Hướng dẫn mua nhà ở Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Hướng dẫn mua nhà ở Bồ Đào Nha

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua nhà ở Bồ Đào Nha và tham gia chương trình Golden Visa đầu tư định cư, bạn không thể bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Dưới đây là một số hướng dẫn mua nhà ở Bồ Đào Nha vô cùng hữu ích từ kinh nghiệm của người đi trước.

Có nên mua nhà ở Bồ Đào Nha không?

Thị trường bất động sản của Bồ Đào Nha hiện được đánh giá là một trong những thị trường phát triển nhất khu vực hiện nay. Nền kinh tế ổn định và mạnh mẽ của đất nước cung cấp sự bảo vệ cho nhiều lĩnh vực và điều đó chiếm được lòng tin của các nhà đầu tư.

Cả người nước ngoài và người dân địa phương đều thích sở hữu nhà hơn là thuê ở Bồ Đào Nha, điều này cho thấy rằng mua nhà ở Bồ Đào Nha, là lựa chọn và mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Ngoài ra, chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha cũng đem đến cơ hội mua tài sản cho các nhà đầu tư.

Lĩnh vực bất động sản đang phát triển của Bồ Đào Nha cung cấp cho các nhà đầu tư những cơ hội tuyệt vời để kiếm lợi nhuận. Nếu mục tiêu của đầu tư bất động sản là có lợi nhuận cao, mua bất động sản ở Bồ Đào Nha là một ý tưởng tuyệt vời vì giá nhà đất tiếp tục tăng mạnh. Hơn nữa, mua nhà ở Bồ Đào Nha cho phép các nhà đầu tư trở thành cư dân thông qua chương trình Visa Vàng của đất nước.

Kết quả hình ảnh cho định cư bồ đào nha

Có nên mua bất động sản ở Lisbon?

Thủ đô của Bồ Đào Nha, Lisbon, là một nơi tuyệt vời để đầu tư bất động sản trong vài năm qua. Mặc dù khá đắt khi mua một căn nhà ở Lisbon ngày nay, thị trường bất động sản vẫn mở rộng và giá tăng. Do đó, Lisbon vẫn là một nơi tuyệt vời để đầu tư bất động sản.

Người nước ngoài có thể mua tài sản ở Bồ Đào Nha không?

Bồ Đào Nha không có nhiều thủ tục khác nhau trong khi thực hiện giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, quá trình mua tài sản ở Bồ Đào Nha với tư cách là người nước ngoài hoàn toàn không khác gì mua tài sản với tư cách là công dân Bồ Đào Nha.

Trên thực tế, Chương trình Visa Vàng thành công của đất nước khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản trong nước. Theo đề án, nếu các nhà đầu tư tuân theo các thủ tục nhất định và đáp ứng các yêu cầu của chương trình, họ được cấp quyền cư trú có thể được gia hạn đến 5 năm.

Sau đó, với điều kiện cư dân đã tuân thủ tất cả các quy tắc trong suốt thời gian cư trú tạm thời, các nhà đầu tư có được giấy phép cư trú vĩnh viễn và họ có thể nộp đơn xin nhập tịch.

mua nhà ở Bồ Đào Nha

Làm thế nào để mua một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha?

Để có thể mua nhà ở Bồ Đào Nha, trước tiên các bên quan tâm phải có được mã số thuế của Bồ Đào Nha (numero de contribuinte).

Sau khi có được số tài chính của Bồ Đào Nha, thông tin nhận dạng thích hợp được gửi và tài khoản ngân hàng đã được mở, người mua có thể tiến hành quy trình mua hàng. Trong phần này, người mua và người bán đồng ý về giá cả, gọi luật sư, chuẩn bị và ký hợp đồng và đồng ý về việc người mua thanh toán xuống nên thực hiện. Mục cuối cùng trong phần này là các khoản thanh toán công chứng. Chi phí bổ sung trong quá trình này là IMT, Stamp Duty, phí công chứng và chi phí đăng ký đất đai.

Ngoài ra, mặc dù không bắt buộc, nhưng bạn nên mở một tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha để ngăn ngừa mất tiền không cần thiết do sự biến động của tỷ giá tiền tệ.

Cần bao nhiêu tiền đặt cọc khi mua tài sản ở Bồ Đào Nha?

Trong các hợp đồng thế chấp ở Bồ Đào Nha, người mua không cư trú phải thanh toán xuống 30%. Tỷ lệ phần trăm giảm xuống 20% khi giao dịch được thực hiện bởi một cư dân Bồ Đào Nha. Số tiền này có thể giảm xuống 10% theo các tình huống thuế cụ thể của các cá nhân.

Thuế tài sản ở Bồ Đào Nha là bao nhiêu?

Chi phí thuế lớn nhất có tên IMT (Imposto Municipal sobre Transmissoes) có thể là 10% nếu người mua không phải là cư dân. Mặt khác, IMT có thể không cần thiết nếu ngôi nhà được mua rẻ hơn và nó đóng vai trò là nơi cư ngụ chính của người mua.

Người mua phải trả 0,8% giá trị của ngôi nhà cho nhiệm vụ đóng dấu. Cuối cùng, chi phí công chứng và đăng ký thường tăng thêm khoảng 1%.

Ngoài số tiền phải trả cho người bán, có một số mặt hàng thuế được đính kèm với giao dịch chính. Chúng bao gồm IMT, thuế tem, công chứng và chi phí đăng ký đất đai.

Lời khuyên để chọn đúng bất động sản

Điều đầu tiên phải được giải quyết khi chọn một tài sản sẽ là vị trí và loại nhà. Nếu mục đích là mua bất động sản ở khu vực đô thị, thì các lựa chọn nhiều khả năng sẽ bao gồm các căn hộ. Tuy nhiên, các khu vực ngoại ô của các thị trấn lớn cũng khả thi, người mua có thể tìm thấy nhiều loại bất động sản lớn hơn như biệt thự hoặc nhà lớn hơn.

Thứ hai, tình trạng của các ngôi nhà cụ thể theo yêu cầu là một khía cạnh quan trọng người mua nên cẩn thận. Cố gắng cắt giảm chi phí trong giao dịch ban đầu có thể dẫn đến chi phí lớn hơn sau này nếu ngôi nhà ở trong tình trạng tồi tệ.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger