Kinh nghiệm nuôi dạy con cái ở Bồ Đào Nha cho người Việt nhập cư - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Kinh nghiệm nuôi dạy con cái ở Bồ Đào Nha cho người Việt nhập cư

Nuôi con ở Bồ Đào Nha là một niềm vui bởi đất nước này chứa đầy những người tốt bụng và khoan dung với trẻ nhỏ, con bạn sẽ được khen ngợi mọi lúc mọi nơi.

Kinh nghiệm cho trẻ đi học mẫu giáo ở Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha, không có gì lạ khi em bé đi nhà trẻ bán thời gian để cho mẹ nghỉ ngơi nếu gia đình không ở gần.

Tìm một nhà trẻ cho trẻ dưới sáu tháng có thể khó khăn, nhất là đối với trẻ chưa thành thạo ngôn ngữ. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha có rất nhiều trường dạy song ngữ cũng như trường mầm non ở các thị trấn và thành phố lớn như Lisbon, Cascais hoặc Porto.

Tổng chi phí để theo học tại một trường mẫu giáo hoặc trường mầm non Bồ Đào Nha rẻ hơn nhiều so với Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ, ngay cả ở các trung tâm đô thị tốn kém.

Các giáo viên ở đây rất nồng hậu và luôn khuyến khích sự tiến bộ của trẻ em.

Trường quốc tế ở Bồ Đào Nha

Giáo dục là bắt buộc ở Bồ Đào Nha cho trẻ từ 6 đến 18 tuổi. Mặc dù hầu hết các bậc cha mẹ cũng chọn gửi con đến trường mẫu giáo hoặc trường mầm non, bắt đầu từ 3 tuổi.

Bồ Đào Nha có nhiều trường tư thục có sẵn, chủ yếu là giảng dạy bằng tiếng Anh, cũng có trường Đức, Lycee của Pháp và trường Thụy Điển quanh Lisbon.

Hạn chế của các trường quốc tế là chi phí cao. Ví dụ, Trường St Julian ngay bên ngoài Lisbon có giá € 10.000 – € 23.000 mỗi năm, tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn.

Kinh nghiệm cho thấy, nếu con bạn dưới 6 tuổi và chưa thành thạo ngôn ngữ Bồ Đào Nha thì nên đi học các trường tư thục nói tiếng Anh trước.

Trường học tiếng Bồ Đào Nha

Các trường học ngôn ngữ Bồ Đào Nha là miễn phí và thường được đánh giá cao. Quy mô các lớp học như vậy đang tăng lên do số lượng người nước ngoài nhập cư tăng cao trong thời gian gần đây.

Điểm tích cực của lựa chọn này là con bạn sẽ hoàn toàn hòa nhập với ngôn ngữ và có thể hòa nhập với cộng đồng mới của chúng một cách nhanh chóng.

Dịch vụ y tế Bồ Đào Nha cho con bạn

Cho dù bạn đang đến thăm Bồ Đào Nha hay dự định sống ở đây thì bạn cần biết hệ thống chăm sóc sức khỏe hoạt động như thế nào. Hệ thống y tế ở Bồ Đào Nha có một tiêu chuẩn tuyệt vời và bao gồm sự kết hợp của các nhà cung cấp công và tư nhân.

Serviço Nacional de Saúde (SNS), hoặc hệ thống y tế công cộng có sẵn cho cả người dân và du khách thông qua các bệnh viện lớn và phòng khám địa phương.

Có rất nhiều phòng khám tư nhân trên khắp Bồ Đào Nha, nơi cũng cung cấp các dịch vụ y tế nhi khoa. Nếu bạn là cư dân hoặc khách lâu năm, thì đăng ký để gặp bác sĩ hoặc chuyên gia y tế ở Bồ Đào Nha là một quy trình đơn giản miễn là bạn có tất cả các tài liệu chính xác.

Kết quả hình ảnh cho healthcare for kids

Nếu bạn đang tiến hành các thủ tục định cư, thì bạn cần xuất trình EHIC (Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu miễn phí) và hộ chiếu của bạn để đảm bảo bạn không bị tính phí.

Tất cả các bác sĩ thấy ở đây đều nói tiếng Anh xuất sắc, đặc biệt tốt bụng và kiên nhẫn với các bệnh nhân nhỏ của họ.

Nếu bạn đến từ một quốc gia khác có con nhỏ, thật hữu ích khi đem theo một danh sách các loại vắc-xin mà chúng đã tiêm để có thể tiếp tục được hưởng các chính sách tiêm chủng quốc gia Bồ Đào Nha.

Một số địa điểm vui chơi phù hợp với trẻ nhỏ

Bồ Đào Nha từng được mệnh danh là một trong số những điểm đến hàng đầu cho gia đình. Quốc gia này cũng có rất nhiều hoạt động, dịch vụ vui chơi giải trí phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Có rất nhiều chuỗi trung tâm vui chơi tuyệt vời trên cả nước, chẳng hạn như Feijão Verde.  Hello Park ở Lisbon là niềm vui tuyệt vời cho trẻ em. Ở đây có một quán cà phê đẹp, nơi cha mẹ có thể thư giãn với một ly cà phê hoặc thậm chí là một ly rượu vang.

Ở các thị trấn và thành phố lớn hơn, bạn có thể đưa bé đi chơi trong công viên khi bạn làm quen với các bậc cha mẹ khác. Các công viên có tấm bạt lò xo trong nhà gần đây đã mọc lên và là cách hoàn hảo để những đứa trẻ năng động hoạt động nếu thời tiết không tốt.

Bồ Đào Nha có hệ thống an ninh vô cùng tốt nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về an toàn của các con.

Đối với trẻ lớn hơn, bãi biển là nơi phù hợp. Thời tiết ôn hòa vào mùa đông, ấm áp mùa xuân giúp con bạn có thể lướt sóng và bodyboard quanh năm.

Bảo tàng Marion das Marionetas, bảo tàng marionette ở Porto là một nơi tuyệt vời để ghé thăm. Bạn có thể đi phía sau hậu trường của một chương trình múa rối và tìm hiểu về lịch sử đằng sau nghệ thuật.

Ba Centros de Ciência Viva (trung tâm khoa học) dọc theo Algarve vừa vui vừa giáo dục nếu bạn ở khu vực đó.

Một hoạt động phổ biến khác dành cho trẻ em là Oceanarium ở Lisbon, nơi bạn sẽ có thể khám phá 4 đại dương.

Nơi mua quần áo và đồ chơi trẻ em

Người nhập cư có xu hướng sử dụng Amazon.es hoặc Amazon.de để đặt hàng trực tuyến.

Bạn có thể chọn quần áo trẻ em với giá cả hợp lý ở Bồ Đào Nha. Thương hiệu Zippy của Bồ Đào Nha có quần áo và giày dép giá tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ em đến 12 tuổi.

Thật dễ dàng để tìm thấy H & M, Primark và Zara trong các trung tâm mua sắm địa phương. Nếu bạn đang tìm kiếm quần áo cho một dịp đặc biệt, thì hãy xem El Corte Ingles ở Lisbon hoặc Porto hoặc cửa hàng trực tuyến của họ.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger