Kỷ lục số lượng khách du lịch ghé thăm hầm rượu vang - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Kỷ lục số lượng khách du lịch ghé thăm hầm rượu vang

Bồ Đào Nha mang đến cơ hội tuyệt vời cho ngành du lịch rượu vang, thường được kết hợp với du lịch nông thôn và các khách sạn cổ điển ở vị trí đắc địa.

Bồ Đào Nha đã sản xuất rượu vang hàng ngàn năm và tài sản này nhanh chóng trở thành một mặt hàng xuất khẩu quan trọng kể từ thế kỷ thứ 12. Ngày nay, nó vẫn là một sản phẩm chủ chốt cho nền kinh tế Bồ Đào Nha. Trong suốt những năm qua, các hầm rượu vang là một trong những đại sứ quốc tế lớn nhất về văn hóa của Bồ Đào Nha. Đó là một phần của di sản văn hóa tập thể, về công việc, kinh nghiệm, bí quyết và nghệ thuật ủ rượu vang được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Hầm rượu vang được chứng nhận đã nhận được số lượng khách ghé thăm kỷ lục vào năm 2019, vượt quá 1,3 triệu người và tăng 8,8% so với năm 2018. Theo Hiệp hội các công ty rượu vang Port (AEVP), kỷ lục mới 1.376.243 lượt khách đạt được năm 2019 là tăng 6,1% so với năm 2017, cho đến nay vẫn giữ kỷ lục là năm có số lượng khách ghé thăm tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Kết quả hình ảnh cho wine in portugal

Cũng theo dữ liệu do hiệp hội cung cấp, năm 2019, khách Tây Ban Nha đã vượt qua người Pháp và bắt đầu dẫn đầu bảng xếp hạng các chuyến thăm tới hầm rượu vang Port, với gần 192.000 khách du lịch, tương ứng với 13,94% và tăng 20,0% so với năm trước.

Người Pháp theo sau, với tỷ lệ 13,55% và tăng 2,8% so với năm trước, với tổng số 186.483 khách. Và người Bồ Đào Nha (175.758 khách), tương đương 12,77% và tăng 32,6% so với năm 2018.

Theo Viện Thống kê Quốc gia Bồ Đào Nha, 68% du khách Mỹ đến Bồ Đào Nha để thưởng thức ẩm thực và nếm rượu vang trong kế hoạch của họ, và số lượng của họ đang tăng lên đáng kể. Năm 2016, 390.000 người Mỹ đã đến thăm Bồ Đào Nha; năm 2017, 685.000 người; năm 2018 là ​​822.000 du khách. TAP, hãng hàng không quốc gia của Bồ Đào Nha, hiện cung cấp các chuyến bay hàng ngày đến Lisbon từ JFK, từ Newark đến Porto hai lần một tuần và Newark đến Lisbon năm ngày một tuần.

Thông tin thú vị về rượu vàng Port nổi tiếng Bồ Đào Nha

Một loại rượu vang Port thực sự chỉ được sản xuất tại Thung lũng Douro ở Bồ Đào Nha và còn được gọi là rượu vang từ Porto. Thung lũng Douro, một trong những khu vực vườn nho lâu đời nhất và đẹp nhất thế giới.

Rượu vang Port có 3 màu phổ biến: màu đỏ, trắng, hồng.

Rượu vang Port đỏ: Rượu có màu đỏ đậm với hương vị của quả mâm xôi, dâu đen, quế và sô cô la. Đây là những loại rượu vang mới xuất hiện với hương thơm tươi từ trái cây. Những loại rượu này không đắt tiền.

Rượu vang Port trắng: Được làm bằng nho trắng bản địa, White Port có hương vị của quả mơ, táo nướng ngọt và vỏ cam quýt.

Rượu vang Port hồng: Là một phong cách mới của rượu vang Port được làm giống như rượu vang hồng với hương vị dâu tây và caramel.

Kết quả hình ảnh cho wine in portugal

Có một số hầm rượu vang Port mở cho các tour du lịch. Dưới đây là một vài trong số đó bạn không thể bỏ lỡ:

Hang Cálem là hầm rượu được ghé thăm nhiều nhất. Nó không chỉ là một nơi để nếm rượu vang mà còn là một bảo tàng. Tại đây cung cấp các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. Những hang động này nằm ở Avenida Diogo Leite 344, Vila Nova de Gaia.

Hầm Ferreira sẽ đưa bạn trở về nguồn gốc của truyền thống làm rượu vang Bồ Đào Nha. Được xây dựng bởi một gia đình làm rượu vang vào năm 1751, nơi đây đã duy trì hoạt động suốt 3 thế kỷ qua. Trong chuyến thăm, bạn sẽ tìm hiểu thêm về lịch sử rượu vang Port và vùng Douro. Và tất nhiên, bạn sẽ nếm một số loại rượu vang rất tốt. Bạn sẽ tìm thấy những hầm rượu này tại Avenida Ramos Pinto 70, Vila Nova de Gaia. Giá từ Є12 đến Є40 tùy theo tour bạn muốn làm.

Hầm của Taylor: Taylor’s Cellars cũng sẽ cho bạn biết về lịch sử của rượu vang Port và cho bạn thấy nó được sản xuất như thế nào so với thời hiện đại. Tại đây, bạn cũng có thể nếm rượu vang Port trên sân thượng trong khi thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp trên Porto.Hầm rượu của Taylor được đặt tại Rua do Choupelo 250, Vila Nova de Gaia. Giá là Є15.

Sau khi ghé thăm Porto và hầm rượu của nó, bạn có thể sẽ có một sự đánh giá hoàn toàn mới về rượu vang Port và lịch sử của nó.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger