Khách sạn Algarve đón gần nửa triệu khách du lịch vào tháng 9/2019 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Khách sạn Algarve đón gần nửa triệu khách du lịch vào tháng 9/2019

Các quan chức du lịch ở Algarve, Bồ Đào Nha đang ăn mừng cho một dấu ấn quan trọng: Đó là các khách sạn trong khu vực đã đón khoảng 445.000 khách trong tháng 9, với 1,9 triệu lượt lưu trú qua đêm. Những con số này tương ứng tăng 3,9% và 1,3% theo năm.

Du lịch Algarve đạt nhiều con số ấn tượng trong tháng 9/2019

Doanh thu tăng + 7,2% và lưu trú qua đêm của khách du lịch Bồ Đào Nha tăng + 7% giúp củng cố vị thế của Algarve như là điểm đến quan trọng trong kỳ nghỉ chính của đất nước.

Dữ liệu từ Viện Thống kê Quốc gia (INE) cũng cho thấy, Algarve đã chào đón khoảng 624.000 khách du lịch vào tháng 9, khi tính đến tất cả các hình thức lưu trú du lịch. Nói cách khác, đã có hơn 2,5 triệu lượt ở lại qua đêm phần lớn nhờ người Anh (+ 3,1%), Bồ Đào Nha (+ 7%), Ailen (+ 7,7%), Tây Ban Nha (+ 4,8%) và Pháp (+ 1,1%). Đây được đánh giá là một con số ấn tượng.

Bên cạnh đó, số lượng khách lưu trú qua đêm từ khách du lịch Đức đã giảm đáng kể (-12,2%) trong tháng 9, nhưng Đức vẫn là thị trường du lịch lớn thứ hai ở Algarve.

INE cũng tiết lộ rằng thời gian lưu trú trung bình tại các khách sạn Algarve chỉ hơn 4 đêm và doanh thu đến từ đều này cũng đạt mức ấn tượng 164,2 triệu euro.

Kết quả hình ảnh cho Algarve"

Algarve chiếm 33,8% lưu trú qua đêm tại các khách sạn Bồ Đào Nha; 1,1 triệu hành khách đi qua sân bay Faro và nhu cầu từ thị trường Anh tăng về lượng khách (+ 7,6%), lưu trú qua đêm (+ 3,1%) và hành khách tại sân bay Faro (+ 3,8%). Ông João Fernandes, chủ tịch của cả Hiệp hội Du lịch Algarve (ATA) và Ban Du lịch (RTA) cho biết. Ông nói thêm rằng tháng 9 là một trong những tháng mùa cao điểm phổ biến nhất ở Algarve.

Tỷ lệ lấp đầy trên mỗi phòng trong các đơn vị lưu trú của Algarve ở mức 87,4% trong tháng 9/2019, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2018, Hiệp hội khách sạn chính của khu vực tuyên bố. Đồng thời doanh thu cũng tăng 4,6% so với tháng 9/2018. Hiệp hội các khách sạn và doanh nghiệp du lịch của Algarve (AHETA) cho biết dữ liệu này được tổng hợp bởi văn phòng nghiên cứu trên mỗi phòng vào tháng trước.

Một con số quan trọng khác là sự gia tăng 1,8% số lượng các vòng golf được chơi trong khu vực, trong tháng 9 đã đạt số lượng 135.000.

Tính đến 9 tháng đầu năm, Algarve đã đón 4.2 triệu khách (+ 8%), 17,6 triệu lượt qua đêm (+ 2,5%) và doanh thu hơn 1 tỷ euro (+ 7,5%).

AHETA cho biết, khu vực Algarve đầy tiềm năng cho chiến lược phát triển du lịch bền vững với ngày càng đa dạng các loại hình du lịch: du lịch sức khỏe, y tế và thể thao; du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; du lịch sinh thái…

Kết quả hình ảnh cho Algarve"

Bồ Đào Nha có thể đạt kỷ lục 24 triệu khách du lịch năm 2019

Bồ Đào Nha đã xoay sở để đánh bại tất cả các kỷ lục trong quá khứ về số lượng khách du lịch trong nửa đầu năm 2019 theo số liệu thống kê mới nhất do hội đồng du lịch Bồ Đào Nha Turismo de Bồ Đào Nha đưa ra từ thống kê quốc gia.

Trong một cuộc phỏng vấn với Jornal EEómico, Chủ tịch của Turismo de Bồ Đào Nha, Luís Araújo nói rằng nửa đầu năm 2019, doanh thu du lịch Bồ Đào Nha đã tăng 6%, trong khi số lượng khách du lịch tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Araújo cho biết ông tin rằng có thể duy trì mức tăng trưởng cho đến cuối năm.

Kể từ năm 2010, ngành du lịch của Bồ Đào Nha đã tận hưởng sự bùng nổ chưa từng thấy về du lịch với đạt mức 12 tỷ euro trong năm 2016, 15 tỷ euro năm 2017 và 17 tỷ euro vào năm 2018.

Theo dự báo từ Turismo de Bồ Đào Nha, Bồ Đào Nha sẽ phá vỡ kỷ lục 24 triệu khách du lịch vào cuối năm nay. Bởi theo số liệu thống kê của Viện Thống kê Quốc gia, hiện quốc gia này đã đón tổng cộng 22,8 triệu khách du lịch.

Bồ Đào Nha hiện ở vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng các quốc gia nhận được số lượng khách du lịch lớn nhất trên toàn thế giới theo WTO.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger