Golden Visa định cư Bồ Đào Nha phổ biến thứ 3 thế giới - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Golden Visa định cư Bồ Đào Nha phổ biến thứ 3 thế giới

Đơn vị tổng hợp dữ liệu về các chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch trên toàn thế giới Investment Migration Insider mới công bố bảng xếp hạng các chương trình đầu tư xin thị thực thu hút nhất thế giới vào hồi cuối tháng 5 vừa qua. Theo đó bảng xếp hạng này đã có nhiều sự thay đổi đáng chú ý.


Bảng xếp hạng các chương trình đầu tư xin thị thực thu hút nhất thế giới do Investment Migration Insider công bố.

Trong bảng xếp hạng này, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu với 2.637 đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018, tăng 2% so với 2017.

EB-5 là chương trình đầu tư định cư được chính phủ Mỹ ban hành vào năm 1990. Chương trình cho phép công dân nước ngoài và cả gia đình nhận thẻ xanh đến Mỹ nếu đầu tư số tiền tối thiểu 500.000 USD vào Trung tâm vùng TEA hoặc 1 triệu USD dưới hình thức đầu tư trực tiếp.

Dù còn tồn đọng nhiều vấn đề liên quan đến thời gian xét duyệt hồ sơ nhưng EB-5 vẫn là chương trình thu hút nhiều nhà đầu tư thế giới. Một phần lý do là bởi EB-5 không đưa ra nhiều điều kiện khắt khe như các chương trình định cư khác: không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ, không giới hạn tuổi tác…

Golden Visa Bồ Đào Nha vươn lên vị trí top 3

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng với 1.409 đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018, tăng 4% so với 2017.

Bồ Đào Nha là một quốc gia thuộc châu Âu có phong cảnh đẹp, khí hậu ôn hòa, giàu di sản văn hóa độc đáo. Quốc gia này còn được nhiều tổ chức thế giới đánh giá có nền kinh tế thịnh vượng, mức sống hợp lý, chất lượng y tế, giáo dục và sự yên bình thuộc hàng đầu thế giới.

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) năm 2019 của Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) xếp hạng Bồ Đào Nha đứng thứ 3/163 quốc gia và vùng lãnh thổ và thuộc nhóm có chỉ số hòa bình cao.

Tổ chức sức khỏe thế giới đã xếp hệ thống y tế Bồ Đào Nha ở vị trí 12 trong số các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới hiện nay (Mỹ đứng thứ 37, Canada đứng thứ 30).

Theo Global Competitiveness Index của Diễn đàn kinh tế thế giới đánh giá thì nền kinh tế Bồ Đào Nha xếp thứ 46 trong tổng số 138 nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới năm 2016-2017. Còn theo tờ Economist Intelligence Unit, mức sống của quốc gia này xếp thứ 19 thế giới.

Trang web Numbeo.com cũng đánh giá Bồ Đào Nha là một trong số các quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu. Với thu nhập từ khoảng 500 eur/tháng, 1 người đã có thể sinh sống thoải mái trong các thành phố nhỏ tại đây. Nếu có thu nhập từ 600 eur/tháng thì có thể sinh sống thoải mái ở các thành phố sầm uất như Lisbon, Porto.

Vì vậy, đầu tư định cư vào Bồ Đào Nha đang là một xu hướng được nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm.

Chương trình Golden Visa hấp dẫn nhiều nhà đầu tư quốc tế

Chương trình Golden Visa cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình lấy thường trú nhân nếu đáp ứng các điều kiện:

– Nhà đầu tư không phải công dân châu Âu, trên 18 tuổi, có lý lịch tư pháp trong sạch.

– Đầu tư một hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị tối thiểu 350.000EUR hoặc 500.000EUR và duy trì ít nhất 5 năm.

– Có thời gian cư trú ít nhất 7 ngày tại Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên, 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo.

– Đăng ký bảo hiểm y tế trong thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha.

Công dân sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

– Được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc Khối Schengen.

– Được quyền sinh sống và làm việc tại các nước thuộc Khối Liên minh Châu Âu (EU).

– Được tự do di chuyển đến 164 nước mà không cần xin visa do hộ chiếu Bồ Đào Nha đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới theo thống kê của Passport Index 2019.

Ngoài Mỹ và Bồ Đào Nha, các chương trình định cư tại các quốc gia quen thuộc với người Việt Nam như Canada, Úc, Ireland cũng có mặt trong bảng xếp hạng.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger