Hệ thống y tế Bồ Đào Nha đứng thứ 12 thế giới, trên Mỹ - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha đứng thứ 12 thế giới, trên Mỹ

Tổ chức sức khỏe thế giới đã xếp hệ thống y tế Bồ Đào Nha ở vị trí 12 trong số các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới hiện nay (Mỹ đứng thứ 37, Canada đứng thứ 30). Chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm tại quốc gia này cũng được Sở y tế và dịch vụ công Bồ Đào Nha kiểm soát chặt chẽ. Các thành phố lớn đều có ít nhất 1 bệnh viện với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha đứng thứ 12 thế giới, trên cả nước Mỹ

Trong khi Mỹ đứng thứ 37, Canada đứng thứ 30 thì hệ thống chăm sóc y tế tại Bồ Đào Nha đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng. Lý do là bởi:

Trong hệ thống y tế Bồ Đào Nha, Cơ quan Y tế Quốc gia là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức, cung cấp và kiểm soát chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ người dân. Các bệnh viên tư, các bác sỹ chuyên khoa, các chuyên gia sức khỏe và các tổ chức y tế khác cũng chịu trách nhiệm chăm sóc y tế công dân tại quốc gia này.

Hệ thống các các bệnh viện tại Bồ Đào Nha được phân bổ đều khắp đất nước với trang thiết bị hiện đại, tân tiến, phục vụ gần như 24/24. Hầu hết các trung tâm y tế ở Bồ Đào Nha đều mở cửa từ 8 giờ sáng đến 20 giờ tối.

Bệnh viện công ở Bồ Đào Nha cung cấp mọi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phổ biến như: cấp cứu, điều trị bệnh nặng, điều dưỡng sau phẫu thuật, thai sản, tân thần, ung thư….Số điện thoại chung để gọi cho trường hợp khẩn cấp ở cả bệnh viên công và bệnh viên tư nhân ở Bồ Đào Nha là 112.

Các chi phí khám bệnh tại đây sẽ được bảo hiểm y tế công chi trả nếu bệnh nhân đem theo thẻ bảo hiểm SNS của mình. Các dịch vụ này thường được giảm giá và đôi khi không mất phí. Bệnh nhân thường sẽ chỉ trả thêm một khoản phí nho nhỏ cho việc hẹn gặp bác sĩ tư vấn. Với đối tượng người già, người nằm trong nhóm xã hội dễ bị tổn thương có thể được miễn phí hoàn toàn.

Các hiệu thuốc ở Bồ Đào Nha rất dễ tìm thấy ở các trung tâm thị trấn, trung tâm mua sắm, siêu thị…Giờ mở cửa hiệu thuốc từ 9 giờ sáng đến 19 giờ tối, nghỉ trưa từ 13-15 giờ. Ngày cuối tuần mở cửa từ 9 giờ sáng đến 13 giơ chiều. Rất nhiều hiệu thuốc mở cửa ngoài giờ cho các tình huống khẩn cấp. Danh sách các nhà thuốc cung cấp dịch vụ 24/7 có thể dễ dàng tìm kiếm khắp nơi như ở trên trên trang web của SNS, các hiệu thuốc khác…

Chi phí mua thuốc tại Bồ Đào Nha được phân loại theo nhiều mức trợ cấp khác nhau:

– Hạng A – trợ cấp 90%

– Hạng B – trợ cấp 69%

– Hạng C – trợ cấp 37%

– Hạng D – trợ cấp 15%

Vì vậy, có thể khẳng định rằng hệ thống y tế tại Bồ Đào Nha sở hữu một nền móng vô cùng vững chắc.

Dịch vụ y tế tối ưu, chăm sóc sức khỏe chu đáo cho từng công dân

Nhiều bệnh viện công và bệnh viện tư nhân tại Bồ Đào Nha đã tiến hành phân loại dịch vụ quản lý và chăm sóc bệnh nhân. Trong đó, họ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chủ đạo. Điều này giúp không chỉ người bản xứ mà cả công dân nước ngoài cũng được chăm sóc chu đáo và cảm thấy thoải mái như ở nhà khi tham gia điều trị y tế tại Bồ Đào Nha.

Nhiều ngân hàng tại đây cũng cung cấp nhiều gói bảo hiểm y tế tư nhân để đem lại sự hỗ trợ tốt nhất cho công dân địa phương và thường trú nhân.

Dịch vụ y tế khẩn cấp 24/24

Công dân Bồ Đào Nha và người có thẻ thường trú trong các trường hợp khẩn cấp như đau tim, bỏng, tai nạn, ngộ độc….luôn có thể tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp 24/24 khắp mọi nơi. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ đường dây nóng của Trung tâm cấp cứu châu Âu – 112 hoặc Linha Saúde 24 – 808242424.

Hiện nay, quốc gia Bồ Đào Nha đang tăng cường củng cố hệ thống y tế khẩn cấp để cung cấp các dịch vụ y tế nhanh chóng, chính xác, kịp thời cho bệnh nhân toàn quốc. Bồ Đào Nha cũng tiến hành rút ngắn thời gian trả lời các cuộc gọi y tế khẩn cấp một cách tối đa, trung bình 7 giây/cuộc gọi khẩn cấp.

Vì những lý do trên, Tổ chức sức khỏe thế giới đã xếp hệ thống y tế Bồ Đào Nha ở vị trí 12 trong số các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới hiện nay. Nếu đang có ý định lựa chọn một quốc gia Châu Âu để định cư thì Bồ Đào Nha là một lựa chọn hợp lý.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger