Lagoa, Algarve nằm trong số những điểm đến an toàn nhất ở châu Âu trong đại dịch - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Lagoa, Algarve nằm trong số những điểm đến an toàn nhất ở châu Âu trong đại dịch

Đô thị Lagoa của Algarve đã được mệnh danh là một trong những điểm đến an toàn nhất để đến thăm ở châu Âu vào năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, theo cổng thông tin trực tuyến European Best Destination (EBD).

Lagoa Algarve, Bồ Đào Nha

Lagoa, Algarve nằm trong số những điểm đến an toàn nhất ở châu Âu trong đại dịch

Các điểm đến được lựa chọn dựa trên các tiêu chí như “số ca mắc Covid-19 đang hoạt động trên 100.000 dân, số ca tử vong, các biện pháp y tế, các khuyến nghị mà chính quyền đưa ra để chào đón du khách tại các khách sạn, chỗ ở du lịch, cửa hàng và nhà hàng ở tuân thủ các tiêu chuẩn sức khỏe”.

Hầu như không bị ảnh hưởng bởi covid-19 trong những tháng gần đây, Lagoa, Algarve là một trong những điểm đến an toàn nhất ở châu Âu với số ca bệnh nặng trên một triệu dân ít hơn 8 lần so với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề như Bỉ.

Nếu chúng ta lấy dân số của Algarve và số trường hợp nghiêm trọng (tử vong), khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thậm chí chỉ bằng một nửa so với một số khu vực nhất định của Hy Lạp, vốn đã được coi là một điểm đến an toàn.

Là một trong những nơi có mật độ dân số trên km2 thấp nhất ở châu Âu, Algarve, giống như Alentejo láng giềng, ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19 hơn các điểm đến lớn ở châu Âu. Ngoài ra, Lagoa cũng đã đưa ra các biện pháp từ rất sớm để bảo vệ dân cư địa phương và giảm sự lây lan của Covid-19.

Ít người trên một km2, không khí trong lành, những con đường đi bộ tuyệt đẹp dọc theo Bờ biển, thiên nhiên hoang sơ, đây là những gì bạn sẽ thích ở khu vực ít du lịch này của Algarve.

Ngoài ra, Lagoa là một thị trấn xinh đẹp được bao quanh bởi những bãi biển đẹp và biệt lập. Lagoa quy tụ một số bãi biển đẹp nhất của Algarve như bãi biển Cova Redonda, bãi biển Praia Nova, bãi biển Marinha, các làng Carvoeiro, Ferragudo, Porches, … Lagoa có lẽ là một trong những trong số các điểm đến Algarve đẹp nhất và một trong những điểm đến an toàn nhất.

Thị trưởng Lagoa Luís Encarnação cho biết: “Tôi vô cùng tự hào và hài lòng khi thấy Lagoa được bình chọn là một trong những điểm đến an toàn nhất ở châu Âu. Sự khác biệt này mang lại cho chúng tôi nhiều trách nhiệm hơn, nhưng đó là kết quả của công việc mà tất cả chúng tôi đã thực hiện kể từ khi đại dịch bắt đầu”.

Các điểm đến khác của Bồ Đào Nha trong danh sách là các đảo Madeira và Azores, và vùng Alentejo.

Các điểm đến khác ở châu Âu bao gồm Martinique (Ít hơn Antilles), Tahiti (Polynesia thuộc Pháp) và một số vùng ở Hy Lạp.

Một số thông tin khác về việc di chuyển đến Lagoa trong mùa dịch

Lagoa là một thành phố nhỏ ở vùng Algarve và nằm ở quận Faro, Bồ Đào Nha. Hơn nữa, đây là vùng cực nam của Bồ Đào Nha và là một trong những trung tâm nông nghiệp của miền tây Algarve. Lagoa nằm gần một số bãi biển yêu thích nhất của Bồ Đào Nha.

Những bãi biển hoang sơ của nơi đây là một trong những bãi biển tốt nhất trên thế giới và các hang động biển thu hút hàng trăm du khách đến khu vực mỗi năm. Có bốn khu vực đáng đến ở Lagoa: Carvoeiro, Benagil, Ferragudo và Porches.

Ngoài nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên, Lagoa còn có một số địa danh lịch sử, bao gồm Tu viện São José, một tu viện thế kỷ 18 đã được chuyển đổi thành trung tâm văn hóa và một menhir có niên đại từ Thế kỷ 5-4 trước Công nguyên, được trưng bày trong các khu vườn của tu viện.

Nằm ở phía Tây của Lagoa, Ferragudo là một làng chài cũ với những ngôi nhà quét vôi trắng và mái bằng đất nung nằm ở rìa đối diện của Portimão. Về phía Đông có Porches, một ngôi làng nhỏ nổi tiếng với nghề gốm sứ. Ngôi làng có một số cửa hàng và nhà xưởng, nơi bạn có thể mua gạch thủ công và đồ gốm đặc trưng của khu vực.

Lagoa cũng được coi là trung tâm của nghề trồng nho ở Algarve. Có một số vườn nho trải rộng quanh Lagoa tổ chức các buổi thử rượu và các tour du lịch, nơi bạn có thể nếm thử rượu địa phương, như Quinta dos Vales ở Estômbar.

Nếu bạn thích chơi gofl, bạn có thể tìm thấy các sân gofl tốt nhất ở Lagoa tại Pestana Golf Resorts và Vale do Milho. Ngoài sân gofl, Lagoa còn là nơi có công viên nước lớn nhất ở Bồ Đào Nha, Slide & Splash.

– Kiểm dịch:  Không.

– Yêu cầu kiểm tra:  Có. Các chuyến bay giữa Bồ Đào Nha và các điểm đến khác chỉ được phép cho các chuyến du lịch cần thiết. Trong trường hợp này, hành khách phải xuất trình xét nghiệm âm tính với COVID-19 (RT-PCR), được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

– Giờ giới nghiêm:  Không.

– Khách sạn, cửa hàng nhà hàng: Mở cửa.

– Giấy thông hành bắt buộc:  Không cần thêm giấy tờ.

– Covid-19 tử vong trên 100.000 cư dân ở Algarve:  22.

Nguồn: https://www.portugalresident.com/lagoa-among-safest-destinations-in-europe-in-times-of-pandemic/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger