Định cư Bồ Đào Nha theo diện sau du học - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Định cư Bồ Đào Nha theo diện sau du học

Du học và định cư lại sau du học là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Nhưng để được ở lại định cư sau du học thì không phải là chuyện dễ dàng. Theo thống kê của Unesco, có hơn 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo đuổi các chương trình đại học và sau đại học ở khắp thế giới. Trong đó, các nước Mỹ, Bồ Đào Nha,  Canada và Châu Âu chiếm đại đa số đông nhất. Không những chỉ riêng Việt Nam mới có số lượng đông đúc như thế, mà vấn đề đó trải dài khắp mọi quốc gia,  từ đó càng cho thấy vấn đề định cư theo diện sau du học thực sự không dễ dàng.

Định cư Bồ Đào Nha sau du học

Bồ Đào Nha là khu vực nằm ở phía Tây Nam Châu Âu, thuộc bán đảo Iberia. Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ bé, với diện tích khá khiêm tốn nhưng cộng đồng người sinh sống tại đây đã có từ rất lâu đời, hình thành nên hệ thống lịch sử và văn hóa đặc biệt. Với nền kinh tế và chính trị ổn định, Bồ Đào Nha đã có được những bước tiến phát triển mạnh mẽ trong nhiều khía cạnh. Đặc biệt là những cải cách mạnh mẽ trong cách giáo dục.

Không có nhiều điểm khác biệt, giáo dục của Bồ Đào Nha cũng bao gồm chương trình học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, áp dụng cho tất cả các trường Đại học của Bồ Đào Nha. Khá giống với Việt Nam, để được vào học chương trình Đại học, sinh viên Bồ Đào Nha cũng phải trải qua kỳ thi tuyển sinh do Bộ Giáo dục Đại học Bồ Đào Nha tổ chức ra.

Đối với công dân các nước thuộc Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác, nếu có nhu cầu học chương trình Đại học trở lên của Bồ Đào Nha thì cần gửi đơn tham dự kì thi tuyển sinh quốc gia cho chính trường Đại học, hoặc gửi đơn trực tuyến đến trang đích của Bộ Giáo dục Đại học Bồ Đào Nha từ vào tháng 7 hàng năm. Đồng thời xuất trình bằng tốt nghiệp Trung học, Đại học tương đương ở nước nhà.

Với nhiều những trường đại học danh tiếng, luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như danh tiếng được khẳng định thông qua thứ tự bảng xếp hạng trên thế giới. Luôn được xếp trong top 200 trường đại học danh tiếng nhất trên toàn thế giới, ví dụ như: Đại học NOVA de Lisboa, Đại học Coimbra, Đại học Porto, Đại học Católica Portuguesa (UCP). Luôn là những trường đại học nhận được lượng quan tâm du học nhiều nhất, bởi chúng sẽ giúp bạn dễ dàng được định cư nhiều hơn.

Bên cạnh danh tiếng của trường đạt cao như vậy, thường thì phụ huynh và học sinh sẽ luôn lo lắng về vấn đề học phí cũng như chi phí sinh hoạt cao, nhưng không, chi phí cũng như học phí nơi đây lại vô cùng hợp lí, thậm chí ở một vài thành phố, Bồ Đào Nha còn được mệnh danh là có chi phí sinh sống rẻ nhất.

Bạn sẽ không phải lo lắng tới vấn đề khó tiếp xúc với mọi người nơi đây vì khác thứ tiếng. Họ không chỉ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Bồ Đào Nha, mà ngoài ra tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha cũng được họ sử dụng vô cùng nhiều.

Hãy vui mừng nếu như bạn đang có ý định định cư tại Bồ Đào Nha nhé, bởi vì, bạn đã và đang mở ra cho mình những trải nghiệm và bước trên một con đường mới trải đầy hoa hồng:

+ Làm việc trong môi trường mang tầm cao quốc tế

+ Phát triển cho bạn các kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn

+ Được tiếp cận với các trải nghiệm, ý tưởng, và nền văn hóa mới

+ Cơ hội làm việc với những cộng sự đầy tiềm năng

Chúc các bạn thành công trên con đường du học để được định cư của mình.

Xem thêm: dinh cu malta | dinh cu ireland

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger