Golden Visa Bồ Đào Nha tăng 24% trong tháng 10 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Golden Visa Bồ Đào Nha tăng 24% trong tháng 10

Cho đến nay, 1.099 người nộp đơn chính và 1.941 thành viên gia đình đi cùng họ đã nhận được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa. Tổng vốn đầu tư vào chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha Golden Visa đã tăng 24% so với tháng trước trong tháng 10/2019, đạt khoảng 60 triệu EUR. Tỷ lệ giữa chuyển nhượng vốn và lựa chọn mua lại tài sản trở về mức bình thường.


Số lượng Visa đã cấp thông qua chương trình Godeln Visa Bồ Đào Nha. Nguồn: imidaily.com

Với 28 nhà đầu tư mới, những người tham gia Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu trong danh sách nhà đầu tư của chương trình. Người Brazil xếp thứ 2 với 15 nhà đầu tư mới. Nhà đầu tư Nga chiếm 7 hồ sơ.

Từ đầu năm đến cuối tháng 10, những người tham gia chương trình đã giúp gia tăng 661,5 triệu EUR, (trung bình 66,15 triệu EUR mỗi tháng) vào chương trình Visa Vàng định cư Bồ Đào Nha. Tuy chương trình chỉ tăng 800 triệu EUR nhưng bù lại, khối lượng phê duyệt và đầu tư trong lịch sử đã mạnh hơn vào tháng 11 và tháng 12 so với các tháng mùa hè.

Đến nay, chương trình đã huy động được 4,9 tỷ EUR kể từ khi mở cửa vào tháng 11 năm 2012, ưu thế áp đảo trong số đó đến từ các hình thức đầu tư bất động sản (trên 95%). Hai tháng cuối cùng của năm 2019 vẫn có thể giúp chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thiết lập một kỷ lục mới, đạt 5 tỷ EUR.

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình định cư phổ biến nhất châu Âu

Chương trình Visa Vàng của Bồ Đào Nha là một trong những chương trình định cư phổ biến nhất ở châu Âu và thế giới, vì những lý do chính đáng:

– Bạn có thể chọn từ một loạt các lựa chọn đầu tư tương đối phải chăng, cung cấp cho bạn cả quyền thường trú và quyền công dân trong 5-6 năm.

– Thời gian cần thiết ở Bồ Đào Nha trung bình chỉ 7 ngày năm đầu tiên, sau đó không ít hơn 14 ngày trong mỗi giai đoạn 2 năm tiếp theo. Thời gian này phù hợp với những nhà đầu tư thường xuyên phải di chuyển hoặc những nhà đầu tư không muốn rời bỏ quê hương mình.

– Là một cư dân của Bồ Đào Nha, bạn được phép đi lại tự do trong toàn bộ khu vực Schengen.

– Khi bạn trở thành công dân Bồ Đào Nha, bạn có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trong khối Liên minh châu Âu và sở hữu hộ chiếu tốt thứ 4 thế giới cho những người di cư và công dân toàn cầu.

– Chương trình KHÔNG bị OECD đưa vào danh sách đen, không giống như nhiều chương trình Visa Vàng khác.

– Bồ Đào Nha là một quốc gia an toàn và ổn định với chất lượng cuộc sống tuyệt vời và giá cả phải chăng, các lựa chọn chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt, các sân bay được kết nối tốt và khí hậu tốt nhất ở lục địa châu Âu.

Để tham gia chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha, bạn cần đáp ứng ít nhất một trong các yêu cầu sau:

  1. Chuyển nhượng vốn ít nhất 1.000.000 EUR.
  2. Tạo ra ít nhất 10 việc làm.
  3. Mua lại bất động sản với giá trị ít nhất 500.000 EUR.
  4. Mua lại bất động sản với việc xây dựng đã hoàn thành ít nhất 30 năm trước hoặc nằm trong khu vực cải tạo đô thị, với việc thi công các công trình cải tạo. Khoản đầu tư tối thiểu giảm xuống còn 350.000 EUR.
  5. Chuyển nhượng vốn ít nhất 350.000 EUR, đầu tư vào nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức nghiên cứu khoa học công hoặc tư là một phần của hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia.
  6. Chuyển vốn ít nhất 250.000 EUR, như đầu tư hoặc hỗ trợ cho sản xuất nghệ thuật, hoặc phục hồi hoặc duy trì di sản văn hóa quốc gia.
  7. Chuyển vốn ít nhất 350.000 EUR, dự định mua các đơn vị đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm cung cấp vốn cho các công ty đáp ứng một số yêu cầu nhất định.
  8. Chuyển vốn ít nhất 350.000 EUR, để kết hợp hoặc tăng vốn cổ phần của một công ty có văn phòng đăng ký tại Bồ Đào Nha, cùng với việc tạo ra năm công việc cố định, trong thời gian ba năm.

Trong đó hình thức đầu tư vào bất động sản có giá trị 350.000 EUR được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và lựa chọn nhất hiện nay. Ước tính 95% nhà đầu tư tham gia chương trình Godeln Visa Bồ Đào Nha lựa chọn hình thức này thông qua sự tư vấn của một công ty giàu kinh nghiệm về di trú và định cư châu Âu.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger