Du lịch Bồ Đào Nha có an toàn không sau khi hãng hàng không TAP hủy 1.000 chuyến bay? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Du lịch Bồ Đào Nha có an toàn không sau khi hãng hàng không TAP hủy 1.000 chuyến bay?

Coronavirus đã lan rộng khắp châu Âu và hơn 100.000 trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới. Nếu chẳng may bạn có tour du lịch đến châu Âu, cụ thể là Bồ Đào Nha trong 3-6 tháng tới đây, bạn không nên bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Bồ Đào Nha có an toàn không?

Vương quốc Anh hiện có 116 trường hợp và một trường hợp tử vong được xác nhận, và ở châu Âu, Ý là nước chịu thiệt hại nặng nề nhất với số trường hợp mắc phải ít nhất 3.800 và 148 trường hợp tử vong được xác nhận.

Hầu như tất cả các nước châu Âu đã xác nhận các trường hợp và Bồ Đào Nha là một trong những nước mới nhất công bố các trường hợp mới và bắt đầu các biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan.

Vì vậy, nó có an toàn để đi du lịch đến Bồ Đào Nha? Đây là những gì bạn nên biết.

Kết quả hình ảnh cho portugal

Có bao nhiêu trường hợp nhiễm virus viêm phổi ở Bồ Đào Nha?

Hai trường hợp đầu tiên được báo cáo vào thứ Hai ngày 2 tháng 3 và theo Reuters, địa điểm du lịch nổi tiếng này hiện đã tuyên bố 9 trường hợp trên cả nước. Bồ Đào Nha chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào.

Đây là một con số tương đối nhỏ so với quốc gia giáp biên giới duy nhất của Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, hiện có 230 trường hợp Covid-19.

Tuy nhiên, hiện Bồ Đào Nha có 200 người tự cô lập. Hầu hết những người này là thanh thiếu niên trẻ tuổi từ Amodora, gần thủ đô Lisbon của đất nước.

Như vậy quốc gia này vẫn còn khá an toàn cho những ai lỡ đặt tour du lịch hoặc có công việc không thể hoãn vào thời gian này.

Đi du lịch Bồ Đào Nha có an toàn không vào mùa này?

Cho đến nay, chính phủ Anh đã không đưa ra bất kỳ hạn chế du lịch nào đối với Bồ Đào Nha. Họ nói rằng “Thông tin thêm về coronavirus, bao gồm lời khuyên về việc chuẩn bị đi du lịch nước ngoài và giúp giảm sự lây lan của vi-rút có sẵn từ Public Health England và trên trang web TravelHealthPro.”

Tuy nhiên, hãng hàng không TAP của Bồ Đào Nha đã hủy khoảng 1.000 chuyến bay trong suốt tháng 3 và tháng 4 sau khi lo ngại rằng dịch bệnh đã dẫn đến sự sụt giảm trong việc đặt chỗ.

TAP là hãng hàng không có 50% thuộc sở hữu nhà nước và cho biết việc hủy bỏ sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến các chuyến bay từ Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một số chuyến bay quốc tế (bên ngoài EU).

Trong một tuyên bố, hãng hàng không cho biết: “Nhu cầu giảm tự nhiên có nghĩa là doanh thu thấp hơn, do đó TAP đã quyết định tạm dừng tất cả các khoản đầu tư không quan trọng, xem xét cắt giảm chi tiêu không cần thiết và đình chỉ tuyển dụng”.

Kết quả hình ảnh cho portugal

Tôi có thể hủy kỳ nghỉ của mình đến Bồ Đào Nha không?

Nếu bạn có ý định du lịch đến Bồ Đào Nha trong vài ngày tới và các chuyến bay của bạn không bị ảnh hưởng, thì có khả năng bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào cho việc hủy đặt chỗ của mình.

Trừ khi hãng hàng không hủy các chuyến bay, hoặc khách sạn đóng cửa, thì các công ty có thể sẽ hoàn lại tiền cho bạn nếu bạn lo ngại.

Tuy nhiên, hành động tốt nhất là liên hệ với kỳ nghỉ, khách sạn hoặc nhà cung cấp chuyến bay của bạn và thảo luận với họ về các lựa chọn của bạn.

Trừ khi Bộ Ngoại giao thay đổi các hạn chế đi lại đối với Bồ Đào Nha, thì các khách sạn không cần hoàn lại tiền. Nhưng bạn có thể thay đổi ngày lưu trú và nếu khách sạn là một phần của chuỗi lớn hãy thử xem bạn có thể thay đổi địa điểm không.

Lời khuyên cho bạn

Nếu bắt buộc phải di chuyển đến Bồ Đào Nha trong thời điểm này, bạn chỉ cần giữ gìn vệ sinh và tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định về y tế của nước sở tại.

Lời khuyên cho mọi người là khai báo y tế đầy đủ ngay khi nhập cảnh, rửa tay kỹ bằng xà phòng theo hướng dẫn Bộ y tế, thường xuyên sử dụng nước rửa tay có cồn. Tránh tụ tập nơi đông người. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay chưa được rửa sạch.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger