Giá nhà tại Porto, Bồ Đào Nha “xốt xình xịch” trong năm 2019 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Giá nhà tại Porto, Bồ Đào Nha “xốt xình xịch” trong năm 2019

Các nhà đầu tư đã bỏ tiền vào thị trường bất động sản Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng khi biết rằng khoản đầu tư của mình đang sinh sôi nảy nở nhanh chóng và hiệu quả. Hiện tại, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đều hướng đến những con số tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững dài lâu.

Giá nhà và doanh số bán hàng tại Bồ Đào Nha đều tăng trưởng mạnh mẽ

Theo số liệu thống kê từ Viện Thống kê Bồ Đào Nha (INI) mới đây cho biết, giá trị bất động sản của quốc gia này đang chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể. Chỉ số giá nhà đất tăng 8% trong năm 2017 so với 2016. Không những thế, doanh số bán bất động sản tại đây cũng có sự tăng mạnh, hơn 16%.

Theo báo cáo của Chỉ số giá nhà ở dân cư từ Confidencial Imobiliária (Ci), tính riêng quý II/2017, ước tính có khoảng 37.000 căn nhà được bán thành công trên khắp lãnh thổ Bồ Đào Nha với tổng giá trị giao dịch là 4,6 tỷ EUR.

Quý III/2018, giá nhà ở tại quốc gia xinh đẹp này cũng tăng trưởng 15,6% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, giá cả tăng không hề gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Sự gia tăng này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng bất động sản ở các đô thị vùng Lisbon và Porto.

Các số liệu trên cho thấy một thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha vững mạnh và đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Đây sẽ là cơ hội đầu tư và sở hữu visa vàng định cư Bồ Đào Nha tại đất nước xinh đẹp này cho rất nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Thành phố Porto – Điểm nóng đầu tư bất động sản của Bồ Đào Nha

Ở cấp quốc gia, giá nhà đất tại thành phố Porto hiện được đánh giá tăng mạnh nhất nếu tính theo năm. Cụ thể, giá bất động sản tại đây đã tăng 24 % tính đến năm 2019. So với quý II/2018, hiện giá bất động sản ở Porto tăng 7,4%.

Ông Ricardo Guimarães, giám đốc của Ci, thành phố Porto đã thực hiện một bước nhảy vọt vượt bậc về giá nhà đất và trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản của Bồ Đào Nha. Ông cũng cho biết thêm, gần đây thành phố này xuất hiện nhiều hơn các giao dịch được thực hiện ở mức 5.000 EUR mỗi mét vuông. Đây là con số chưa từng thấy trong lịch sử giao dịch nhà đất tại Porto xinh đẹp.

Tại Porto, nơi có giá trị bất động sản cao nhất phải kể đến các khu vực đô thị với nhiều công trình xây dựng có chất lượng tuyệt vời. Đó là những khách sạn sang trọng nằm tại các vị trí lý tưởng như gần công viên xanh, dọc bờ biển thuộc Bán đảo Iberia….Nét kiến trúc hiện đại bên cạnh các công trình lịch sử, văn hóa phong phú đã làm Porto hấp dẫn hơn trong mắt du khách quốc tế.

Thị trường cho thuê bất động sản tại Porto cũng sôi động không kém. Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản cũng đang có dấu hiệu tăng cao, thậm chí đang dần chiếm thị phần của thị trường Lisbon được coi là đối thủ cạnh tranh.

Porto- Địa điểm đầu tư bất động sản định cư Bồ Đào Nha lý tưởng

Golden Visa là chương trình đầu tư xin cấp thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha dành cho công dân ngoài khối liên minh Châu Âu EU. Khi mua bất động sản trị giá từ 350.000 EUR và duy trì trong 5 năm, nhà đầu tư cùng 3 thế hệ gia đình sẽ được cấp thẻ thường trú Bồ Đào Nha và được hưởng các quyền lợi như một công dân châu Âu thật sự.

Các dự án bất động sản đắc địa nằm tại các đô thị lớn, các thành phố du lịch nổi tiếng như Porto đang được đánh giá là địa điểm đầu tư hiệu quả, rủi ro ít, lợi nhuận cao tới 4%/năm.

Nổi bật trên đó là hai dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha hot nhất: Khách sạn Fontinha trùng tu một tòa nhà cũ ở Trung tâm lịch sử Porto và Broadway Hotel tại thành phố Matosinhos, cách bãi biển duy nhất tại Porto chỉ 2 phút đi bộ. Hai dự án đều đủ điều kiện cho chương trình Golden Residence Permit (ARI). Lợi nhuận của cả 2 cũng ở mức hấp dẫn từ 4-10%/năm và cam kết hoàn vốn 100% sau 5 năm.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger