Golden Visa Bồ Đào Nha: Điều kiện nhập tịch trẻ em đơn giản hơn, thời hạn của thẻ cư trú tăng lên - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Golden Visa Bồ Đào Nha: Điều kiện nhập tịch trẻ em đơn giản hơn, thời hạn của thẻ cư trú tăng lên

Mới đây, Bồ Đào Nha đã đơn giản hóa việc đăng ký quốc tịch cho trẻ em và tăng thời hạn của thẻ cư trú. Trẻ em sẽ có thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha với điều kiện là cha mẹ của chúng đã sống ở quốc gia có giấy phép cư trú ít nhất 1 năm (thay vì 2 năm như trước). Và các nhà đầu tư đã nộp đơn xin giấy phép cư trú từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 sẽ có thể gia hạn thẻ cư trú sau 2 năm thay vì 1 năm.

Portuguese Passport Scam - Companies Deceiving The Distant Dream

Đăng ký quốc tịch Bồ Đào Nha cho trẻ em đơn giản hơn

Bồ Đào Nha đã đẩy nhanh việc đăng ký quốc tịch cho trẻ em thường trú. Đứa trẻ có thể nhập quốc tịch nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện:

  1. Em bé sinh ra ở Bồ Đào Nha.
  2. Cha mẹ đã sống ở Bồ Đào Nha ít nhất 1 năm trên cơ sở có giấy phép cư trú.

Trước đây, cha mẹ phải sống ở Bồ Đào Nha với giấy phép cư trú ít nhất 2 năm để con cái có quyền công dân. Luật Quốc tịch Bồ Đào Nha đã được sửa đổi cho phù hợp. Ngày chính xác có hiệu lực của các sửa đổi vẫn chưa được biết nhưng sẽ không quá 90 ngày kể từ ngày chúng được xuất bản trên tờ báo Diário da República chính thức.

Theo giải thích của người đứng đầu Ủy ban Nghị viện về các vấn đề hiến pháp, Constança Urbano de Sousa, việc giảm thời gian lưu trú theo giấy phép cư trú cho cha mẹ là hợp lý về mặt tiêu chuẩn hóa luật pháp EU. Do đó, các cháu trai của nhà đầu tư cũng sẽ có thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha nếu cha mẹ của họ trở thành công dân khi sinh. Nếu con cái của nhà đầu tư đã nhập quốc tịch (sau 5 năm Golden Visa) thì cháu của nhà đầu tư sẽ không thể xin quốc tịch.

Portuguese Citizenship: 8 Ways You Could Become Portuguese – Portugalist

Thời gian gia hạn thẻ cư trú tăng lên

Các nhà đầu tư đã nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha sau ngày 1 tháng 4 năm 2020 sẽ được gia hạn tình trạng của họ theo lộ trình mới. Khoảng thời gian sau đó bạn cần gia hạn tình trạng lần đầu tiên đã tăng từ 1 năm lên 2 năm. Thời gian các lần gia hạn tiếp theo không thay đổi là 2 năm. Những nhà đầu tư đã nộp hồ sơ trước ngày 1/4 sẽ xin gia hạn lần đầu tiên trong năm, tức là theo quy định cũ.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm duy trì tình trạng. Vì vậy, điều quan trọng là nhà đầu tư phải biết lịch trình gia hạn giấy phép cư trú trong 5 năm đầu tiên của nơi mình cư trú. Nếu cần thiết, việc gia hạn với thời gian dài hơn cũng được ban hành 2 năm một lần.

Family & Pets - Expat Guide to Portugal | Expatica

“Thị thực Vàng” của Bồ Đào Nha phổ biến với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Trước đó tháng 5 năm 2020 đã ghi nhận kỷ lục về số lượng đơn đăng ký được chấp thuận mặc dù chương trình đang bị ảnh hưởng do đại dịch. Tổng số tiền đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha vào tháng 7/2020 là 56 triệu EUR.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha cấp cho bạn chuyến du lịch miễn thị thực đến 185 quốc gia. Tính đến năm 2018, xét về các chương trình định cư theo hình thức đầu tư hàng đầu, Bồ Đào Nha đứng thứ 6 trên thế giới, chỉ đứng sau Tây Ban Nha và Quebec.

Bồ Đào Nha có tỷ lệ tội phạm thấp và cuộc sống thân thiện với người di cư. Quốc gia này đã được xếp hạng thứ 3 trong Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2020. Các chuyên gia cho biết mối liên hệ giữa vị trí của quốc gia trong danh sách này với mức độ phúc lợi và giáo dục của công dân đi liền với nhau.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger