Đầu tư của Mỹ vào Bồ Đào Nha tăng 109%, chủ yếu vào bất động sản - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Đầu tư của Mỹ vào Bồ Đào Nha tăng 109%, chủ yếu vào bất động sản

Đầu tư của Mỹ vào Bồ Đào Nha đã tăng vọt trong năm nay lên tới 230 giao dịch – bao gồm sáp nhập và mua lại, đầu tư mạo hiểm, mua cổ phần tư nhân và mua lại tài sản. Từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, sự đầu tư đã tăng 6,45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu tư của Mỹ vào Bồ Đào Nha tăng 109%, chủ yếu lĩnh vực bất động sản

Theo Báo cáo M & A hàng tháng (TTR – Hồ sơ theo dõi giao dịch), giá trị của 89 giao dịch đã được công bố, cao nhất là 6,6 tỷ euro, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lĩnh vực bất động sản chứng kiến ​​nhiều giao dịch nhất với 51 giao dịch, tiếp theo là công nghệ thông tin với 39 giao dịch và tài chính với 24 giao dịch, với mức tăng lần lượt là 2%, 22% và 14%.

Báo cáo cho thấy các thông báo về việc mua và bán cổ phần có liên quan đến việc mua lại các công ty Bồ Đào Nha của các thực thể ở nước ngoài có trụ sở tại Hoa Kỳ, với mức tăng 109%.

Trong 8 tháng đầu năm, 23 giao dịch đã được công bố với giá trị đăng ký là 1,1 tỷ euro – một con số vượt xa tổng số vụ mua lại như vậy trong năm 2018.

Một ví dụ gần đây của loại giao dịch này là việc Mobileum mua lại 100% cổ phần trong công ty WeDo Technologies của Bồ Đào Nha với giá 70 triệu euro, theo báo cáo.

Mặc dù đầu tư từ Mỹ vào Bồ Đào Nha gia tăng, nhưng các nhà đầu tư Tây Ban Nha cũng hoạt động trên thị trường sôi nổi không kém, với 30 vụ mua lại trị giá 338 triệu euro, 10 trong số đó là ở thị trường bất động sản.

Tổng cộng, các công ty nước ngoài đã thực hiện 110 vụ mua lại tại thị trường quốc gia, trị giá tổng cộng 4,9 tỷ euro. Mặt khác, các công ty Bồ Đào Nha đã công bố 35 hoạt động mua lại công ty ở nước ngoài trị giá 1,06 tỷ euro.

Tại sao Bồ Đào Nha là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​cuộc khủng hoảng kinh tế cuối những năm 2000. Nhờ chính sách nghiêm ngặt và thực hiện cải cách khu vực ngân hàng, lương hưu, việc làm, quốc gia này đã lấy lại được khả năng cạnh tranh kinh tế thú vị và bắt đầu đa dạng hóa xuất khẩu. Nền kinh tế của nó đã ổn định, với mức tăng trưởng được đánh giá ở mức 2,3% trong năm 2017 (OECD, 2018) dựa trên các thế mạnh chính của nó:

– Cơ sở hạ tầng hiện đại và chất lượng.

– Một lực lượng lao động lành nghề và đa ngôn ngữ với chi phí thấp hơn đáng kể so với các nước Tây Âu khác.

– Một hệ thống thúc đẩy đầu tư vào đổi mới và R & D, cho phép nước này thu hút vốn FDI mới, cần thiết cho sự phát triển. Số lượng lớn các công ty đa quốc gia từ tất cả các lĩnh vực là bằng chứng rõ nét.

– Quan hệ quốc tế chiến lược với châu Âu, châu Phi và châu Mỹ, ngoài việc là thành viên của Liên minh châu Âu, cho phép Bồ Đào Nha duy trì quan hệ chặt chẽ với các thuộc địa cũ của mình như Brazil, Mozambique, Macao và Angola, và có thể đóng vai trò là cửa ngõ cho các Bồ Đào Nha khác thị trường tiêu thụ.

– Năm 2009, Bồ Đào Nha đã ban hành một loạt các chính sách có lợi về thuế cho công dân thuộc và không thuộc EU, nhằm giúp cho việc cư trú của họ nhanh chóng, dễ dàng và sinh lời về tài chính. Bên cạnh đó, mục đích của các chính sách thuế cũng là để khuyến khích đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và giúp nền kinh tế trở lại sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Các chính sách này hoạt động có hiệu quả và đã thu hút nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Bồ Đào Nha cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn với các cư dân từ xa hơn – Brazil, Mỹ và Trung Đông, đặc biệt là những người nước ngoài nghỉ hưu. Golden Visa của chính phủ Bồ Đào Nha và các chương trình khác như dự án cải tạo đô thị đã giúp Bồ Đào Nha trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các công ty nghiên cứu và phát triển nước ngoài, doanh nhân và nhà đầu tư.

Lisbon đang nhanh chóng trở thành một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo và công nghệ trong khi Bồ Đào Nha được coi là nơi ổn định để kinh doanh và được xếp hạng 29 trên 190 trong bảng xếp hạng Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới.

Chương trình đầu tư định cự Bồ Đào Nha Golden Visa yêu cầu quyền sở hữu nhà, và do đó đã có tác động lớn đến giá bất động sản, với giá nhà ở tăng nhẹ nhưng đều đặn mỗi năm. Đối với công dân ngoài EU, Golden Visa của Bồ Đào Nha rất hấp dẫn. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, bạn cần mua bất động sản trị giá 500.000 euro hoặc chi 350.000 euro cho một tài sản được xây dựng cách đây hơn 30 năm hoặc trên một khu vực tái tạo đô thị. Chương trình Golden Visa cũng khuyến khích các công ty nghiên cứu và phát triển cơ sở ở Bồ Đào Nha với mức thuế thấp tương đối.

Các đại lý bất động sản nói rằng các bất động sản xung quanh Lisbon và bờ biển Silva gần đó, Algarve và Porto, tất cả đều phổ biến với người nước ngoài. Giá tại các khu vực này đã tăng 4,84% (3,26% tính theo giá trị thực) trong năm tính đến tháng 11 năm 2017, theo thống kê Bồ Đào Nha.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger