bồ Đào Nha phục vụ 30 triệu hành khách

Trong chín tháng đầu năm nay Vinci – Công ty sở hữu ANA (All Nippon Airways) đã phục vụ 195.508 triệu người, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Bồ Đào Nha, tổng cộng 9 tháng đầu năm, công ty đã phục vụ 45.887 triệu lượt khách, được chia thành Lisbon với 23,80 triệu, Porto với 10,052 triệu và Faro với 7,438 triệu.

Sân bay Humberto Delgado của Lisbon đứng đầu danh sách, đạt mức 9.190 triệu lượt khách. Tiếp theo là Sân bay Francisco Sá Carneiro của Porto, với 3.990 triệu lượt khách và Faro với 3.464 triệu lượt khách.

Theo công ty, mức tăng trưởng hàng năm theo tăng trưởng hàng quý của Bồ Đào Nha hiện đang ở mức là 6,7% là nhờ vào mùa du lịch tuyệt vời. Sân bay thủ đô Lisbon được hưởng lợi từ việc bổ sung các điểm đến thời gian gần đây còn Porto là do một chuyến bay mới liên kết trực tiếp đến Dubai.

Năm 2017, Bồ Đào Nha đã củng cố mối quan hệ với châu Á bằng cách mở đường bay mới từ sân bay Lisbon cho Hãng hàng không thủ đô Bắc Kinh. Một số lượng đáng kể hành khách Trung Quốc đã tận dụng tuyến mới, khai thác các chuyến bay bốn lần một tuần.

Sân bay Lisbon được trao giải Sân bay của năm bởi Giải thưởng Vận tải Hàng không 2019

Lisbon là một thành phố tuyệt vời đã phát triển đáng kinh ngạc trong những năm gần đây. Sân bay Lisbon đã đáp ứng kỳ vọng của hãng hàng không và hành khách trước sự tăng trưởng nhanh chóng này. Trong những năm gần đây, sân bay Lisbon đã trở thành một trung tâm châu Âu thực sự, một trong những sân bay lớn nhất ở Nam Âu và là trung tâm cơ sở chính cho TAP Bồ Đào Nha, hãng hàng không hàng đầu của đất nước. Sân bay thường xuyên phục vụ gần 30 triệu khách hàng một năm, gần đạt đến sức chứa tối đa của nó. Năm ngoái (2018) sân bay đã xử lý 29 triệu hành khách tăng từ 26,6 triệu (khoảng 8,9%).

Sân bay có hai đường băng và hai nhà ga hành khách cộng với một nhà ga quân sự, một ga tàu điện ngầm nối sân bay với trung tâm thành phố trong vòng 25 phút. Sân bay Lisbon cung cấp các tuyến bay trên toàn thế giới đến Dublin và Cork ở Ireland, Toronto ở Canada, Brussels ở Bỉ , Bucharest ở Romania, London ở Anh, Venice và Torino ở Ý, Frankfurt và Berlin Ở Đức, Paris ở Pháp và Madrid ở Tây Ban Nha…

Năm 2019, Sân bay Lisbon, Bồ Đào Nha vinh dự nhận giải thưởng Sân bay của năm bởi Air Transport News (ATN) tại Giải thưởng Vận tải Hàng không 2019. Đây là giải thưởng quốc tế duy nhất trao cho tất cả các hạng mục chính trong ngành vận tải hàng không.

“Sân bay Lisbon đã mở 75 năm trước và vì vậy đã có một lịch sử lâu dài, nhưng tôi tin rằng chúng ta chỉ mới bắt đầu khai thác tiềm năng to lớn của nó để phát triển”. Nicolas Notebaert, Giám đốc điều hành, Chủ tịch của Sân bay VINCI cho biết.

Sự gia tăng lượt khách du lịch đến sân bay Lisbon cho thấy sức hấp dẫn của ngành du lịch Bồ Đào Nha đang gia tăng không ngừng. Du lịch hiện là một trong những động lực phát triển kinh tế quan trọng của quốc gia. Du lịch không chỉ góp phần làm tăng trưởng kinh tế trong nước mà còn làm cho thi trường bất động sản quốc gia này trở nên sôi động và giàu tiềm năng. Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha vào thời điểm này, nhất là bất động sản du lịch là một động thái an toàn và đáng cân nhắc.

Xem thêm: chương trình đầu tư định cư Bulgariaquốc tịch Grenada

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger